ทางเลือกที่ถูกกว่ากับพาเมซานชีส?


4

พาเมซานชีสในสูตรพาสต้าค่อนข้างแพง ..... เรามีทางเลือกที่ถูกกว่าหรือไม่

มีเชดดาร์ชีสซึ่งสามารถทดแทนพาเมซานชีสได้หรือไม่?


2
และฉันได้ยินมาว่า parmesan ไม่สามารถเปรียบเทียบกับของจริงของอิตาลีได้
Theta30

1
ฉันจะซื้อพาเมซานราคาถูกจำนวนมากได้ที่ไหน ครอบคลุมอาณาเขตเดียวกันกับคำถามนี้ คำตอบของฉันควรตรงกับความต้องการของคุณ: ใช้ grana padano หรือ romano หรือ reggiano ไม่มีเชดดาร์ไม่มีแน่นอนที่จะย่อยสำหรับ Parmigiano reggiano
BobMcGee

ฉันพบร้านค้าในท้องถิ่นที่ราคาถูกกว่าซึ่งมีชีส "พาร์เมซาน" ซึ่งมีราคาถูกกว่ามาก ไม่ใช่ Parmigiano Reggiano แต่เป็นที่ยอมรับเพราะมียี่ห้อ ที่ซูเปอร์มาร์เก็ตขาย 59.9 HKD 250 กรัม ในร้านนี้ต้องการเพียง 47HKD ในราคา 250 กรัม และยังมีแพ็คเกจ 1 กก. ซึ่งราคาอยู่ที่ 135HKD
lamwaiman1988

หมายเหตุ: หากคุณกำลังมองหาสิ่งที่ไม่ใช่ชีสจริงๆ คำถามนี้ .
Cascabel

คำตอบ:


10

Grana padano และ pecorino romano เป็นอีกสองคนที่เผ็ดมาก ๆ ชีสเนยแข็งที่ทำงานได้ดีกับพาสต้า พวกเขามีรสชาติแตกต่างจาก Parmigiano-Reggiano แต่ค่อนข้างดีในสิทธิของตนเองและมักจะมีราคาถูกกว่า คุณยังสามารถดูเนยแข็งชนิดพามิซานที่ไม่ใช่ Parmigiano-Reggiano ตัวอย่างเช่น Whole Foods มักจะมีหนึ่งผลิตภัณฑ์จากอาร์เจนตินาที่เสนอราคา / ประสิทธิภาพที่สมเหตุสมผล จากข้อมูลทั้งหมดที่กล่าวมาในความเห็นของหลาย ๆ คนไม่มีอะไรจะอร่อยเท่า Parmigiano-Reggiano จริงๆ


2
Parmesan ตามคำนิยามไม่ใช่ Parmigiano Reggiano ...
nico

@nico ความแตกต่างกับ Parmesan Cheese และสิ่งที่คุณเรียกว่า Parmigiano Reggiano? ฉันเห็นชีสชื่อ Parmesan ในซุปเปอร์มาร์เก็ตท้องถิ่นเท่านั้น นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันได้ยิน Parmigiano Reggiano
lamwaiman1988

2
@gunbuster: Parmigiano Reggiano เป็น ป้องกันการกำหนดแหล่งกำเนิด . นั่นหมายความว่ามีเพียงชีสที่ผลิตในส่วนที่เฉพาะเจาะจงมากของอิตาลี (โดยเฉพาะเมืองหนึ่งในภาคเหนือของอิตาลี: Parma, Reggio Emilia, Modena, Bologna และ Mantova) สามารถเรียกว่า "Parmigiano Reggiano" ในการที่จะมีเครื่องหมายนั้นจะต้องมีการผลิตตามวิธีการเฉพาะที่กำหนดโดยกฎหมาย สิ่งที่ผลิตนอกเมืองเหล่านี้ไม่สามารถเรียกว่า Parmigiano Reggiano (ตามกฎหมาย) ดังนั้นจึงมักเรียกว่า Parmesan
nico

1
และเพื่อให้ชัดเจนมันไม่ได้เป็นเพียงเรื่องของกฎหมายรสชาติ (และอนิจจาราคา) แตกต่างกันจริง
nico

4

ซื้อจำนวนมากและประหยัด

"แพง แต่จะนำไปใช้ในการปรุงอาหารต่อไป" ชีสเช่น Parmesan หรือพันธุ์สีฟ้าแช่แข็งอย่างดี

คุณภาพของงานนำเสนอลดลง แต่ยังคงไว้ซึ่งรสชาติกลิ่นและเนื้อสัมผัส

ฉันมีล้อเส้นเลือดสีน้ำเงินคุณภาพดีในช่องแช่แข็งมานานกว่าหนึ่งปีและพวกเขาก็ยังสมบูรณ์แบบ (แม้ว่าจะยังเหลือไม่มาก: - [)

กระบวนการตามที่ต้องการ (เศษเล็กเศษน้อย, โกน, โกนหนวด ฯลฯ ) จากนั้นบรรจุลงในถุงแช่แข็งที่มีอากาศแน่นหนาและบรรจุกล่องเพื่อการป้องกัน

นอกจากนี้ผู้ค้าส่งอาหารในร้านอาหารจำหน่ายถุง Parmesan ที่ผ่านการแปรรูปมาแล้วจำนวนมากซึ่งคุณสามารถแช่แข็งได้ โดยทั่วไป 1 กิโลกรัมถุงพลาสติกสไตล์ซิปล็อค โดยปกติคุณสามารถรับบัญชีเงินสดกับพวกเขาสำหรับการซื้อสินค้าขนาดเล็ก พวกเขามักจะขายล้อใน 1/4 หรือ 1/2 เกินไป


ฉันไม่คิดว่าฉันเคยเห็น reggiano วางขายในซุปเปอร์มาร์เก็ต คุณซื้อของที่ไหน
Aaronut

@Aaronut คุณควรซื้อชีสโดยตรงจากผู้ผลิตชีสท้องถิ่น (หลายคนมีคำสั่งซื้อทางอินเทอร์เน็ต) หากคุณสามารถ ผู้ผลิตชีสท้องถิ่นของเรา (ปูโฮไม่มีอินเทอร์เน็ต?) ทำให้ Parmesan wheel 3 + Kg ยอดเยี่ยม 9Kg Kapiti Parmesan ที่ยอดเยี่ยมที่ NZ $ 220 แสดงให้เห็นถึงการประหยัด 25% สำหรับขยะซูเปอร์มาร์เก็ตต่ำสุดและนี่คือชีสที่ดีจริงๆ!
TFD

@Aaronut ลองใช้ CostCo
Ian

4

ฉันคิดว่ามันคุ้มค่าเงิน แต่ซื้อจำนวนมากเช่นจาก Costco หรือ Wholesale คุณสามารถรับบล็อกขนาดใหญ่ประมาณ 20 bucks และนานในตู้เย็น

Parmesan อุดมไปด้วยกลูตาเมตสิ่งที่ให้รสอูมามิหรือเนื้อคาว นั่นเป็นเหตุผลที่เราชอบมันมาก หากคุณต้องการแทนที่ให้ลองแทนที่ด้วยชีสชนิดอื่นที่กล่าวถึง แต่เพิ่มรสอูมามิด้วยแหล่งอื่น อาหารที่อุดมไปด้วยกลูตาเมตเช่นแองโชวี่, เห็ด, มาร์มาไทต์, ผงชูรส, ซอสถั่วเหลือง, สาหร่ายทะเล ...

คุณสามารถลองใช้ยีสต์โภชนาการซึ่งเป็นทางเลือกสำหรับมังสวิรัติ มันค่อนข้าง 'วิเศษ'

ทั้งหมดที่กล่าวมามันยากที่จะส่งต่อ Parmesan (ของจริง) มันเป็นเพียงหนึ่งในสิ่งเหล่านั้นมันอาจคุ้มค่าที่จะกัดกระสุนสำหรับ นอกจากนี้เปลือกของชีสที่มีอยู่ในสต๊อกไก่ก็ขาดไม่ได้!


3

อีกทางเลือกหนึ่งคือ ทำพาเมซานชีสของคุณเอง ... ไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาในทันที แต่เป็นที่น่าสนใจที่จะทำอย่างน้อยหนึ่งครั้ง มันไม่ยากอย่างแน่นอน แต่ใช้เวลาสักพักในการเติบโต


น่าสนใจมาก - เป็นเรื่องน่าอัศจรรย์ที่คุณสามารถทำที่บ้านได้ในช่วงครึ่งศตวรรษที่ผ่านมา!
Brian

1
Parmigiano Reggiano มีอายุอย่างน้อย 12 เดือนถึงแม้ว่าฉันไม่คิดว่าฉันเคยเห็นมันอายุน้อยกว่า 24 แล้ว Parmigiano อายุเพียง 36-40 เดือน Parmigiano เป็นเพียงประเสริฐ ด้วยตัวมันเอง).
nico

ฉันบอกว่าต้องใช้เวลาสักครู่ Parmesan นั้น 'ใช้งานได้' ในเวลา 6 เดือน แต่จะปรับปรุงให้ดีขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป
Cos Callis

คุณสามารถซื้อชุดทำชีสที่มีทุกอย่างที่คุณต้องการเพื่อทำ Parmesan ของคุณเองส่วนผสมหลัก "เวลา" ไม่มีค่าใช้จ่าย curdsandwhey.co.nz/product/...
TFD

ฉันยอมรับว่ามันน่าสนใจมาก .... แต่อาจไม่เหมาะกับทุกคน
lamwaiman1988

1

โอ้ความดีไม่เคยคิดว่าพาร์เมซานเป็นเช่นนั้น - แต่บางทีเชดดาร์อิตาเลียนที่คมชัดอีกคนก็น่าจะถูกใจคุณมากกว่านี้ใช่ไหม ลอง pecorino romano หรือ asiago ที่โตเต็มที่หรืออาจจะเป็นโพรโวโลนที่แก่กว่าถ้าคุณสามารถหาของมีคมได้หรือไม่?

ฉันมักจะคิดว่าถ้าคุณมีพาร์เมซานคุณภาพดีกว่าเช่น Reggiano หรือ Padano คุณอาจชอบ มันอาจมีราคาแพง


1
นี่ไม่ได้ตอบคำถามจริงๆ คำถามกำลังขอทางเลือกที่ถูกกว่า โปสเตอร์ดั้งเดิมไม่เคยบอกว่าพวกเขาไม่ชอบพาเมซานชีส
Ross Ridge

Ross: การทดแทนไม่ใช่ 'ทางเลือก' ใช่ไหม มันเป็นคำตอบที่ถูกต้องสมบูรณ์ในความคิดของฉัน ดีกว่า ขี้เลื่อยถูกขายเป็น 'พาร์มีซาน' ที่เตรียมไว้ล่วงหน้า ในร้านค้า)
Joe

@ โจไม่มันไม่สามารถตอบคำถามได้เพราะมันไม่เกี่ยวกับการค้นหาทางเลือกใด ๆ โปสเตอร์ต้นฉบับกำลังมองหาทางเลือกที่ถูกกว่าสำหรับบางสิ่งที่เขาชอบ เขาไม่ได้มองหาบางอย่างที่มีรสชาติที่แตกต่างหรือมีรสชาติที่ดีกว่าโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามันมีราคาแพง
Ross Ridge

@RossRidge: รสนิยมของทุกคนแตกต่างกัน จากบทความที่ฉันเชื่อมโยงกับ: "n กรณีที่ร้ายแรงที่สุด บริษัท Castle Castle Inc. ซึ่งมีผลิตภัณฑ์ ... ถูกกล่าวหาว่ามี" no parmesan cheese "ตามที่ FDA ระบุ ส่วนผสมของสวิสมอสซาเรลล่าและเชดดาร์ชีสสีขาวรวมถึงเซลลูโลสในปริมาณมาก " มีกี่คนที่ถูกหลอกและ / หรือชอบสิ่งนั้นกับของจริง? บ่อยครั้งที่มีส่วนผสมคุณต้องกดบันทึกบางอย่างที่อาจมาจากแหล่งอื่น
Joe

@ Joe ฉันไม่เห็นว่าความคิดเห็นล่าสุดของคุณตอบสิ่งที่ฉันเขียนไว้ก่อนหน้านี้อย่างไรคำถามของ OP หรือคำตอบนี้ หากคุณต้องการคุยโวเกี่ยวกับคุณภาพของชีสนี่ไม่ใช่สถานที่
Ross Ridge
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.