วิธีทำชาฟอง - รุ่น“ ของจริง” (ไม่ใช้ชา) มีวิธีในการสร้างรสชาติที่เป็นผงหรือไม่?


8

ฉันไม่ประสบความสำเร็จในการสร้างชาฟองเขมรหรือชาฟองสีพาสเทลสามารถพบได้ในร้านกาแฟเล็ก ๆ

ชาบับเบิ้ลชนิดหนึ่งที่ฉันกำลังมองหาที่จะใช้มีดังต่อไปนี้:

  • ผงน้ำตาลปรุงรส / ครีมเทียม
  • น้ำแข็ง
  • น้ำ
  • ไข่มุกมันสำปะหลังในน้ำเชื่อม

ใครสามารถพาฉันไปยังวิธีที่เหมาะสมในการทำผงปรุงรส / ครีมเทียม? ฉันไม่ได้มองหาสายพันธุ์ใด ๆ กับผลไม้สดชาน้ำผึ้งหรืออย่างอื่น นี่คือชาบับเบิ้ลหลากหลายแบบดั้งเดิม (เห็นได้ชัดว่าไม่มีชาจริง!) จากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และฉันไม่สามารถสร้างมันขึ้นมาใหม่ได้ การผสมครีมเทียมสารสกัดและน้ำตาลของฉันล้มเหลวในตอนนี้ทำให้น้ำมีรสชาติที่แท้จริงเล็กน้อย ฉันกำลังมองหาสิ่งที่อาจเป็นสถานที่ในการค้นหาผงจริงหรือแต่งหน้าเป็นไปได้ของส่วนผสมที่ใช้ ผลที่ได้ควรเป็นสีสดใสเนื้อครีมมากกว่าน้ำและมีรสชาดเต็ม

ภาพของชาฟอง (สีสดใสมือผสมไม่ปิดผนึกโดยเครื่อง) สามารถพบได้ที่นี่

มีหลายวิธีในการสั่งซื้อผง / ครีมเทียมรสชาติแบบออนไลน์ แต่ฉันไม่ต้องการจ่าย 15 เหรียญสหรัฐสำหรับรสชาติหนึ่งปอนด์หากฉันสามารถสร้างรุ่นของตัวเองได้ ความคิดใด ๆ


คุณช่วยอธิบายความพยายามของคุณล้มเหลวได้ไหม เกิดอะไรขึ้นกับพวกเขา? เราไม่ได้ทำสูตรที่นี่ แต่ถ้าคุณสามารถอธิบายปัญหาที่เฉพาะเจาะจงแล้วมีคนอาจช่วยได้
Aaronut

1
แน่นอนค่ะ ฉันรู้ว่าเราไม่ได้ทำสูตรอาหาร แต่ฉันหวังว่าจะมีใครบางคนอาจรู้จักที่ซื้อเครื่องสำอางของส่วนผสมจริงหรือบางอย่างที่จะนำฉันไปสู่คำตอบที่ถูกต้อง เมื่อฉันลองในอดีตเครื่องดื่มของฉันไม่หวานพอไม่มีรสชาติและมีรสชาติเหมือนอะไรทั่วไป (ยกเว้นรสชาติของน้ำเชื่อมน้ำตาลจากสารละลายไข่มุก) เครื่องดื่มที่แท้จริงนั้นมีรูปลักษณ์ที่มีสีน้ำนมและครีมและเต็มไปด้วยรสชาติทำให้ฉันเชื่อว่าส่วนผสมหลักคือเครื่องปรุงที่แข็งแกร่งมาก
c3peat

1
เวอร์ชันของฉันรสชาติเหมือนน้ำน้ำตาลแทนที่จะเป็นอะไรที่เต็มไปด้วยร่างกาย สิ่งนี้ช่วยได้ไหม? ฉันจะพยายามโพสต์ภาพถ่ายที่นี่ถ้าฉันสามารถหาได้
c3peat

ใช่นั่นเป็นข้อมูลที่มีประโยชน์และฉันขอแนะนำให้คุณแก้ไขคำถามของคุณเพื่อรวมไว้ (ผู้คนจำนวนมากไม่ได้อ่านความคิดเห็น)
Aaronut

คำตอบ:


2

คุณสามารถลองหาแป้งที่ร้านขายของชำเอเชีย หนึ่งที่ฉันมักจะมีส่วนของผงที่ดูเหมือนว่าพวกเขาอาจจะมุ่งสู่ผู้บริโภคมากกว่าร้านอาหาร ฉันเพิ่งตรวจสอบ: มันเป็นหนึ่งปอนด์กระเป๋า ฉันสามารถซื้อกระเป๋าใบหนึ่งได้ แต่เมื่อไม่นานมานี้ดังนั้นฉันจึงไม่จำราคาได้ ตามที่ถุงส่วนผสมเป็นครีมเทียมที่ไม่ใช่นม (อะไรก็ตามรสชาติ - ฉันมีสตรอเบอร์รี่และอัลมอนด์) ผงน้ำตาลกลูโคสและสี แม้ว่ามันจะบอกว่ามันมีกลูโคส แต่คุณก็ควรที่จะเติมน้ำตาลตามคำแนะนำ (และต้องการมันอย่างแน่นอน)

สำหรับความเป็นครีมคุณอาจลองทานนม / นมถั่วเหลือง / นมอัลมอนด์ ฯลฯ แทนน้ำ เมื่อใดก็ตามที่ฉันเคยทำมันออกมาดีกว่ามาก ทิศทางเรียกร้องให้ครีมเทียมที่ไม่ใช่นมเพิ่มขึ้น แต่ปริมาณที่แนะนำไม่เพียงพอดังนั้นชุดต่อไปฉันเพิ่งทำด้วยนมถั่วเหลือง (ไม่มีเหตุผลเฉพาะสำหรับถั่วเหลืองเป็นประจำ: ฉันไม่ได้เป็นประจำ ในมือ).


ฉันจะลองแบบนี้แน่นอนถ้าฉันจะหาแป้งได้! ฉันได้ดูร้านขายของชำในเอเชียหลายแห่งแล้ว แต่ไม่สามารถหาได้ มันอยู่บนชายฝั่งตะวันออกหรือเปล่า?
c3peat

1
Nope ตะวันตกเฉียงใต้ที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่ในเอเชีย พวกเขามีของใช้ทั้งหมดรวมถึงหลอดที่กว้างมากสำหรับดูดมันสำปะหลัง หวังว่าคุณจะสามารถหาบางสิ่งได้ แต่ที่น่าสนใจ - การใช้ผงสำหรับนมสตรอเบอร์รี่ก็ใช้งานได้ดีเช่นกัน ผงชาฟองสตรอเบอร์รี่ที่ฉันซื้อรสชาติเกือบจะเหมือน Bubblegum ดังนั้นฉันจึงลองแทน ที่จริงแล้วมันมีลักษณะคล้ายลูกบอล ซึ่งไม่น่าแปลกใจมากนักเนื่องจากส่วนผสมดั้งเดิมมีอยู่อย่าง จำกัด ข้อเสียเพียงอย่างเดียวคือรสชาติเท่านั้นคือสตรอเบอร์รี่! ไม่มีอัลมอนด์, มะม่วง, ฯลฯ ...
GeneratorHalf

2

สำหรับผง: ฉันมาจากฟลอริด้า (ชายฝั่งตะวันออก) และฉันพบมันในตลาดเอเชียแม้ว่าจะไม่ได้มีหลายรสชาติ แต่คุณสามารถได้รับผลลัพธ์ที่สอดคล้องกันจากเครื่องดื่มผงอื่น ๆ ที่พบในซุปเปอร์มาร์เก็ตของคุณ ฉันขอแนะนำสตรอเบอร์รี่หรือช็อคโกแลต Nesquik หรือกาแฟสำเร็จรูปหรือแม้กระทั่งผงบาง ๆ มาในรสชาติไม่กี่หรือช็อคโกแลตคาราเมลสตรอเบอร์รี่ราสเบอร์รี่หรือน้ำเชื่อมปรุงรสอื่น ๆ ที่พบในทะเลทรายทางเดินผสมกับนม / ครีมเทียม ที่คุณเลือก คุณสามารถตรวจสอบวิตามินและการออกกำลังกายหรือร้านอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับเครื่องดื่มผงปรุงแต่ง

นอกจากนี้เนื่องจากเป็นเครื่องดื่มเย็น ๆ น้ำเชื่อมธรรมดาจะผสมได้ง่ายกว่าเม็ดน้ำตาล สูตรน้ำเชื่อมที่เรียบง่ายทำโดยเพียงแค่น้ำเดือดจากนั้นก็กวนน้ำตาลจนละลาย ฉันชอบใช้น้ำตาลทรายแดงสำหรับน้ำเชื่อมสำหรับเครื่องดื่มไข่มุกมันสำปะหลัง (ไข่มุกดำทำจากน้ำตาลทรายแดง)

ตามเนื้อผ้าชา Boba ทำจากชาครีมเทียมสารให้ความหวานกับไข่มุกเพิ่ม (เคล็ดลับ: สมุนไพรเช่น Rooibos คุณสามารถชันได้ตลอดไป แต่ไม่ควรดื่มชาเกิน 4 นาทีเพราะมันกลายเป็นรสขม) ตอนนี้บ่อยครั้งที่เครื่องดื่มมันสำปะหลังล้วนปรุงจากผง: ผงปรุงรส (เผือก, มะพร้าว, ลิ้นจี่, มะม่วง) สตรอเบอร์รี่, ส้ม), หรือไม่มีชาเขียวหรือชาดำสำหรับฐาน, กับน้ำตาล, และครีมเทียมผง, เชคน้ำแข็ง, จากนั้นก็เทไข่มุก.

โดยสรุปสำหรับเครื่องดื่มชาบับเบิ้ลส่วนใหญ่ใช้ชาไม่ใช่น้ำเพื่อผสมในผงของคุณ อย่าดูแลชาของคุณ อย่าปรุงไข่มุกของคุณ สำหรับการค้นหาของคุณฉันจะบอกว่าร้านขายวิตามินหรืออาหารเพื่อสุขภาพมีแนวโน้มที่จะมีผงปรุงรสของคุณ (ฉันแนะนำให้ Vega Health Optimizer- วานิลลาชัยอร่อยมาก) มิฉะนั้นผงปรุงแต่งโดยเฉพาะสำหรับชาฟองสามารถหาได้ทางออนไลน์ เพลิดเพลินกับการเดินทาง!


0

หากคุณยินดีที่จะไปตามเส้นทางการทำอาหารระดับโมเลกุลมันสำปะหลังมอลโตเด็กซ์ตรินจะเปลี่ยนสารที่เป็นไขมันไปเป็นผง WillPowder ขายได้ราคา $ 10 / ปอนด์หรือไม่กี่เหรียญต่อออนซ์และขายใน Amazon ด้วย

มิฉะนั้นฉันจะบอกว่าคุณควรจะสามารถใช้ครีมเทียมกาแฟนมหรือนมผงเพื่อสร้างการผสมผสานของคุณเอง เพิ่มเครื่องปรุงรสแห้งเพื่อลิ้มรสและของเหลวควรผสมให้เข้ากัน

เส้นทางที่สามคือการใช้เครื่องทำแห้งแข็งหรือการระเหยของเตา / เตาอบที่ช้ามากเพื่อผลิตส่วนผสมแห้งของคุณเอง


ฉันพยายามหลายครั้งเพื่อใช้ครีมเทียมนมนมผงน้ำตาลและเครื่องปรุง แต่ฉันไม่ได้ใกล้เคียงกับของจริง ฉันสามารถลองเส้นทางวิทยาศาสตร์เพิ่มเติม แต่ฉันหวังว่ามีคนรู้ส่วนผสมจริงที่อย่างน้อยก็จะเข้ามาใกล้ ฉันค่อนข้างแน่ใจว่าการโทรสูตรดั้งเดิมไม่ได้เรียกหาส่วนผสมที่ไม่เหมือนใคร บางทีบางคนรู้จักสถานที่สั่งซื้อหรือในประเทศ (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) ซื้อส่วนผสม / ผงดังกล่าวในปริมาณที่น้อยลง
c3peat

1
@ c3peat Maltodextrin ไม่นับเป็นส่วนผสม "พิเศษ" เป็นที่นิยมใช้ในการผลิตอาหารเพื่ออุตสาหกรรมดังนั้นจึงเป็นไปได้อย่างยิ่งว่าผงที่คุณซื้อที่ร้านจะมี
rumtscho

0

ฉันไม่แน่ใจว่าถ้าคุณยังต้องการความช่วยเหลือในการสร้างชาฟอง แต่สิ่งที่ฉันได้เรียนรู้คือในการสร้างชาฟองคุณใช้ผงปรุงรสประมาณ 1 ช้อนชาสำหรับการเสิร์ฟหนึ่งครั้ง (ปรับให้เข้ากับรสนิยมของคุณ) และน้ำประมาณ 2 ช้อนโต๊ะเพื่อผสมผง (แนะนำให้ใช้น้ำร้อนเพื่อสลายผง) คนส่วนใหญ่ใช้ค๊อกเทลเชคเกอร์ แต่เนื่องจากฉันไม่มีมันฉันจึงใช้ถ้วยปิดเป็นทางเลือกสำหรับขั้นตอนต่อไป ตอนนี้คุณมีผงผสมกับน้ำเพิ่มนมและน้ำแข็งเช่นกันแล้วผสม! หลังจากนั้นคุณเทเครื่องดื่มลงในถ้วยด้วยไข่มุก boba / มันสำปะหลังและคุณก็พร้อมแล้ว

หากคุณต้องการรุ่นปั่นคุณจะทำให้มันเป็นเครื่องปั่นโดยใช้น้ำแข็งนมน้ำและผง

คุณยังสามารถเพิ่มส่วนผสมเพิ่มเติมเพื่อทำหน้าที่เป็นสารให้ความหวาน!

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.