วิธีการลิ้มรสแฮมเบอร์เกอร์สำหรับปรุงรส?


8

ฉันจะแน่ใจได้อย่างไรว่าแฮมเบอร์เกอร์ (หรืออาหารใด ๆ ที่ไม่เหมาะสมดิบ) มีรสชาติที่ดี? กับอาหารอื่น ๆ มันเป็นไปได้ที่จะปรับสัดส่วนเครื่องเทศตามรสนิยม แต่ฉันจะไม่ลิ้มรสเนื้อดิบ

คำตอบ:


15

คุณใช้เวลาเล็กน้อยปรุงและชิม มันเป็นวิธีที่คลาสสิกเพื่อทราบว่าไส้กรอกจะดีหรือไม่หลังจากปรุงสุก แต่ก่อนที่จะใส่ลงในกล่อง


1
ขอบคุณ - บางทีฉันแค่เสียเวลายอมรับการรอ 5 นาทีเพื่อเป็นทางออกที่ดีที่สุด;)

ใช้ไมโครเวฟเพื่อลดเวลาการปรุงอาหาร
Henrik Söderlund

5
ฉันอยากจะแนะนำกับไมโครเวฟเมื่อทำเนื้อ ใช่มันจะทำให้อุณหภูมิเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่รสชาติของเนื้อสัตว์มากมายมาจากการไหม้เกรียมและไมโครเวฟไม่สามารถช่วยคุณได้ หากคุณกำลังพยายามที่จะรู้อย่างรวดเร็วว่าคุณมีเกลือในปริมาณที่เหมาะสมหรือไม่ก็อาจจะพูด แต่ถ้าคุณพยายามที่จะตรวจสอบว่าการผสมเครื่องเทศของคุณถูกต้องหรือไม่เพื่อให้ได้รสชาติของเนื้อสัตว์ที่ถูกต้อง ในที่สุดมันก็จะสุกและคนส่วนใหญ่ไม่ทำอาหารเบอร์เกอร์ (หรือไส้กรอก) ในไมโครเวฟ
Doug Johnson-Cookloose

6

แฮมเบอร์เกอร์เป็นเนื้อ ซื้อเนื้อสัตว์จากแหล่งที่คุณเชื่อถือและลิ้มรสมันดิบ :)

แก้ไขเพื่อตอบสนองต่อความคิดเห็น OP:

จุลชีพก่อโรคจากอาหารอาจร้ายกาจ การปรุงอาหารให้พวกเขาตายเป็นวิธีหนึ่งในการจัดการกับพวกเขา อีกวิธีหนึ่งคือการบริหารความเสี่ยงเพื่อหลีกเลี่ยงการนำพวกเขาเข้าไปในครัวเลย

โดยทั่วไปจะต้องมีการปรุงหมูเนื่องจากพยาธิ Trichinella แม้ว่าอย่างน้อยในสหรัฐอเมริกาเหล่านี้จะไม่พบในหมูเชิงพาณิชย์อีกต่อไปและ CDC เชื่อว่าทุกกรณีของโรคตัวจี๊ดมนุษย์เกิดจากเกมป่าที่ยังไม่สุก

โอกาสที่จะเกิดอันตรายมากขึ้นคืออาหารเป็นพิษจากแบคทีเรียในอุจจาระของมนุษย์เช่นแซลโมเนลล่าหรืออีโคไล O157: H7 มีสองสามวิธีในการหลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านี้นอกจากโชค การทำฟาร์มแบบโรงงานที่มีสัตว์เลี้ยงหลายพันตัวอาศัยอยู่ด้วยกันและแปรรูปที่โรงฆ่าสัตว์ขนาดใหญ่มีแนวโน้มที่จะนำไปสู่เนื้อสัตว์ที่มีการปนเปื้อนมากกว่าฟาร์มขนาดเล็กที่ผลิตเนื้อหญ้าหรืออาหารสัตว์ เนื่องจากแบคทีเรียเหล่านี้เติบโตบนพื้นผิวของเนื้อสัตว์พวกมันจะถูกฆ่าเมื่อผิวหน้าสุกและด้านในนั้นหายาก น่าเสียดายที่เนื้อสัตว์บดก่อนหน้านี้ยิ่งมีแบคทีเรียในเนื้อสับ / บดละเอียดมากเท่าไร (และในอาหารเป็นพิษจำนวนแบคทีเรียเป็นปัจจัยสำคัญ) ด้วยเหตุผลเหล่านี้ฉันขอแนะนำให้ซื้อเนื้อสัตว์จากแหล่งฟาร์มขนาดเล็กในท้องถิ่นหรือหากคุณต้องการเนื้อสับ / เนื้อดินให้ซื้อเนื้อสัตว์ที่ตัดแล้วและตัดให้สั้นลงก่อนที่จะปรุงอาหาร

ฉันจะเพิ่มว่าอันตรายจากการปนเปื้อนแบคทีเรียในอุจจาระจากผักดิบนั้นสูงเช่นเดียวกัน แต่เราถือว่าพวกเขาปลอดภัยกว่าเพราะเป็นนิสัยที่อันตรายจากเนื้อสัตว์นั้นเกิดจากปรสิตภายในไม่ใช่จากแบคทีเรียในอุจจาระที่แนะนำโดยอาหารสัตว์เข้มข้น โดยทั่วไปแล้วปรสิตในพืชจะไม่สามารถแพร่เชื้อไปสู่คนได้

ฉันคิดว่าความเสี่ยงในการชิมเนื้อสัตว์ดิบบางครั้งเปรียบได้กับการกินผักดิบที่ไม่ได้ปรุงแต่ง: คุณจะได้ลิ้มรสผักโขมถั่วงอกหัวหอมสีเขียวเพื่อประหยัดเวลาห้านาทีหรือไม่? ถ้าอย่างนั้นคุณก็ไม่ได้ไปเที่ยวด้วยการชิมเนื้อสับหรือเนื้อหมูสักหน่อย :)


ฉันมักจะทำจากเนื้อหมูสับและเนื้อวัว อย่างไรก็ตามฉันรู้สึกว่าโรคร้ายกาจมากพอที่จะเป็นคำถามของโชคแทนที่จะไว้วางใจ

2
ถ้าคุณไม่บด / สับเนื้อของคุณเองจากชิ้นส่วนทั้งหมดฉันจะไม่ไว้ใจเนื้อดิบใด ๆ ... เช่นเดียวกับที่ฉันจะไม่ทำสเต็กทาร์ทาร์จากส่วนผสมเบอร์เกอร์ ก้อนเนื้อทั้งก้อนมีโอกาสปนเปื้อนที่ผิวด้านนอกเท่านั้น เมื่อเนื้อเป็นพื้นดินมันคือพื้นผิวด้านนอกทั้งหมด ถ้าฉันจะกินเนื้อดิบฉันอยากรู้ว่ามันทั้งหมดเมื่อฉันได้รับ
Doug Johnson-Cookloose

ขอบคุณสำหรับการตอบกลับที่ยาวนาน ฉันไม่รู้เลยว่าอันตรายจากการกินพืชดิบที่ยังไม่ผ่านการบด (หรือความปลอดภัยของเนื้อดิบ) ฉันจะต้องค้นคว้าเรื่องนี้สักหน่อย
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.