ฉันจะทำให้ขนมปังกล้วยชื้นได้อย่างไร


7

ฉันได้ติดตามสูตรอาหารมาตรฐานออนไลน์มากมายและผลลัพธ์ก็คือเค้กที่ชอบมากขึ้นคือ: มืดอยู่ข้างนอกสีขาวและแห้งอยู่ตรงกลาง

เมื่อฉันไปที่ร้านและซื้อมันจะมืดและชื้นอยู่ตรงกลาง

ส่วนผสมลับคืออะไร!


ปรับปรุง: ดีกว่ามาก! คำแนะนำด้านล่างช่วยได้มาก แต่ขนมปังกล้วยที่สมบูรณ์แบบยังคงทำให้หลงฉัน .. นี่คือคำแนะนำที่ฉันเลือก:

  • กล้วยแช่แข็งช่วย ช่วยให้คุณสามารถผสมได้ง่ายขึ้นและให้พื้นผิวที่สอดคล้องกันมากขึ้น กล้วยมากกว่าดีกว่า (ลอง 4 อันเล็กหรือใหญ่ 3 อัน)

  • ลองเพิ่มครีมเปรี้ยว (แทนโยเกิร์ต) อาจจะ 1/4 ถ้วยต่อ 1 ก้อน ฉันได้รับการตอบรับเชิงบวกอย่างมากหลังจากการทดลองนี้!

  • กากน้ำตาลช่วยให้สี (เข้มขึ้น) แต่รสชาติเริ่มแข็งเกินไปและอาจขม โดยรวมแล้วฉันไม่แนะนำ


3
คุณสามารถเชื่อมโยงสูตรเฉพาะที่คุณได้ลองแล้วล้มเหลวได้หรือไม่
rfusca

โดยทั่วไปฉันแค่มองตา แต่ที่นี่เป็นการวัดของฉัน: 1 3/4 ถ้วยแป้งน้ำตาล 1/2 ถ้วยไข่ 2 ฟองกล้วย 2-3 ลูกเนยและช้อนโต๊ะ / ช้อนโต๊ะของสิ่งอื่น ๆ ทั้งหมด (เกลือ bp, ผงวิเศษ)
Totomobile

7
เอาล่ะการอบและการวัดแบบหยาบก็ไม่ได้ผลดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีความแตกต่างใหญ่ระหว่างช้อนชาและช้อนโต๊ะของส่วนผสมที่ระบุไว้เหล่านั้น ....
rfusca

คำตอบ:


8
  1. เปิดเตาอบลงประมาณ 25-50F บ่อยครั้งที่เตาอบระเบิดความร้อนออกมาอย่างดี เตาอบที่มีขนาดใหญ่และมีราคาแพงกว่านั้นมักจะทำการสอบเทียบที่ดีขึ้นและจะผลิตอุณหภูมิ 350F ที่เหมาะสมสำหรับขนมปังกล้วย เตาอบราคาถูกซึ่งยังคงใช้งานได้ดีกับขนมปังกล้วยจะทำให้อุณหภูมิสูงเกินไปและฆ่าขนมปังกล้วยของคุณ เปิดเตาอบลงเล็กน้อยและหากจำเป็นต้องปรุงอาหารนานขึ้น ฉันได้เปิดเครื่องทำความเย็นเตาอบของฉันและปรุงเป็นเวลา 15 นาทีน้อยกว่าสูตรที่ต้องการ

  2. ตรวจสอบเวลา 2/3 อย่าปล่อยให้ขนมปังไหลผ่านตลอดเวลาทำอาหารก่อนที่จะตรวจสอบ ตรวจสอบก่อนเสมอ สำหรับสูตรบางอย่างฉันก็หยิบขนมปังกล้วยออกในเวลาที่แนะนำ 2/3!

  3. อย่าตีส่วนผสมให้มากเกินไป แม้จะถูกเรียกว่า "ขนมปัง" กล้วยมันไม่ใช่ขนมปัง แต่มันก็เป็นเค้กที่ทำจากแป้งที่ไม่ได้นวดเป็นก้อนยาว หากคุณเริ่มผสมและดูเหมือนว่าแห้งเกินไปแล้ว - หยุด - และเพิ่มนมสัก 2-3 ช้อนโต๊ะเพื่อคลายส่วนผสมขึ้น ถ้ามันแห้งเกินไปในระยะแรกมันจะแห้งในภายหลังอย่างแน่นอน แต่ส่วนผสมแห้งก็ทำให้คุณดันยากขึ้นทำให้กลูเตนแข็งตัว

  4. อย่าลดเนย / ไขมันลง นี่คือสิ่งที่ป้องกันไม่ให้มันแห้ง ใช้ Creme fraiche เนยมากขึ้นแป้งให้น้อยลง ...


5

โดยปกติแล้วขนมปังกล้วยที่ร้านจะหนักกว่ากล้วย (พวกเขาต้องกำจัดมันออกไป) และนั่นจะทำให้ขนมปังกล้วยหนักขึ้น ฉันมักจะเพิ่มกล้วยอีกอย่างน้อยหนึ่งกว่าที่มันต้องการในสูตรและคุณจะได้รสชาติที่ดีกว่าถ้าคุณรอสักครู่แล้วให้กล้วยแก่และขาด ๆ หาย ๆ


5

ในขณะที่อาศัยอยู่ในรัฐมิชิแกนในช่วงปลายปี 1970 ฉันได้อบกล้วยหลายก้อนก่อนจะไปโบสถ์เพื่อเล่นออร์แกนเพื่อรับบริการกลางสัปดาห์ ฉันตัดสินใจห่อขนมปังก้อนหนึ่งเพื่อมอบให้กับศิษยาภิบาลและครอบครัวของเขาทันทีหลังจากที่อบเสร็จ ฉันห่อขนมปังด้วยกระดาษฟอยล์แล้วห่อด้วยถุงพลาสติก Ziploc

ภรรยาของศิษยาภิบาลบอกฉันว่าขนมปังกล้วยเป็นอาหารที่ดีที่สุดที่เธอเคยกินในวันถัดไปดังนั้นฉันจึงห่อขนมปังกล้วยที่ร้อนและอบสดใหม่อย่างต่อเนื่องในกระดาษฟอยล์และห่อไว้ในถุงพลาสติก Ziploc อย่างแน่นหนา ช่องแช่แข็งจะเย็นลงสักสองสามชั่วโมง


3

หากคุณไม่สนใจที่จะยุ่งเหยิงสักหน่อยคำแนะนำจากครัวทดสอบของอเมริกาก็น่าจะใช้ได้ดี ฉันยังไม่ได้ลองเองฉันจะแก้ไขคำตอบเมื่อฉัน

คุณสามารถรับกล้วยได้5 ลูก ( 6 อันรวมถึงของตกแต่งด้านบนไม่แช่แข็งหรือ microwaved) ในก้อนถ้าคุณไมโครเวฟพวกเขาก่อน (5 นาทีสูงปกคลุมด้วยห่อพลาสติกเจาะ) แช่แข็งพวกเขาประสบความสำเร็จในสิ่งเดียวกัน ขั้นตอนสำคัญคือจากนั้นก็ระบายออกในที่กรองตาข่ายที่ดีกว่าชาม หากใช้กล้วยแช่แข็งให้ใส่ไว้ในที่กรองที่แช่แข็ง

กล้วยที่ปอกเปลือก 5 ใบควรมีน้ำหนักประมาณ 2.25 ปอนด์ (1 กิโลกรัม) พวกเขาควรผลิตของเหลวประมาณ 1 / 2cup-3 / 4cup (118mls-177mls) ของเหลวที่มากเกินไปที่จะใช้ในขนมปังหนึ่งก้อน (ทำให้ก้อนหนาแน่นมากเกินไป) ดังนั้น ATK แนะนำให้ลดให้เหลือ 1 / 4 ถ้วย น้ำเชื่อมนั้นกลายเป็นของเหลวในก้อน

พวกเขายังกล่าวด้วยว่ากล้วยควรสุกมาก แต่ไม่มีความแตกต่างของปริมาณน้ำตาลระหว่างจุดด่างดำและสีดำ ทั้งสองจะทำงานได้ดี

สำหรับสุดยอดขนมปังกล้วยพวกเขาใช้เนยเต็มแท่งไข่ 2 ฟองและน้ำตาลทรายแดง พวกเขายังโรยน้ำตาลทรายด้านบนเพื่อเปลือกที่ดี

แก้ไข:ฉันได้ทำตอนนี้สองสามครั้ง ใช่มันจุกจิกมันยังทำให้ขนมปังกล้วยหอม มันชื้นและกล้วยมากแน่ ๆ แน่นอนว่าสูตรนี้เป็นสูตรATK กล้วยขนมปังที่มีการชำระเงิน แต่พวกเขาให้ทดลองใช้ฟรี 14 วัน


2

ก่อนอื่นฉันมักจะรอจนกว่ากล้วยจะเป็นสีดำสนิทจากนั้นแช่แข็งพวกเขาจนกว่าฉันจะมีขนมปังอบเพียงพอแล้วจึงละลายวันก่อนทำอาหาร สิ่งนี้ทำให้มั่นใจได้ว่ากล้วยจะถูกย่อยอย่างสมบูรณ์ (การแช่แข็งช่วยในการแตกผนังเซลล์ใด ๆ ) ช่วยขจัดความชื้นทั้งหมดจากกล้วย

ฉันยังใช้สูตรยาที่ใช้กากน้ำตาลซึ่งส่งผลให้ก้อนที่หนาแน่นและชื้นมาก ไม่ใช่ว่าทุกคนจะชอบมันเพราะอาจหนักไปหน่อย


3
ฉันทำแบบเดียวกันและเพิ่งสังเกตุเมื่อวานนี้ในขณะที่ทำความสะอาดช่องแช่แข็งที่ฉันมีเพียงพอสำหรับขนมปังกล้วย! คิดว่าฉันจะทำคืนนี้ ...
rfusca

ตกลงฉันจะลองสิ่งนี้!
Totomobile

ตกลงฉันตามด้วยนี้และฉันได้รับก้อนสีน้ำตาลที่ดีในครั้งนี้ แต่มันก็ค่อนข้างขมฉันเดาเพราะกากน้ำตาลและไม่ชื้นเท่าที่ฉันหวัง ฉันคิดว่าครั้งต่อไปฉันจะเพิ่มกากน้ำตาลน้อยลง (ฉันมีประมาณ 3-4 ทีพีเอสในครั้งนี้) และน้ำตาลโมโร ขอบคุณ
Totomobile

1

โยเกิร์ต. มีสูตรในหนังสือที่ฉันเรียกว่า Baking Illustrated ที่ใช้มัน ฉันขอแนะนำอีกครั้งว่าจะหยิบหนังสือเล่มนั้นขึ้นมาเพราะพวกเขาคุยกันว่าแต่ละส่วนผสมทำอะไรในขนมปัง ฉันเชื่อว่าสูตรของพวกเขาเรียกร้องให้โยเกิร์ตธรรมดา 1/4 ถ้วยตวงเพิ่มลงในเนยกล้วยและไข่สำหรับส่วนผสมที่เปียกชื้น


1
ฉันจะลองทำสิ่งนี้ แต่ฉันจำได้ว่าต้องลองสักครู่แล้วมันก็ออกมาข้างในค่อนข้างเปียกไม่แน่ใจว่าฉันไม่ได้อบนานพอหรือไม่รอให้เย็น คุณอบที่อุณหภูมิเท่าไหร่และนานเท่าไรฉันควรรอก่อนรับประทาน ขอบคุณ
Totomobile

1

ฉันใช้แค่กล้วย 2 ลูก แต่เติมแอปเปิ้ลซอส 1/2 ถ้วยตวงและครึ่งถ้วยครึ่งครึ่ง ออกมาชุ่มชื้นและโอชะมาก


0

ฉันใช้น้ำมันมะกอก คุณสามารถใช้น้ำมันมะกอกแบบบางเบาหรือบริสุทธิ์ น้ำมันมะกอกจะทำให้เค้กขนมปังชื้น สิ่งอื่น ๆ ที่ฉันทำเพื่อขนมปังกล้วยของฉันกำลังเพิ่มกากน้ำตาลเพียงเล็กน้อยเพิ่มน้ำตาลและกลิ่นวานิลลาและกล้วยมากขึ้น ฉันมักจะปล่อยให้มันเย็นลงเล็กน้อยแล้วห่อด้วยกระดาษฟอยล์อลูมิเนียม


0

ฉันใช้พุดดิ้งวานิลลาทันทีในกล่องเล็ก ๆ และขนมปังของฉันก็จะชุ่มชื่นทุกครั้ง


น่าสนใจ มันมีผลต่อพื้นผิวอย่างไร? ฉันรู้ว่าเมื่อฉันเรียนวิชาตกแต่งเค้กพวกเขาบอกให้เราเพิ่มเข้าไปในสูตรผสมเค้กเพื่อทำให้แน่นขึ้นเพื่อให้เราสามารถวางเค้ก
โจ

-1

ฉันพบว่าเมื่อฉันเพิ่มแอปเปิ้ลมันทำให้ขนมปังและเค้กของฉันชื้นมาก


2
ชิ้นของแอปเปิ้ล? ซอสแอปเปิ้ล?
Cascabel
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.