ความแตกต่างระหว่างเตาอบฝรั่งเศสและเตาอบดัตช์คืออะไร


8

ฉันได้รับการหลอกหลอนเว็บไซต์เครื่องครัวลดราคามองหาชิ้น Le Creuset ที่จะไม่ทำให้ฉันอยู่ในบ้านที่ยากจน ฉันพบสองชิ้นที่มีขนาดและราคาใกล้เคียงกัน - อันหนึ่งเป็นเตาอบฝรั่งเศสและอีกอันคือเตาอบดัตช์ ไม่มีอะไรในคำอธิบายของพวกเขาที่บอกฉันว่าความแตกต่างระหว่างสองคืออะไร ทุกคนสามารถอธิบายได้หรือไม่

แก้ไขเพื่อเพิ่มชิ้นส่วนที่เฉพาะเจาะจง


6
! ที่น่าตื่นตาตื่นใจ ชาวดัตช์จัดการเพื่อให้มีพื้นที่มากขึ้น 25% ในหม้อที่แทบจะไม่ถึงขนาดครึ่ง!
JYelton

1
เตาอบดัตช์หดตัวเองเมื่อไม่ได้ใช้
kiamlaluno

คำตอบ:


7

ตกลงดังนั้น "Smart XXX Alec" ในตัวฉันต้องการเริ่มต้นด้วยการพูดว่า: " เตาอบฝรั่งเศสมีความจองหองมากกว่าและมีประโยชน์น้อยกว่า " แต่ฉันงดเว้นจนกว่าฉันจะรู้ว่าฉันถูก

ดูผลิตภัณฑ์ที่คล้ายกันสองรายการนี้Dutch OvenกับFrench Ovenฉันสังเกตว่ามีความแตกต่างไม่มากยกเว้น "French Oven" มีราคา 4 เท่าและดีถึง 350 องศาในเตาอบที่ระดับ Dutch Dutch อยู่ที่ 400 องศา (F)

ดังนั้นฉันคิดว่าฉันต้องทนกับความคิดดั้งเดิมของฉัน


1
มีความแตกต่างใหญ่อย่างหนึ่ง - แบรนด์ Lodge เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องเครื่องครัวราคาถูก Le Creuset เป็นแบรนด์สถานะ ฉันจะดูที่ Lodge หนึ่ง - ฉันมีกระทะเหล็กหล่อบางอันและชอบพวกเขาจริงๆ ฉันอาจทำอาหารไม่พอที่จะสังเกตเห็นความแตกต่างในคุณภาพ
EmmyS


เหล็กหล่อตราลอดจ์ของฉันไม่เคยทำให้ฉันผิดหวัง ฉันจะไม่เรียกพวกเขาว่าราคาถูกเพียง 'ราคาถูก'
Cos Callis

2
ฉันเป็นเจ้าของทั้ง Le Creuset และ Lodge แม้ว่าฉันจะไม่มีหม้อเคลือบฟันลอดจ์ก็ตาม โปรดทราบว่าในขณะที่ลอดจ์เหล็กหล่อยังคงผลิตในสหรัฐอเมริกา แต่ก็มีการผลิตเส้นเคลือบฟันให้กับโรงหล่อในจีน ไม่ใช่ว่าเป็นสิ่งที่ไม่ดี เพิ่งทราบว่าคุณภาพของเส้นเหล็กหล่อดั้งเดิมของ Lodge อาจแตกต่างจากคุณภาพของเส้นเคลือบฟัน อย่างไรก็ตามฉันได้ยินเรื่องดีๆเกี่ยวกับพวกเขา
ESultanik

1
นอกจากนี้สาเหตุที่เตาอบฝรั่งเศสมีอุณหภูมิสูงสุดต่ำกว่านั้นเป็นเพราะลูกบิดมาตรฐานซึ่งเป็นคอมโพสิตบางประเภทที่สัมผัสเย็นกว่าเมื่อถูกความร้อน แต่ไม่สามารถทนความร้อนสูงได้ คุณสามารถซื้อลูกบิดสแตนเลสทดแทนได้ดีถึง 425 ° F เหตุผลเดียวที่ฉันนึกได้ว่าทำไมคุณถึงต้องการนั่นก็คือถ้าคุณทำขนมปัง ฉันมีหม้อโบราณ Le Creuset สองหม้อที่ฉันสืบทอดมาจากคุณยายของฉัน (ที่ได้รับมาเป็นของขวัญแต่งงาน) และพวกเขาดูเหมือนจะมีที่จับเหล็กหล่อ
ESultanik

6

ฉันGooooogled มันและพบว่าไม่มีความแตกต่าง ตามความเห็นเหล่านี้เครื่องครัวก็เหมือนกัน ชื่อ 'เตาอบดัตช์' เป็นเพราะหม้อหุงดัตช์ในช่วงต้นประวัติศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ชาวฝรั่งเศสตั้งชื่อเตาอบฝรั่งเศสเพื่อวัตถุประสงค์ทางการตลาด

นี่คือคำยืนยันจากวิกิพีเดีย


2
นี่มันสวยมาก เตาอบฝรั่งเศสทั้งหมดเป็นเพียงเตาอบดัตช์เคลือบดังนั้นพวกเขาจึงถือว่าสูงขึ้น Kitchn ครอบคลุมเรื่องนี้เมื่อเร็ว ๆ นี้จริง ๆ แล้ว: thekitchn.com/…
franko

3

มันเป็นเพียงการตลาดโดย Le Creuset และ Le Chasseur (ผู้ที่รู้จักกันในการทำเช่นนั้น) - พวกเขากำลังพยายามใช้ประโยชน์จากความสัมพันธ์เชิงบวกระหว่าง 'ฝรั่งเศส' และ 'การปรุงอาหาร'

ไม่มีความแตกต่างในการเป็นผลิตภัณฑ์ที่เกิดขึ้นจริง (ในแง่ของชื่อผมไม่ทราบว่าเกี่ยวกับเฉพาะชิ้นที่คุณกำลังมองหาที่)


ขอบคุณ หากสร้างความแตกต่างฉันจะอัปเดตโพสต์ต้นฉบับด้วยชิ้นส่วนเฉพาะ
EmmyS

@EmmyS - นอกเหนือจากความแตกต่างของรูปร่างและขนาดแล้วมันควรจะใช้งานได้เหมือนกัน (ทั้งสองชิ้นที่คุณเชื่อมโยง) หากคุณดูมีสองกลยุทธ์ทางการตลาดที่แตกต่างกันเพื่อพยายามจับตลาดที่แตกต่างด้วยผลิตภัณฑ์ที่คล้ายกัน หนึ่งควรจะเป็นนักเลงที่ 'ก่อนหน้า' ครั้งและอื่น ๆ ที่เป็นที่ทันสมัย มันคือความแตกต่างด้านการตลาดทั้งหมดจริงๆ
rfusca

ฉันเป็นแฟนลอดจ์ด้วยตัวเอง
rfusca

ฉันชอบฝาที่ดีกว่าในเตาอบ 'ดัตช์' ที่ใหญ่กว่า
rfusca

-3

ฉันคิดว่าเตาอบฝรั่งเศสอาจเคลือบฟันในขณะที่เตาอบดัตช์ไม่ได้


3
ฉันเปลี่ยนเป็นคำสั่งแทนที่จะเป็นคำถามมิฉะนั้นฉันต้องลบมัน ฉันยังคงไม่คิดว่ามันจะเป็นจริง - เพียงเพราะหม้อเหล็กหล่อ Le Creuset โดยเฉลี่ยนั้นเคลือบฟันแล้วและหม้อเหล็กหล่อลอดจ์เฉลี่ยที่ขายภายใต้ฉลาก "เตาอบดัตช์" ไม่ใช่นั่นไม่ได้หมายความว่าหม้อที่เคลือบทั้งหมดนั้น เรียกว่าฝรั่งเศสและไม่เคลือบฟันทั้งหมดจะเรียกว่าดัตช์
rumtscho
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.