ประเภทของมันฝรั่งสำหรับทำ gnocchi


คำตอบ:


4

ฉันคิดว่า gnocchi ควรทำงานได้ดีที่สุดกับมันฝรั่งหลากหลายชนิดที่คุณคิดว่าเป็นแป้งแห้งและนุ่มเมื่อปรุงสุก มันฝรั่งเพลี้ยแป้งที่พบมากที่สุดคือน้ำตาลปนแดง จากอาหารและทำอาหาร :

ประเภท Mealy (russets, พันธุ์สีฟ้าและสีม่วง, นิ้วรัสเซียและกล้วย) มีสมาธิแป้งแห้งมากขึ้นในเซลล์ของพวกเขาดังนั้นพวกเขาจึงหนาแน่นกว่าประเภทขี้ผึ้ง เมื่อปรุงสุกเซลล์มีแนวโน้มที่จะบวมและแยกออกจากกันสร้างเนื้อละเอียดที่แห้งและนุ่มที่ทำงานได้ดีในมันฝรั่งทอดและมันฝรั่งอบและบด ... "

คุณต้องการให้ผู้ที่มีผิวแห้งทำ gnocchi เพื่อที่คุณจะสามารถตีกลับเข้าไปในแป้งได้ หากคุณอาศัยอยู่ที่ใดที่หนึ่งโดยไม่มี russets เพียงใช้สิ่งที่คุณปกติใช้สำหรับมันฝรั่งอบหรือบด

มันฝรั่งประเภทอื่น ๆ คือข้าวเหนียว พวกมันจะแข็งและชื้นเกินกว่าที่จะทำ gnocchi ได้อย่างง่ายดาย มันเหมาะกว่าสำหรับสิ่งที่คุณต้องการให้ชิ้น / ชิ้นยังคงเหมือนเดิม ในสหรัฐอเมริกามันฝรั่งสีแดงสีเหลืองและสีขาวส่วนใหญ่เป็นข้าวเหนียว อยู่ห่างจากสิ่งเหล่านั้นเพื่อ gnocchi


1
คำตอบที่ดี. มันฝรั่ง Mealy อาจมีชื่อเป็น Idaho, Russet หรือมันฝรั่ง "อบ" ไม่ว่าในกรณีใดพวกเขาจะมีผิวที่หนาขึ้นและหนาขึ้นทำให้พวกเขาแยกแยะได้ง่ายจากมันฝรั่งที่มีผิวเรียบและบางกว่า มันฝรั่งเพลี้ยแป้งตัวใดตัวหนึ่งก็ช่วยได้ gnocchi
BobMcGee

1

ความชื้นที่น้อยกว่าจะดีกว่าดังนั้นให้ใช้มันฝรั่งที่มีแป้งเช่น King Edwards หรือ Golden Wonder แล้วนำไปอบแทนการต้ม

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.