คำถามติดแท็ก mouse

เมาส์เป็นอุปกรณ์รูปหนูที่ใช้ในการย้ายตัวชี้บนหน้าจอ

9
วิธีแยกการตั้งค่า“ เมาส์” และ“ แทร็กแพด”?
ในการตั้งค่าระบบ> เมาส์มีการตั้งค่า "ทิศทางการเลื่อน: เป็นธรรมชาติ" ซึ่งฉันไม่ชอบดังนั้นฉันจึงไม่ได้ตั้งค่า ปัญหาคือว่าเรื่องนี้ก็ unsets การตั้งค่าสำหรับ Trackpad ซึ่งผมทำเช่น คุณจะมีการตั้งค่าต่าง ๆ สำหรับเมาส์และแทร็กแพดได้อย่างไร? (ในกรณีที่คุณไม่สามารถเข้าใจเหตุผลที่ต้องการให้พวกเขาแตกต่างกันและคิดว่านี่เป็นคำถามที่ไร้สาระนี่คือเหตุผลหนูได้ล้อเลื่อนมาหลายทศวรรษและทิศทางของการหมุนของล้อนั้นสัมพันธ์กับ การเคลื่อนไหวของแถบเลื่อนนี่คือในความคิดของฉันวิธีที่เป็นธรรมชาติที่สุดในการทำสิ่งต่าง ๆ แม้ว่ามันจะตรงกันข้ามกับสิ่งที่ Apple เรียกว่า "ธรรมชาติ" ในทางกลับกันฉันก็เต็มใจที่จะใช้ "ธรรมชาติ" ของ Apple อย่างสมบูรณ์ เลื่อนสำหรับ trackpads เพราะอุปมานี่คือที่คุณกำลังจะย้ายนิ้วมือของคุณทั่วหน้าเช่นเดียวกับถ้าคุณกำลังใช้หน้าจอสัมผัสอุปกรณ์ iOS ของ. ความคิดที่ว่าแอปเปิ้ลเหล่านี้ถือว่าเป็นสิ่งเดียวกันเมื่อพวกเขามีแนวคิดที่สมบูรณ์ความแตกต่างนั้นแปลกมากสำหรับฉัน ฉันไม่ต้องการเปลี่ยนนิสัยการใช้เมาส์มานานหลายทศวรรษเพียงเพราะ Apple เปลี่ยนความคิดของพวกเขาในการใช้งานแทร็คแพด ฉันยอมรับการเปลี่ยนแปลงแทร็คแพดเพราะมันสมเหตุสมผลกับทุกคนที่ใช้ iPhone หรือ iPad (และฉันใช้ทั้งคู่) แต่ฉันไม่เต็มใจที่จะทบทวนวิธีการใช้เมาส์ของสมองอีกครั้ง)

6
ฉันจะเปิดใช้งานปุ่มต่าง ๆ ด้วยคีย์บอร์ดได้อย่างไร
องค์ประกอบส่วนติดต่อผู้ใช้ (UI) หรือกล่องโต้ตอบมีปุ่มหลายปุ่ม ฉันต้องการเปิดใช้งานปุ่มด้วยแป้นพิมพ์โดยไม่ใช้เมาส์ ฉันจะทำสิ่งนี้ได้อย่างไร
86 macos  keyboard  mouse  ui 

10
Magic Mouse ไม่สามารถเชื่อมต่อกับ Yosemite ได้อีก
ตั้งแต่อัปเกรดเป็น Yosemite (ทำการลบ HD ก่อนการติดตั้งดังนั้นจึงไม่มีการตั้งค่าจาก Mavericks) ฉันสามารถเชื่อมต่อ Magic Mouse ของฉันได้ตามปกติทุกครั้งที่บูต โดยปกติแล้วคุณจะสามารถเชื่อมต่อเมาส์หลับคอมพิวเตอร์เชื่อมต่อเมาส์อีกครั้งอย่างไรก็ตามฉันต้องรีบูตเครื่อง MacBook Pro หลังจากการนอนหลับหากฉันต้องการให้ Magic Mouse ทำงานอีกครั้ง ฉันสามารถเห็นอุปกรณ์ทั้งในบานหน้าต่างการตั้งค่าบลูทู ธ และไอคอนเมนูแบบเลื่อนลงของบลูทู ธ แต่การคลิกเชื่อมต่อในอุปกรณ์ใดอุปกรณ์หนึ่งก็ไม่ได้ทำอะไรเลย บางครั้งการลบการจับคู่และการจับคู่กับเมาส์ก็ใช้งานได้อย่างไรก็ตามส่วนใหญ่แล้วมันจะไม่ทำงาน ฉันพยายามรีเซ็ต nvram และลบ/Library/Preferences/com.apple.Bluetooth.plistโดยไม่ประสบความสำเร็จ เมื่อใช้ Mavericks และด้านล่างฉันไม่เคยมีปัญหาใด ๆ กับ Magic Mouse ของฉันและปัญหายังคงมีอยู่เมื่อใช้ Magic Mouse ที่แตกต่างกันบน Yosemite มีข้อเสนอแนะเกี่ยวกับวิธีแก้ไขปัญหานี้โดยไม่ลดระดับเป็น Mavericks หรือไม่

8
Logitech Mouse: ฉันจะใช้ปุ่มเพิ่มเติมได้อย่างไร
ฉันเพิ่งซื้อเมาส์ Logitech M560 มันใช้งานได้ดีบน Mac ของฉัน แต่ฉันสงสัยว่ามีซอฟต์แวร์ / prefpane (ฟรีหรือจ่ายเงิน) ฉันสามารถใช้เพื่อแมปปุ่มเพิ่มเติมที่ฉันมีบนเมาส์ (เช่นเปิดแดชบอร์ดเลือกบรรทัด ฯลฯ ... ) Logitech ในขณะนี้ไม่รองรับ Mac สำหรับรุ่นนี้ (ฉันรู้เรื่องนี้เมื่อฉันซื้อเมาส์) ปุ่มด้านล่างทำงานโดยไม่มี "การเพิ่มที่คั่นหน้า" ใน Chrome ดังนั้นฉันคิดว่าฉันสามารถทำสิ่งนี้ได้ ...
67 mouse 

10
ไม่สามารถคลิกด้วยแทร็กแพดหรือเมาส์ (OS X 10.9, MacBook Pro)
ฉันมี MacBook Pro รุ่นใหม่ใช้งาน OS X 10.9 เมื่อบูทถึงหน้าจอเข้าสู่ระบบมันจะให้ฉันเลื่อนเคอร์เซอร์ไปรอบ ๆ แต่มันจะไม่จดจำเหตุการณ์การคลิก ฉันคิดว่ามันเป็นแทร็คแพดดังนั้นฉันจึงเชื่อมต่อเมาส์แบบมีสายและอาการยังคงอยู่ หลังจากค้นหาออนไลน์เล็กน้อยฉันพบว่าเจ้าของ MacBook Pro มีปัญหาเดียวกันนี้และ Apple แนะนำให้ปิดฝาเป็นเวลา 60 วินาทีซึ่งทำให้เกิดการรีเซ็ต สิ่งนี้ได้ผลสำหรับฉันด้วยเช่นกัน แต่ไม่กี่นาทีในการทำงานเคอร์เซอร์จะหยุดรับเหตุการณ์การคลิก (แม้ว่าฉันจะยังสามารถเคลื่อนย้ายได้) ฉันไม่สามารถปิดและเปิดฝาทุกสองสามนาที ใครมีความคิดเห็นบ้าง

9
จะคลิกขวาโดยใช้คีย์บอร์ดบน Mac ได้อย่างไร
มีวิธีการตั้งค่าแป้นพิมพ์ลัดหรือแป้นพิมพ์เพื่อจำลองเมาส์คลิกขวา แต่ไม่ต้องสัมผัสแทร็คแพดหรือเมาส์? เช่นลองจินตนาการว่าคุณมีรายการไฟล์ใน Finder คุณเลื่อนสิ่งที่คุณเลือกโดยเลื่อนขึ้นและลงด้วยลูกศรบนแป้นพิมพ์ เมื่อคุณพอใจกับการเลือกคุณ "กดปุ่ม" และมันจะจำลองเสมือนว่าคุณได้คลิกที่สองบนไฟล์ที่คุณเลือกไว้ก่อนหน้านี้ด้วยแป้นพิมพ์ เมนูบริบทไม่ควรเปิดตรงที่ตัวชี้ของเมาส์อยู่มิฉะนั้นฉันจะต้องเลื่อนมันไปที่ตัวเลือกก่อนซึ่งทำให้เวิร์กโฟลว์สำหรับคีย์บอร์ดเท่านั้น ใน Mac ปัจจุบันตัวเลือกคลิกขวาปัจจุบันต้องการให้ฉันแตะ trackpad หรือเมาส์: แตะสองครั้งด้วยนิ้วเดียว CTRL + คลิก แตะที่บริเวณด้านขวาของแทร็คแพดหากเปิดใช้งานในการตั้งค่าแทร็คแพด คล้ายกับต่อไปนี้หน้าต่างปุ่มตัวเลือก
62 keyboard  mac  mouse 

10
เปลี่ยนการเร่งความเร็วล้อเลื่อนของเมาส์
ฉันเป็นผู้ใช้ Mac คนใหม่และฉันไม่ชอบ Magic Mouse จริง ๆ ฉันจึงเปลี่ยนกลับไปใช้เมาส์ปุ่ม 3 ปุ่มตัวเก่าที่มีล้อเลื่อน เมื่อฉันหมุนวงล้อช้ามันจะเลื่อนพิกเซลต่อพิกเซลเท่านั้น (หรือต่อสองพิกเซล) หากฉันหมุนวงล้อเร็วขึ้นก็จะเลื่อนไปทีละเส้น มีการเร่งความเร็วแบบล้อเลื่อนซึ่งปริมาณการเลื่อนสำหรับแต่ละขั้นตอนขึ้นอยู่กับความเร็วการหมุนของล้อ ลักษณะการทำงานนี้ไม่ปรากฏใน Windows ที่คุณเลื่อนสองสามบรรทัดต่อหนึ่งขั้นตอนล้อ มีวิธีการปิดการใช้งานพฤติกรรมนี้หรือปรับแต่งใน Mac OS X Lion?
55 macos  mouse  scrolling 

9
วิธีปิดใช้งานการเร่งความเร็วในการเลื่อนใน macOS Sierra?
ไม่กี่รุ่นที่ผ่านมา OS X ได้แนะนำการเร่งความเร็วแบบเลื่อนซึ่งหมายความว่าหากคุณยังคงเลื่อนไปในทิศทางใดทิศทางหนึ่งความเร็วของการเลื่อนจะยิ่งใหญ่ขึ้นและมากขึ้น คุณไม่สามารถปิดการใช้งานสิ่งนี้ได้จาก UI มันน่ารำคาญอย่างยิ่งหากคุณต้องการเลื่อนดูเว็บไซต์ที่ยาวหรือซอร์สโค้ดที่ยาวในเครื่องมือแก้ไข จนกว่า macOS Sierra คุณสามารถปิดใช้งานสิ่งนี้ได้โดยใช้เครื่องมือDisableExtremeScrollAcceleration แต่เครื่องมือนี้ไม่ทำงานอีกต่อไป มีวิธีใดในการป้องกันการเร่งความเร็วสโครล?

4
AutoHotkey เทียบเท่าสำหรับ OS X หรือไม่
มีผลิตภัณฑ์ / วิธีการที่เทียบเท่าสำหรับ AutoHotkey หรือไม่ สำหรับผู้ที่ไม่ทราบว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ให้คุณตั้งโปรแกรมการเคลื่อนไหวของเมาส์และแป้นพิมพ์ สิ่งนี้ทำให้ฉัน "แมโคร" ฟังก์ชั่นบางอย่างในโปรแกรมแทนที่จะต้องทำด้วยตนเอง ในสมัยก่อนพวกเขาเคยเรียกพวกเขาว่าแป้นคีย์บอร์ด แต่นั่นเป็นเพียงครึ่งหนึ่งของการแก้ปัญหาเพราะฉันต้องการ "การเคลื่อนไหวของเมาส์" เครื่องบรรจุเช่นกัน มีสัตว์ร้ายเช่นนี้ไหม?

7
วิธีการตั้งค่าอุปกรณ์บลูทู ธ ที่จับคู่แล้วในโหมดการค้นพบอีกครั้ง?
ฉันจะตั้ง Magic Trackpad (หรืออุปกรณ์บลูทู ธ อื่น ๆ ที่ฉันคาดเดา) เข้าสู่โหมดการค้นพบได้อย่างไรถ้ามันถูกจับคู่กับแม็คอื่นแล้ว ทุกสิ่งที่ฉันพบใน google เพียงแค่ล้อเลียนฉัน

7
การเลื่อนเม้าส์ Logitech แปลกไปหลังจาก Sierra Update; เอฟเฟกต์ความเฉื่อยร้อนแรงในแอพเนทีฟแอพในแอพของบุคคลที่สาม
การอัปเดตเป็น macOS Sierra การเลื่อนดูอับปางด้วยเมาส์ Logitech ของฉัน (ซึ่งใช้Logitech Control Center ) พฤติกรรมการเลื่อนไม่แน่นอนเพราะฉันถูกทำร้ายด้วยสองประเด็น: ในแอปพลิเคชั่น macOS ดั้งเดิมเช่น Apple Pages นั้นจะมีเอฟเฟกต์“ inertia-ish” ที่ทำให้สกรอลช้าลงและแนะนำการเคลื่อนไหวที่คล้ายกับการเร่งความเร็วคล้ายกับฝันร้ายที่เลวร้ายที่สุดจาก Windows 10 ในแอปพลิเคชันบุคคลที่สามเช่น Google Chrome การเลื่อนค่อนข้างเร็ว แต่ไม่ลื่นไหล มันเปลี่ยนแปลงเร็วและไม่เป็นเชิงเส้นพร้อมการกระโดดและหยุดอย่างกะทันหัน ด้วยเหตุนี้จึงรู้สึกว่าคอมพิวเตอร์มีความล่าช้าเมื่อเลื่อนหน้ากระดาษ แต่อาจเป็นเพราะวิธีการเลื่อนของซอฟต์แวร์ Sierra เพิ่งออกมา แต่ฉันไม่หวังว่า Logitech จะสามารถดูแลปัญหาเช่นนี้ได้ดังนั้นฉันจึงกลัวว่าจะต้องทำอะไรบางอย่างด้วยตัวเอง ฉันได้ลองตรวจสอบการตั้งค่าของSystem Preferences> Mouse and System Preferences> Logitech Control Center> Vertical Scrollแต่ไม่มีอะไรเกิดขึ้นยกเว้นการปรับแต่งแถบช่วยเหลือชั่วคราวเพื่อให้รู้สึกดีขึ้น แก้ไข, ปุ่มเมาส์ที่ใช้งานไม่ได้:ยังเกี่ยวข้องกับสิ่งนี้, เป็นปัญหาที่ปุ่มไปข้างหน้า / ย้อนกลับบนเมาส์ …

5
จะข้ามไปยังตำแหน่งโดยใช้เมาส์บน iTerm / terminal ได้อย่างไร?
ฉันทำงานบนเครื่องเกือบตลอดเวลา มีแอพพลิเคชั่น / ปลั๊กอินบน iTerm หรือเทอร์มินัลอื่น ๆ เช่นแอปพลิเคชันที่ใช้ซึ่งฉันสามารถควบคุมตำแหน่งเคอร์เซอร์ของเทอร์มินัลของฉันโดยใช้เมาส์ได้หรือไม่?

7
จะปิดการใช้งานการเร่งความเร็วเมาส์ใน Yosemite ได้อย่างไร?
ฉันเพิ่งอัพเกรดเป็นโยเซมิตีและการตีความที่ดีที่สุดในปัจจุบันของฉันในสิ่งที่เกิดขึ้นคือมีพฤติกรรมใหม่ที่ "ช่วย" เลื่อนเมาส์ (และหน้าต่างถ้าคุณกำลังเคลื่อนไหว) ใกล้กับขอบของหน้าจอเมื่อเคลื่อนที่เร็วพอ ฉันไม่ชอบสิ่งนี้จริงๆส่วนใหญ่เป็นเพราะมันทำให้เกิดพฤติกรรมที่แปลกมากเมื่อฉันเล่นเกม นี่เป็นการตั้งค่าที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้หรือไม่? ด้วยการทดสอบเพิ่มเติมดูเหมือนว่าเมาส์จะไม่พุ่งไปที่ขอบ แต่มีการเร่งความเร็วอย่างมากในบางกรณี (เปลี่ยนทิศทางอย่างรวดเร็ว?) ซึ่งไม่ได้มีก่อนการอัพเกรดเป็นโยเซมิตี
42 macos  mouse  yosemite 

5
บลูทู ธ และ WiFi รบกวนกันตั้งแต่โยเซมิตี
หมายเหตุ: สิ่งเดียวที่เปลี่ยนแปลงในการตั้งค่าของฉันคือการติดตั้งโยเซมิตี ตั้งแต่ติดตั้ง Yosemite ฉันมีปัญหาแปลก ๆ : WiFi ใช้งานได้ดีและ BT ทำงานได้ดี แต่ WiFi + BT ทำงานร่วมกันในเวลาเดียวกันเป็นเรื่องที่แตกต่าง ฉันสังเกตเห็นครั้งแรกเมื่อวานนี้ มีสองสิ่งเกิดขึ้นและสิ่งที่สองเป็นที่แพร่หลายมากขึ้น: ฉันใช้แป้นพิมพ์ Magic Mouse + ของ Apple และเริ่มดาวน์โหลดไฟล์ขนาดใหญ่ เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นการเคลื่อนไหวของเมาส์เริ่มช้าลงราวกับว่าฉันกำลังพยายามเลื่อนเมาส์ไปบนพื้นผิวที่ไม่เรียบ การหยุดการดาวน์โหลดชั่วคราวจะทำให้การเคลื่อนไหวของเมาส์กลับมาเป็นปกติ แต่สิ่งอื่นเริ่มเกิดขึ้น: การเปิดใช้งาน BT จะเป็นการทำลายการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของฉันอย่างมีประสิทธิภาพ จากช่วงเวลาที่ฉันเปิด BT และเริ่มใช้เมาส์และแป้นพิมพ์ความเร็วในการดาวน์โหลดของฉันจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจาก 1.3MB / s เป็น 500B / s (ใช่ไบต์) และตายช้าจากที่นั่น เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นการเคลื่อนไหวของเมาส์ของฉันก็โอเค เมื่อปิด BT ความเร็วในการดาวน์โหลดจะเพิ่มขึ้นเป็น 1.3MB / s …

2
iPhone มีเมาส์หรือแทร็กแพดในตัวและฉันจะใช้งานได้อย่างไร
ค่อนข้างบางเวลาที่ผ่านมามีคนบอกฉัน (หรือบางทีฉันอ่านมัน) ว่า iPhone มี trackpad หรือตัวชี้เมาส์ในตัวที่ทำให้คุณเลื่อนเคอร์เซอร์ไปรอบ ๆ เพื่อแก้ไขข้อความได้ง่าย ฉันอยากรู้ว่ามันเป็นไปได้จริงหรือ ตอนนี้คอมพิวเตอร์ของฉันอยู่ในระหว่างการซ่อมแซมและฉันติดอยู่กับ iPhone เพื่อแก้ไขเอกสาร Word และความสามารถในการทำเช่นนี้จะดีถ้าเป็นไปได้ แต่ฉันไม่เห็นตัวเลือกใด ๆ ในการตั้งค่า เป็นจริงหรือไม่ที่ iPhones มีฟังก์ชั่น trackpad หรือตัวชี้เมาส์ในตัว และฉันจะใช้มันได้อย่างไร?

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.