ฉันจะเพิ่ม "เคี้ยว" ในผักเบอร์เกอร์ด้วยผักได้อย่างไร


8

ฉันชอบหลายคนที่กำลังค้นหาเบอร์เกอร์ผักที่สมบูรณ์แบบ และอยู่ในใจของฉันมีความแตกต่างระหว่าง "เบอร์เกอร์" ที่ได้มาจากการรวมกันของพืชตระกูลถั่วธัญพืชและ / หรือเชื้อรา (อดีต. เต้าหู้เทมเป้และ seitan) และ "เบอร์เกอร์" ที่มีอำนาจเหนือกว่าเป็นผลและผัก ในคำอื่น ๆ มีเบอร์เกอร์ที่มีคุณสมบัติเป็นมังสวิรัติแล้วมีเบอร์เกอร์ผัก ไม่ได้หมายความว่าอาหารอื่น ๆ เหล่านี้ไม่สามารถเป็นส่วนหนึ่งของส่วนผสมได้ แต่เมื่อคุณไว้ใจพวกเขามากเกินไปมันจะหยุดความรู้สึกราวกับว่าคุณกำลังจัดแสดงผัก

ปัญหาคือการขาด "เคี้ยว" คุณรู้ไหมว่าประสบการณ์ที่น่าพึงพอใจที่ติดอยู่กับฟันเหมือนกริสเตอร์ซึ่งยากที่จะทำซ้ำโดยไม่มีเนื้อสัตว์และยิ่งยากกว่านี้ถ้าคุณกีดกันการทดแทนเนื้อสัตว์ตามปกติ แล้วมีปัญหาที่เกี่ยวข้องของ veggie burgers อยู่เสมอกัน

ดังนั้นสามารถทำได้ ตัวอย่างเช่นฉันพยายามผสมผสานมันฝรั่งและแครอทฝอยลงไปในส่วนผสมพยายามสร้างตาข่ายชนิดหนึ่ง แต่ไม่มีลูกเต๋า


2
ทำไมคุณต้องการที่จะกินเนื้อสัตว์ที่มีส่วนประกอบจากอดีต? โลกที่เต็มไปด้วยอาหารจากผักที่น่าตื่นตาตื่นใจ เบอร์เกอร์สำหรับฉันเป็นตัวแทนของทุกอย่างที่ผิดกับอาหารสมัยใหม่
TFD

2
@TFD: คนชอบสิ่งที่พวกเขาชอบและเมื่ออดีต omnivores กลายเป็นมังสวิรัติบางครั้งพวกเขาต้องการที่จะกินรายการที่พวกเขาชื่นชอบเบอร์เกอร์รวม ฉันเป็นวีแก้นฉันกินสิ่งทดแทนเนื้อสัตว์ตลอดเวลาไม่มีการสะท้อนที่ไม่ดีต่อผักเพียงแค่ฉันชอบเนื้อสัตว์ฉันไม่กินมันเพราะฉันคิดว่ามันผิดและเป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมไม่ใช่เพราะฉันไม่ชอบรสชาติ ไม่สามารถเห็นสิ่งผิดปกติในการจำลองรสชาติ / พื้นผิวไม่มีปัญหาด้านศีลธรรม
Orbling

3
ฉันทานกะหล่ำดอก / ไข่ / มอสซาเรลล่าชีสที่หั่นเป็นชิ้น ๆ เมื่อเร็ว ๆ นี้ซึ่งให้ความรู้สึกปากที่ดีมาก ฉันไม่รู้ว่าไข่และชีสเป็นตัวเลือกสำหรับคุณหรือเปล่า
ไมเคิล

4
อาร์ติโช้คโลกสามารถกินเนื้อผักได้เช่นเดียวกับมะเขือเทศตากแห้ง
Orbling

1
ฉันไม่เคยลองเลยจะไม่ตอบคำถามนี้ ... แต่เห็ดแห้งยังคงเหนียวเหนอะหนะหลังจากคืนความสดชื่น ฉันคิดว่าพวกเขาสามารถให้สิ่งที่คุณต้องการได้
Joe

คำตอบ:


5

ผักส่วนใหญ่เป็นน้ำ น้ำไม่หนืดโปรตีนคือ โปรตีนในโลกผักมีอะไรมากมาย? พืชตระกูลถั่วธัญพืชและเชื้อรา "สารทดแทนปกติ" ของคุณ

ฉันรู้สึกเหมือนข้อกำหนดที่คุณวางไว้คือการเอาชนะตนเอง

แทนที่จะไม่อนุญาตให้อาหารที่มีรสเค็มที่เป็นที่รู้จักคุณควรหาวิธีการใช้พวกมันเป็นจำนวนมากและยังแสดงผักที่มีรสชาติดีกว่า

ฉันชอบข้าวสาลีสีขาวที่ต้มจนแตก มีเนื้อสัมผัสมากมาย แต่รสชาติจะถูกลบล้างได้อย่างง่ายดายโดยสิ่งอื่นใดที่ถูกเพิ่มเข้ามา

สำหรับเครื่องผูก - วิธีที่ง่ายที่สุดคือไข่ถ้าคุณไม่ต้องการอาหารมังสวิรัติ มิฉะนั้นคุณสามารถใช้แป้งเช่นแป้ง แต่คุณต้องอ่อนโยน


ไม่มีความรักที่เอียงกังหันลมใช่มั้ย ฉันสงสัยว่าคุณจะพูดอย่างไรกับคำแนะนำ @ การบดมะเขือเทศตากแห้งหรืออาติโช๊ค หรือสิ่งที่ฉันกำลังคิดว่าจะลองต่อไปคือรากผักย่างบางชนิดซึ่งอาจเป็นเรื่องยากหากคุณถามฉัน
Matt Broerman

@ Matt - ฉันตอบความคิดเห็นของ Orbling ด้านบนจริงๆ ฉันชอบความคิดในการใช้ผักอบแห้งเพื่อทำให้แกร่งขึ้นเล็กน้อย ฉันพยายามนึกถึงผักที่ใช้งานได้ เห็นได้ชัดว่ามะเขือเทศสควอชหั่นบาง ๆ เพียงไม่ยอมรับคำตอบของฉันและเราจะไม่เป็นไร :)
Sobachatina

4

นี่เป็นเรื่องยุ่งยาก ไส้ผักที่ดีที่สุดที่ฉันเคยทำขึ้นอยู่กับสูตรอาหารสไตล์อินเดีย (Pakora, Bhajya, Pakoda ฯลฯ )

โดยพื้นฐานแล้วเศษผักที่ผูกไว้กับแป้งพัฟและหัวทอด

เปลี่ยนส่วนผสมเครื่องเทศเพื่อให้ตรงกับเบอร์เกอร์ (ยี่หร่าและพริกไทยไม่มีขมิ้นหรืออะโรเมติก)


2
ตกลง pakora เห็ดสามารถค่อนข้างเนื้อ หนึ่งในเบอร์เกอร์มังสวิรัติที่ดีที่สุดที่ฉันเคยมีก็คือเห็ดทุ่งใหญ่ย่างกับเนยกระเทียม เนยนั้นถูกับขนมปังซึ่งทาด้วยมัสตาร์ดที่ดี แม้แต่สัตว์กินเนื้อที่ได้รับการยืนยันเช่นฉันมันวิเศษมาก
ElendilTheTall

Pakora และ Pakoda เป็นสิ่งเดียวกัน
Aquarius_Girl

1

ภรรยาของฉันและฉันทำเบอร์เกอร์ถั่วดำหนึ่งครั้งและพวกเขาก็นุ่มพอจริงที่พวกเขามีลักษณะเนื้อพอที่เธอไม่ต้องการอีกครั้ง (เธอไม่ได้กินเนื้อในรอบ 20 ปีดังนั้นเธอจึงทำเงินออกมาได้อย่างง่ายดายด้วยเนื้อแบบนั้นฉันเป็นผู้เปลี่ยนใจเลื่อมใสมากขึ้นและฉันคิดว่าพวกเขายอดเยี่ยม

หากคุณไม่ต้องการทำตามสูตรเฉพาะนั้นคุณสามารถลองผสมในเมล็ดแฟลกซ์และแป้งถั่วชิกพีพร้อมกับมะเขือเทศตากแห้ง ฉันรู้สึกเหมือนว่าเป็นส่วนผสมที่มีความรับผิดชอบต่อพื้นผิวมากที่สุดแม้ว่าฉันจะไม่ได้มีโอกาสทดลองกับมันตั้งแต่ครั้งแรก


1

แครอทที่หั่นเป็นลูกเต๋า?

เมื่อใดก็ตามที่ฉันทำอาหารวีแก้นสิ่งเหล่านี้เป็นบิตที่อันตรายที่สุด

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.