Sautéingชุดใหญ่ของหัวหอม


6

ดังนั้นฉันชอบทำซอสพาสต้าที่มีหัวหอมผัดจำนวนมาก แต่เพื่อให้ผัดอย่างถูกต้องอย่างน้อยที่สุดเท่าที่ฉันเข้าใจฉันสามารถใส่หัวหอมจำนวน จำกัด ลงในกระทะขนาดกลางของฉัน

ฉันเบื่อหน่ายกับการใช้หัวหอมนึ่งครึ่งหนึ่งในการทำซอสจำนวนมากเพื่อแช่แข็งและฉันไม่มีความอดทนในการผัดหนึ่งหมื่นรอบ แน่นอนว่าต้องมีวิธีที่ดีกว่านี้ไหม?

คำตอบ:


5

ฉันไม่ได้ลองกับหอมหัวใหญ่ แต่เมื่อใดก็ตามที่ฉันต้องการปรุงอาหารชุดใหญ่ (เช่นเบคอน) และฉันไม่มีที่ว่างพอบนเตาฉันพยายามหาวิธีในการทำงาน เตาอบ

แม้ว่ามันจะไม่เป็นความจริงที่แท้จริง แต่ฉันคิดว่าคุณอาจจะได้สิ่งที่คุณต้องการด้วยหัวหอมบางแผ่น (ผสมกับน้ำมัน) ในเตาอบ

สูตรนี้อาจเป็นแนวทางที่ดีสำหรับเวลาและอุณหภูมิ

ถ้านั่นฟังดูไม่เหมือนสิ่งที่คุณอยากลองคุณมีเตาย่างไหม? จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณวางฟอยล์จำนวนมากบนตะแกรงของย่าง (วางริมฝีปากบนขอบโดยทั่วไปทำแผ่นอบทันควันจากฟอยล์) และทำบนตะแกรงด้วยความร้อนต่ำถึงปานกลางจนกระทั่งพวกเขา พื้นผิวที่คุณต้องการ?


เราทำซุปหัวหอมแบบฝรั่งเศสที่ใช้วิธีการอบ หัวหอมออกมาอย่างสวยงามด้วยการทำงานน้อยที่สุด นี่เป็นสูตรอาหารที่เราใช้ทำซุป: cooksillustrated.com/recipes/detail.asp?docid=11811
yossarian

แนวคิดของเตาอบฟังดูคล้ายกับการทำเบคอนในเตาอบให้ใหญ่ขึ้นซึ่งใช้งานได้ดีอย่างแน่นอน ฉันจะให้มันยิงถ้าคุณมีพื้นที่เตาอบมากกว่าพื้นที่กระทะ การตั้งค่าการพาความร้อนอาจมีประสิทธิภาพมากที่สุดหากคุณวางแผนที่จะใส่ถาดหลายถาด
Allison

2

หัวหอมจะอบไอน้ำหากมีพื้นที่ไม่เพียงพอสำหรับน้ำที่ปล่อยให้ระเหยออกไปจากนั้นจึงระเหยจากกระทะที่ใหญ่กว่าการทำแบตช์ขนาดเล็กหลาย ๆ อันเป็นวิธีที่ดีที่สุดเพื่อให้แน่ใจว่า


0

ฉันพยายาม 'หัวหอม sauteing เตาอบ' จนในที่สุดฉันก็ไปหาวิทยาศาสตร์!

สิ่งที่คุณต้องการ:น้ำมันมะกอก (ถ้าคุณไม่อยู่ใช้น้ำมันพืช), หัวหอม, กระเทียม (ไม่จำเป็น) และถาดอบแบน

ก่อนอื่นให้ทำความเข้าใจว่ามีปฏิกิริยาทางเคมีบางชนิดเมื่อเราใส่น้ำมันลงแผ่นคุกกี้เคลือบหัวหอมและนำไปอบในเตาอบ ภายใน 18 นาทีโดยเร็วพวกมันไร้ค่า น้ำทั้งหมดถูกชะล้างออกไปจากพวกเขาพวกมันเป็นเพียงกองเล็ก ๆ ร่วงโรยประมาณ 1/3 ของจำนวนเงินที่คุณใส่เข้าไป! ไม่มีเรื่องตลกฉันเกือบคิดว่ามีคนขโมยหัวหอมครึ่งหนึ่งของฉัน แต่ฉันยังอยู่ในช่วงทดลองใช้

ทันทีที่สูตรนี้ออกไปนักเคมีออนไลน์บางคนจะเข้ามาอธิบายความผิดปกติของน้ำมันนี้

และด้านพลิกคือถ้าคุณไม่เคลือบทุกด้านมันจะแห้งเสียในเตาอบ

1) อุ่นเตาอบไว้ที่ 350 องศา

2) สับหรือหั่นหัวหอมทั้งหมดที่คุณต้องการผัด

3) เตรียมแผ่นอบของคุณโดยใส่น้ำมันมะกอกจำนวนน้อยที่สุดลงในฝ่ามือของคุณและน้ำมันในกระทะโดยเฉพาะด้านข้าง หัวหอมวางไว้ที่ด้านข้างและส่วนท้ายของกระทะบางครั้งก็เป็นสีน้ำตาลและไหม้เล็กน้อย (แต่มันน้อยมากมันไม่มีการสูญเสีย)

4) เมื่อคุณหั่นหรือสับเสร็จแล้วให้ทิ้งไว้ในชาม ใส่น้ำมันมะกอกประมาณ 1 - 1/2 tbs ในชาม เคลือบฝ่ามือของคุณด้วยน้ำมันมะกอก จากนั้นเพียงแค่โยนและผสมให้ละเอียดจนกว่าหัวหอมทั้งหมดจะถูกเคลือบทุกด้าน (จำนวนเงินจะแตกต่างกันไปตามจำนวนของหัวหอมที่คุณ sauteing) กุญแจสำคัญคือการใช้น้ำมันให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้และคุณจะได้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม

5) ฉันพบว่าขึ้นอยู่กับปริมาณของหัวหอมพวกเขาจะทำใน 15-20 นาทีในเตาของฉัน คุณอาจแตกต่างกันดังนั้นโปรดตรวจสอบบ่อยครั้งในครั้งแรก หัวหอมสับใช้เวลาเพียง 15 นาทีในขณะที่ชิ้นสามารถไปอีกสองสามนาที

คุณสามารถกองไว้บนแผ่นอบขนมได้เพราะทุกคนมีน้ำมันที่ต้องการ ฉันซ้อนชิ้นและสับทั้งสอง ไม่มีปัญหากับมัน

หากคุณไม่เคลือบทุกด้านพวกเขาจะแห้งและหดตัว

ฉันทำงานที่นี่เป็นระยะ ๆ จนกว่าฉันจะได้อุณหภูมิในเตาอบและปัญหาของน้ำมันก็จะถูกคำนวณออกมา ตอนนี้ฉันสามารถมีหัวหอมผัดหรือหัวหอมและกระเทียมได้ทุกเวลาที่ฉันต้องการคว้ามัน!

ว้าว! และสำหรับค่าใช้จ่ายของหัวหอมบางอย่างเท่านั้น มันจะทำให้การทำอาหารของฉันง่ายขึ้นทุกวัน มันใช้งานได้ดีจริงๆ ฉันมีถุงแช่แข็ง 5 ใบ


1
เมื่อน้ำออกมาและหัวหอมร่วงโรยพวกเขาจะไม่ไร้รสชาติแน่นอนที่สุด สิ่งที่พวกเขาสูญเสียไปก็คือน้ำ - รสชาติยังอยู่ในนั้น และ ... ฉันไม่สามารถบอกความแตกต่างระหว่างกระบวนการที่คุณพูดว่าไม่ทำงาน (เคลือบหัวหอมปรุงอาหารเป็นเวลา 18 นาที) และกระบวนการที่คุณพูดทำ (เคลือบหัวหอมปรุงอาหารประมาณ 15-20 นาที) ถ้าคุณต้องการที่จะบอกว่าคุณได้รับมันลงไปวิทยาศาสตร์ฉันคิดว่าคุณจะต้องมีความเฉพาะเจาะจงมากขึ้น
Cascabel
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.