ความแตกต่างระหว่าง haddock และ cod


8

ฉันเห็น haddock ลดราคาที่ร้านขายของชำในท้องถิ่นของเรา สัปดาห์นี้ราคาถูกจริงๆ มันเพิ่มความอยากรู้ของฉัน

มีความคล้ายคลึงกันในรสชาติระหว่างแฮดด็อกและปลาคอดหรือไม่?

ฉันมักจะเห็นปลาแฮดและปลาค็อดใช้แทนกันในบริบทของปลาและมันฝรั่งทอด


2
ฉันมักจะคิดว่าแฮดด็อกเป็นปลาค็อดขนาดเล็กกว่า ถึงแม้ว่า "Cod: ชีวประวัติของปลาที่เปลี่ยนโลก" เป็นหนึ่งในหนังสือเล่มโปรดของฉันฉันยังไม่แน่ใจเกี่ยวกับการนำเสนอนี้เป็นคำตอบที่แท้จริง
Doug

น่าสนใจ ฉันจะดูที่หนังสือเล่มนั้น ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ
chrisjlee

และฉันยังไม่พบ 'Finnan Haddies' มีปลาในกระป๋องที่ย่าของฉันเคยใช้เพื่อทำให้ซุปของเธอ เธอเกิดที่เมือง Simcoe ในรัฐออนแทรีโอ
Doug

คำตอบ:


9

ปลาค๊อดและปลาค็อดเป็นปลาสองชนิดที่ค่อนข้างแตกต่างกัน อย่างไรก็ตามมันสามารถใช้แทนกันได้ในสูตรปลาจำนวนมาก ดังนั้นหากคุณต้องการแทนที่อันอื่นคุณสามารถทำได้อย่างง่ายดาย เมื่อปรุงแล้วหลายคนไม่สามารถแยกแยะได้ง่าย แม้แต่ผู้ผลิตอาหารและซูเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่ก็ยังผสมปนเปกันอยู่

... สามใน 59 ตัวอย่างที่ซื้อจาก Asda ไม่สามารถบรรจุปลาที่เหมาะสมได้ ปลาค็อดปลามันบรรจุแฮดด็อกในขณะที่พายแฮดด็อกและเนื้อแฮดด๊อกถูกสร้างขึ้นโดยใช้ปลาค็อดแอตแลนติก

ที่ Waitrose สองใน 28 ตัวอย่างที่ทดสอบถูกใช้ผิด หนึ่งในนั้นคือแฮ็ดด็อกพายขนาดเล็กที่เสนอ 'หลุดลอยเหนือมหาสมุทรแอตแลนติกแฮดด็อก' ที่จริงแล้วมีปลาค็อดแปซิฟิกราคาถูก

อ่านเพิ่มเติม: http://www.dailymail.co.uk/news/article-1380164/Mislabelled-fish-products-Asda-Tesco-Sainsburys-Morrisons-Waitrose-Lidl.html#ixzz1UCukDoa2

ประเด็นหลักที่พวกเขาอาจได้รับการปฏิบัติแตกต่างกันอยู่ในการจัดเก็บระยะยาว โดยทั่วไป Haddock จะไม่ได้รับเกลือ Haddock สามารถตากแห้งหรือรมควันได้อย่างง่ายดาย


3

หลังจากเกิดและเติบโตในฮัลล์ท่าเรือลากอวนที่ยาวที่สุดของสหราชอาณาจักรในวันเก่า ๆ ฉันคิดว่าคนส่วนใหญ่อย่างฉันเริ่มชอบรสชาติของแฮดด็อกทั้งปลาคอดและแฮดด็อกเป็นอาหารที่ยอดเยี่ยมเสมอ ปลาสำหรับหม้อทอดมืออาชีพ แต่ปลาทะเลชนิดหนึ่งมีรสชาติที่แน่นอนมากขึ้น พื้นผิวของพวกเขาก็แตกต่างกันเช่นกัน ปลามีเกล็ดฟูลเลอร์ที่มีลักษณะ "เปียก" มากกว่าในขณะที่สุนัขมีเกล็ดที่ละเอียดกว่าและดูแห้งกว่าเล็กน้อย มีประโยชน์ที่จะทราบว่าคุณกำลังซื้อสิ่งของแช่แข็งแบบบรรจุกล่องจากซูเปอร์มาร์เก็ตรายใหญ่ น่าเสียดายที่วันนี้คุณมีแนวโน้มที่จะได้รับคุณภาพที่ดีที่สุดในการค้นหาด้วยตัวคุณเองโดยไปที่ร้านขายปลาเปียกที่ดีหรือ "British Chippy" เหมือนที่เรามีที่นี่ใน Calgary, Alberta


เห็นด้วยทั้งหมดแฮดด็อกและปลาคอดไม่มีรสชาติเหมือนกันและฉันมักจะเลือกแฮดด็อกมากกว่าปลาสำหรับปลาและมันฝรั่งทอด อันที่จริงฉันเลือกแฮดเพื่อหลอกล่อให้กับแอปพลิเคชันใด ๆ มันอร่อยกว่านี้มาก
Spagirl
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.