กลางปี ​​2015 retina MacBook Pro: การเริ่มต้นช้าหลังจากอัปเกรด SSD


2

เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันได้อัพเกรด Mid 500 retina ของ MacBook Pro 500 GB เป็น Samsung TB EVO 970 NVMe M.2 2 TB ควบคู่ไปกับ Sintech SSD adapter รุ่นล่าสุด ฉันใช้ macOS High Sierra 10.13.6 ผมทำตามขั้นตอนที่ระบุไว้ที่นี่

นับตั้งแต่การอัพเกรด SSD เวลาเริ่มต้นทำงานช้าลงอย่างเห็นได้ชัด ขณะนี้เป็นเวลา 58 วินาทีจากหน้าจอเข้าสู่ระบบ ก่อนหน้านี้ประมาณ 20 วินาที

การทดสอบความเร็วของ Black Magic แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพที่ดี การเริ่มต้นเพียงอย่างเดียวคือการลาก

เป็นเรื่องปกติหรือไม่ ทำไมถึงช้าขนาดนี้? ฉันจะแก้ไข / ปรับปรุงได้อย่างไร


"การเรียกใช้คำสั่ง" ปิดการใช้งาน sudo trimforce "แก้ไขปัญหาการบูตช้าสำหรับฉันเนื่องจากไดรฟ์สำหรับบูตของฉันเป็น SSD" ผู้โพสต์เพิ่มเติมกล่าวว่าสิ่งนี้จะไม่ทำงานบนไดรฟ์ NVMe และคุณต้องใช้ HFS + J แทน APFS เป็นระบบไฟล์ (ฉันเชื่อว่าสิ่งนี้สามารถทำได้โดยการฟอร์แมตใหม่แล้วใช้บางอย่างเช่น Carbon Copy Cloner เพื่อคัดลอกข้อมูลของคุณ) แหล่งที่มา: tonymacx86.com/threads/… (ไม่คุ้นเคยกับปัญหาฉันแค่ googled คำถามของคุณ .. )
Kevin Grabher

ขอบคุณ ข้อมูลเกี่ยวกับ APFS vs HFS + J บน NVMe SSD ดูเหมือนว่าถูกต้อง หลังจากค้นหาเพิ่มเติมในเว็บไซต์ที่คุณเชื่อมโยงกับฉันพบการอ้างอิงเพื่อแก้ไขปัญหานี้โดยการติดตั้ง macOS 10.14 โมฮาวี ฉันทำสิ่งนี้และมันได้ปรับปรุงความเร็วในการโหลดจาก 58 วินาทีเป็น 33 วินาทีซึ่งดีมาก ฉันคิดว่าอาจเป็นไปไม่ได้อีกต่อไป แต่ยังไม่พบโซลูชันที่ชัดเจนที่ไม่เกี่ยวข้องกับความเสียหายของระบบไฟล์ ผู้ใช้รายอื่นพูดถึงเวลาในการโหลดประมาณ 10 วินาทีแม้ว่าจะใช้ SSD ที่มีความจุน้อยกว่าก็ตาม
Vaultnaemsae

ในโหมด verbose ฉันสามารถเห็นจุดนี้ที่กระบวนการบูทค้าง “ FIPSPOST_USER [3722302532] fipspost_post: 197: การทดสอบทั้งหมดผ่าน PASSED (213 ms) com_seagte_IOPowSec00_10_5 ไม่สามารถใช้งานได้คำเตือน: GetVendorAndModel ID ข้อมูลล้มเหลว com_maxtor_IOPowSec00_10_5: GetVendorAndModel ดำเนินการล็อกโดยไม่มี <unknown> คำเตือน: ไม่สามารถบล็อกการสลีประหว่างการอัปเดตแคชคำเตือน: ดำเนินการต่อโดยไม่มีคำเตือน DiskArb: / AppleInternal / Library / Extensions: ไม่มีไฟล์หรือไดเรกทอรี / dev / disk1s1 บน / (apfs, local , journaled) 0x91 0x2A 0x00 0xD0 00x3F 0x00 0x07 0x47 "
Vaultnaemsae

ฉันคิดว่าคุณอาจได้รับการตอบสนองมากขึ้นในฟอรัม
แฮ็

อัปเดตใด ๆ การอ่านของฉันเข้าถึงเพียง 2.5GB / s แทนที่จะอ่าน 3.5GB / s เช่นโฆษณา และบางครั้งมันก็รู้สึกเหมือนว่ามันแขวนอยู่บนอ่าน / เขียน
อังเดร Verdes
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.