สามารถนำไมโครเวฟแบบพาความร้อนไปตากผลไม้ได้


4

ภรรยาของฉันต้องการขจัดน้ำออกและไมโครเวฟธรรมดาของเราเพิ่งขึ้นไป ฉันได้ทำการวิจัยและพบว่ามีไมโครเวฟสายพันธุ์ใหม่ที่ฉันไม่เคยรู้จักมาก่อนนั่นคือเตาอบพาความร้อน ฉันสงสัยว่าฉันสามารถฆ่านกสองตัวด้วยหินก้อนเดียวที่นี่และได้รับทั้งคู่กับการซื้อใหม่ของฉัน

สามารถใช้ไมโครเวฟการพาความร้อนในผลไม้แห้งได้หรือไม่

ก่อนหน้านี้สำหรับผลไม้แห้งเธอเพิ่งจะตั้งเตาอบไว้ที่อุณหภูมิต่ำมาก ๆ สองสามชั่วโมงแล้วแตกประตูเล็กน้อย นี่คือความสำเร็จระดับปานกลางและทำให้บ้านของเรามีกลิ่นตลก

คำตอบ:


4

ฉันเดาว่าคุณจะได้รับความสำเร็จที่ จำกัด เหมือนกันด้วยเหตุผลสองประการ

คุณอาจต้องใช้ความร้อนที่ถูกต้อง การขจัดน้ำออกจากอาหารมักจะมีอุณหภูมิในการทำงานประมาณ 140 องศาฟาเรนไฮต์ หากคุณสามารถพาเตาอบพาความร้อนต่ำฉันไม่คิดว่าคุณจะมีปัญหากับการปรุงอาหารโดยไม่ตั้งใจ

ความร้อนเป็นเพียงก้าวแรกเท่านั้น เครื่องขจัดน้ำจะใช้ความร้อนเพื่อเกลี้ยกล่อมความชื้นออกจากอาหารเท่านั้น ส่วนประกอบสำคัญที่คุณจะพลาดคือการไหลของอากาศและการระบายอากาศ ส่วนประกอบที่สำคัญในการขจัดความชุ่มชื้นคือการกำจัดความชื้น (ปล่อยโดยความร้อน) ออกจากอากาศอย่างรวดเร็ว การไหลของอากาศช่วยให้อัตราการระเหยสูงขึ้นเนื่องจากความชื้นภายในอาหารจะอยู่ในภาวะไม่สมดุลกับอากาศรอบข้าง การระบายอากาศให้พื้นที่โดยรอบด้วยการจัดหาคงที่หรืออากาศเป่าได้อย่างมีประสิทธิภาพรักษาความไม่สมดุล ยิ่งมีความไม่สมดุลมากเท่าไหร่อาหารก็จะถูกทำลายได้เร็วขึ้นเท่านั้น

ถ้าฉันเป็นคุณฉันจะทำให้เธอมีความสุขและไปกำจัดน้ำออกที่ดีพร้อมปรับความเร็วพัดลม


1
ไมโครเวฟพาความร้อนของฉันลดลงและมีพัดลมสำหรับการไหลเวียนของอากาศ ดังนั้นหากคุณยังคงไปช็อปปิ้งเป็นไปได้ที่จะหาไมโครเวฟดังกล่าว
MSalters
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.