ใช้แทนไข่แดงในไอศกรีม (Egg Allergy)


8

ฉันมีคำถามสองสามข้อเกี่ยวกับไข่แดงในไอศกรีม

ฉันชอบที่จะลองทำไอศกรีมโฮมเมด แต่มีสูตรมากมายที่ฉันเห็นว่ามีไข่แดง มีสิ่งทดแทนที่ฉันสามารถใช้หรือเป็นไปได้ที่จะปล่อยไข่แดงออกมาหรือไม่?

ฉันเคยได้ยินว่าฉันสามารถทดแทนไข่แดงด้วยกะทิหรืออาจเป็นกะทิ มันเป็นเรื่องจริงเหรอ? จุดประสงค์ของไข่แดงในไอศกรีมคืออะไร?


8
ไอศกรีมมีประมาณ 3 ประเภทคือฝรั่งเศสฟิลาเดลเฟียและเจลาโต้ เฉพาะคนฝรั่งเศสเท่านั้นที่มีไข่แดง คุณเคยลองทำฟิลาเดลเฟียแทนหรือคุณยืนยันที่จะเลียนแบบสูตรอาหารฝรั่งเศส แต่ไม่มีไข่แดงหรือไม่? และถ้าคุณต้องการที่จะเลียนแบบคุณต้องการเก็บไว้ซึ่งคุณภาพของฝรั่งเศส?
rumtscho

ขอบคุณทุกคนสำหรับความคิดเห็นของคุณ ฉันจะให้ครีมสตรอเบอร์รี่และน้ำตาลสูตรไปและจะลองเมล็ดแฟลกซ์


สำหรับการอ้างอิงภาษาฝรั่งเศสเรียกว่า creme anglaise
Derpy

คำตอบ:


5

หนึ่งในไอศครีมที่ฉันชอบคือสตรอเบอร์รี่สด (เพิ่งหยิบมา) ครีมและน้ำตาล นั่นคือทั้งหมดที่ อาจเป็นเรื่องยากที่จะค้นหา "สูตรอาหาร" สำหรับสิ่งที่เรียบง่ายดังนั้นเมื่อคุณค้นหาสูตรอาหารคุณจะได้รับทุกชนิดที่เกี่ยวข้องกับการทำสังขยาก่อน หากคุณทำไอศครีมแบบไม่มีไข่และไม่ชอบอะไรเกี่ยวกับมันนั่นเป็นสิ่งหนึ่ง แต่ฉันเดาว่าคุณยังไม่ได้ทำไอศครีมแบบไม่มีไข่เลย ลองมัน.


นี่คือไอศกรีมสไตล์ฟิลาเดลเฟียตามที่ Rumtscho พูดถึง บางครั้งมันก็เรียกว่าสไตล์อเมริกันฉันคิดว่า
Cascabel

3

ฉันรู้ว่าไม่ใช่ทุกคนที่อยู่ในตำราทำอาหารเหมือนฉัน แต่คุณควรจะดูหนังสือที่เรียกว่า ไม่มีสูตรของเธอใช้ไข่ ฉันซื้อมันเมื่อไม่กี่เดือนก่อนและมันวิเศษมาก ฉันไม่มีเครื่องทำไอศครีมที่บ้าน แต่รสชาติทั้งหมดที่ฉันได้ลองมาได้กลายเป็นสิ่งที่ดีจริงๆ หนังสือเล่มนี้ยังอธิบายถึงวิทยาศาสตร์จำนวนมากที่อยู่เบื้องหลังการทำไอศกรีม - ซึ่งจะทำให้การทดลองกับส่วนผสมที่แตกต่างกันง่ายขึ้นมาก


3

ฉันเคยได้ยินว่าฉันสามารถทดแทนไข่แดงด้วยกะทิหรืออาจเป็นกะทิ มันเป็นเรื่องจริงเหรอ? จุดประสงค์ของไข่แดงในไอศกรีมคืออะไร?

ไข่ถูกนำมาใช้เพื่อทำฐานคัสตาร์ดซึ่งเมื่อแช่แข็งมีรสชาติที่หลากหลายและเนื้อครีม ไข่แดงยังมีเลซิตินจำนวนมากซึ่งเป็นสารอิมัลซิไฟเออร์ธรรมชาติที่ช่วยแยกไขมันและน้ำออกจากกัน ในทางกลับกันจะช่วยให้ไอศครีมเรียบโดยอาจช่วยให้ผลึกน้ำแข็งที่ก่อตัวในระหว่างการแช่แข็งขนาดเล็ก

คุณไม่จำเป็นต้องใช้ไข่และถ้าคุณปล่อยพวกมันออกไปคุณก็ไม่จำเป็นต้องทำอาหารก่อน ไอศกรีมที่ทำโดยไม่มีไข่ (แค่นมและ / หรือครีมน้ำตาลและเครื่องปรุง) มักจะรู้จักกันในชื่อ "สไตล์ฟิลาเดลเฟีย" และเพราะมันไม่ผ่านขั้นตอนการทำอาหารจึงมีแนวโน้มที่จะทำง่ายมาก มันมีแนวโน้มที่จะมีรสชาติที่สดมากซึ่งเหมาะกับไอศครีมผลไม้

ฉันเคยเห็นสูตรอาหารบางอย่างที่ไม่มีไข่ แต่มีเลซิตินอยู่บ้าง คุณอาจมองเข้าไปในสิ่งเหล่านี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณต้องการทำไอศครีมไขมันที่สูงขึ้นด้วยปากที่นุ่มกว่าที่คุณได้รับจากสูตรอาหารสไตล์ Philly


3

หากคุณไม่ต้องการไข่แดงในไอศกรีมหรือเจลาโต้คุณสามารถใช้ผงวุ้นซึ่งขายในตลาดเอเชียได้ มันทำมาจากสาหร่ายทะเลและอาหารมังสวิรัติ 100% (ปกติแล้วจะใส่เจลาตินในไอศครีมเพื่อให้ได้เนื้อสัมผัสที่ดีขึ้น แต่มันก็ไม่เหมาะสำหรับมังสวิรัติ)


1
สวัสดีแอนนิต้ายินดีต้อนรับสู่เว็บไซต์! ขอบคุณสำหรับคำตอบ. โปรดทราบว่าการอ้างสิทธิ์ด้านสุขภาพนั้นไม่ได้รับการสนับสนุนที่นี่ - เราไม่ต้องการไปที่นั่นเพราะเราไม่ได้ให้คำแนะนำเรื่องอาหารหรือเริ่มการอภิปรายเกี่ยวกับสุขภาพ บางทีคุณอาจจะเต็มใจที่จะลบความกังวลเกี่ยวกับ agar-agar
Stephie

เจลาโต้ไม่ได้ใช้ไข่แดงเป็นหลัก แต่ใช้แป้ง ไม่มีเจลาตินหรือวุ้น
rumtscho

2

อ้างอิงจากกองทัพแพทย์อ้างอิง ;

ไข่แดงเพิ่มขีดความสามารถในการทำไอศกรีมและให้รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์แก่ผลิตภัณฑ์ พวกเขายังปรับปรุงร่างกายและเนื้อครีม

คำแนะนำของฉันจะไปสำหรับไข่ลินิน; บดเมล็ดแฟลกซ์ส่วนที่ 1 ส่วนหนึ่งแล้วคนให้เข้ากันพร้อมกับน้ำ 3 ส่วนจนดี นี้จะเป็นบิตหนักเพื่อวัตถุประสงค์ในการตี (มันยังแส้ใช้เวลาเพียงเพิ่ม 5% ของเวลา) และจานสีของคุณอาจหรือไม่อาจเปรียบเสมือนรสชาติไข่ (ผมจะบอกว่าสำหรับการอบฉันต้องการมันในแป้ง )

อย่างไรก็ตามร่างกายและพื้นผิวจะได้รับการแก้ไขอย่างดีขึ้นด้วยตัวเลือกนี้ สูตรของคุณควรทำออกมาอย่างดีโดยสมมติว่าคุณกำลังทำไอศครีมเพื่อทำไอศครีมแทนที่จะทำตามวิธีอื่น ๆ หากคุณต้องการใช้วิธีอื่นฉันไม่แน่ใจว่ามันจะโต้ตอบอย่างไร แต่ถ้าคุณเพิ่มความคิดเห็นฉันสามารถลองค้นหา


0

ฉันพบลิงค์นี้ซึ่งแสดงรายการการทดแทนที่แตกต่างกันมากมายสำหรับไข่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสิ่งที่ไข่จะถูกใช้ในสูตร

ในกรณีของไอศครีมคุณกำลังทำสังขยาเบา ๆ เพื่อให้แป้งข้นก่อนที่จะแช่แข็ง ในกรณีนี้คุณสามารถทดแทนแป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะและน้ำ 2 ช้อนโต๊ะ ฉันจะปัดมันขึ้นก่อนที่จะผสมเข้าด้วยกันหรือมันจะมีแนวโน้มที่จะเป็นก้อน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.