ทำไม MBP ของฉันนอนบน Mountain Lion และไม่ตื่นบ่อย


2

ฉันเพิ่งอัพเกรด Macbook Pro ปลายปี 2010 เป็น Mountain Lion (จาก Snow Leopard) ตอนนี้มันมีปัญหานี้ซึ่งบางครั้งมันจะนอนหลับและไม่ตื่น อย่างไรก็ตามฉันได้ยินว่าคอมพิวเตอร์ยังคงเปิดอยู่เนื่องจากพัดลมกำลังหมุนและฮาร์ดไดรฟ์ก็เช่นกัน

สิ่งนี้เกิดขึ้นเป็นระยะและฉันไม่สามารถแยกเงื่อนไขเมื่อมันหลับและตื่นขึ้นเมื่อเทียบกับการนอนหลับและไม่ แบตเตอรี่ใช้ได้ในทุกสถานการณ์ บางครั้งสิ่งนี้เกิดขึ้นเมื่อมีการเสียบ MBP

สิ่งหนึ่งที่คงที่ฉันสังเกตเห็นคือเมื่อฉันปิดฝาไฟหน้าจะยังคงสว่าง (แต่เมื่อมันหลับแสงจะกะพริบช้าๆ) จากนั้นเมื่อฉันยกฝาขึ้นแสงนี้จะดับ

วิธีเดียวที่จะทำให้มันออกมาจาก "sleep sleep" นี้คือการกดปุ่มเปิด / ปิดค้างไว้จนกว่าจะปิดแล้วจึงเปิดคอมพิวเตอร์อีกครั้ง

เกิดอะไรขึ้นและฉันจะแก้ไขได้อย่างไร

แก้ไข: นี้จะอธิบายถึงสิ่งที่ฉันจะผ่าน นอกจากนี้คำถามนี้ซึ่งไม่มีคำตอบ

คำตอบ:


1

ฉันมีปัญหาคล้ายกันกับ MacBook Pro ช่วงปลายปี 2012 ของฉัน มันจะไม่ปลุกหลังจากนอนหลับนาน: หน้าจอสีดำ แต่ระบบทำงาน (ฉันสามารถเข้าถึงได้ผ่าน SSH)

ก่อนที่จะลองวิธีแก้ปัญหาใด ๆ ฉันแนะนำให้คุณรีเซ็ต SMCและตรวจสอบว่าปัญหายังคงมีอยู่หรือไม่ ทำงานpmset -gในเทอร์มินัลด้วยเช่นกัน (จะไม่เปลี่ยนแปลงหรือแตกหักอะไร) และจดบันทึกการตั้งค่าปัจจุบันของคุณ

ฉันแก้ไขปัญหานี้ได้โดยปิดใช้งานการจำศีลซึ่ง Apple แนะนำให้รู้จักกับการอัพเกรดเฟิร์มแวร์ ฉันทำได้โดยใช้คำสั่งนี้ใน Terminal:

sudo pmset -a autopoweroff 0

หากต้องการรีเซ็ตการตั้งค่าดั้งเดิม:

sudo pmset -a autopoweroff 1

autopoweroffตัวเลือกที่ไม่มีเอกสารโดยแอปเปิ้ล (ไม่ปรากฏในman pmset); ดูเหมือนว่าจะเกี่ยวข้องกับโหมด "Deep Sleep"


ผลลัพธ์ของpmset -g:Currently in use: hibernatemode 3 halfdim 1 acwake 0 lidwake 1 womp 1 sleep 10 disksleep 10 sms 1 hibernatefile /var/vm/sleepimage ttyskeepawake 1 displaysleep 10
BlackSheep
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.