ทำไมไก่ถึงแข็งเกินไปที่อยู่ข้างนอก แต่ข้างในเปียก?


0

ฉันมีปัญหาเมื่อฉันปรุงไก่ โดยปกติฉันจะแบ่งไก่ออกเป็นส่วนย่อย ๆ อย่างไรก็ตามเมื่อฉันปรุงไก่ด้วยการวางในซุปฉันมักจะได้รับเนื้อแข็งเกินไปที่ด้านนอกและเปียกในด้านใน

ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการทำให้ไก่ของฉันสอดคล้องจากภายนอกสู่ภายใน

คำตอบ:


0

เมื่อการรุกล้ำไก่ (ไม่ว่าจะเป็นในซุปหรือในของเหลวอื่น ๆ ) คุณจะต้องระมัดระวังไม่ให้ไก่ปรุงอาหารนานเกินไป ไก่ต้มที่ต้มมากเกินไปจะไม่มีรสชาติและมีเนื้อสัมผัสที่ไม่ดี

สำหรับอกไก่ถ้าพวกเขาทั้งหมดอย่าปรุงอาหารเต้านมเป็นเวลามากกว่า 10 ถึง 15 นาทีที่เคี่ยวแม้ว่าคุณจะสามารถทิ้งเนื้อไว้ในของเหลวอีก 15 นาทีตราบใดที่ความร้อนถูกปิด ที่นี่ มี บาง สูตร สำหรับ ตุ๋น ไก่

ในทางกลับกันถ้าคุณกำลังพยายามทำซุปไก่คุณจะต้องการปรุงอาหารไก่ให้นานขึ้น แต่เนื้อนั้นจะไม่สามารถรับประทานได้ โดยการเคี่ยวไก่บนกระดูกเป็นเวลาหนึ่งหรือสองชั่วโมงคุณจะได้สต็อกที่มีรสชาติที่ดี แต่คุณจะต้มเนื้อมากเกินไป


ขอบคุณมาร์ธาฉันมักจะทำไก่เป็นเวลาประมาณ 30 นาทีเพื่อให้ข้างในไม่เปียก แต่ท้ายด้วยด้านนอกที่ยากเกินไปที่จะกลืน โดยวิธีการที่เปียกยังคงอยู่ถ้าฉันทำอาหารเป็นเวลา 10 ถึง 15 นาที? (ฉันคิดว่า 10 ถึง 15 นาทีจะทำให้การประกวดราคาข้างนอก แต่ข้างในจะยังคงร้อนจัดหรือแย่ที่สุด - ดิบไม่สุก?)
Anderson Karu

@AndersonKaru - มีสองวิธีหลักเพื่อให้แน่ใจว่าการปรุงอาหารอย่างละเอียดภายใน 1) ตัดไก่เป็นชิ้นเล็ก ๆ หรือ 2) ปล่อยให้ไก่ "พัก" โดยปล่อยให้มันอยู่ในของเหลวลวกโดยไม่ต้องเพิ่มความร้อนเพิ่มสักพัก สิ่งนี้จะช่วยให้ความร้อนแผ่ออกไปทั่วไก่โดยไม่ต้องปรุงอาหารมากเกินไปโดยการเพิ่มความร้อนที่นั่น
Martha F.

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ ฉันจะลองใช้วิธี "พักไก่" ฉันลองใช้วิธี "การหั่นไก่" แต่นั่นเป็นงานที่ค่อนข้างเยอะเมื่อคนหนึ่งรีบ
Anderson Karu

0

คุณอาจลอง saute อย่างรวดเร็วของชิ้นไก่ตัดก่อนเพื่อปิดผนึกในน้ำผลไม้และความชื้น

จากนั้นเพิ่มลงในซุปหรือซอสของคุณระวังอย่าทำอาหารเกิน เนื่องจากมันง่ายมากที่จะปรุงไก่ในซุปให้ลองเพิ่มไก่ลงไปจนหมดเวลาทำอาหารของคุณ


0

หากคุณกำลังทำอาหารไก่ในซุป - การรุกล้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพและมันเป็นเรื่องยากที่ด้านนอก แต่ไม่ได้อยู่ข้างในที่แนะนำให้ฉันหนึ่งในสองปัญหาที่เป็นไปได้:

1) ข้างนอกมันยากเพราะสุกเกินไปจึงปรุงน้อยลง

2) มีโอกาสมากขึ้น - คุณกำลังรุกล้ำที่อุณหภูมิสูงเกินไป ความคิดที่ไม่ถูกต้องของหลาย ๆ คนในการเคี่ยวบางสิ่งนั้นเป็นเหมือนการต้มเดือด - น้ำควรจะเดือดเบา ๆ จากด้านล่างของกระทะขึ้นไปที่พื้นผิว

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.