เทียบเท่าระหว่างมะพร้าวสดและครีมมะพร้าว?


4

ฉันสนุกกับตำราปลาสไตล์อินเดียซึ่งฉันได้รับรางวัลในการประกวดสัปดาห์ที่นี่ตามคำแนะนำตามฤดูกาล อย่างไรก็ตามฉันมีปัญหากับส่วนผสมทั่วไปหนึ่งอย่างที่ใช้ในสูตรของ Atul Kochhar

หลายสูตรของเขารวมถึงเนื้อมะพร้าวสดกับน้ำเปล่าหรือน้ำซุปเป็นน้ำแกง เนื่องจากการสกัดเนื้อมะพร้าวค่อนข้าง ... ใช้แรงงานเข้มข้นฉันต้องการเพียงแค่ใช้กะทิกระป๋องหนึ่งช้อนซึ่งทำจากเนื้อมะพร้าวและน้ำ

สองคำถาม:

  1. การทดแทนนี้มีความเทียบเท่ากันอย่างไร

  2. หากสูตรเรียกร้องให้เนื้อมะพร้าว 250 กรัมถูกทำให้บริสุทธิ์ด้วยสต็อก 200 มิลลิลิตรแล้วปริมาณของกะทิที่เท่ากันจะเป็นเท่าใด

น่าเศร้าที่Kitchen Companionไม่มีเอกสารการทดแทนนี้โดยเฉพาะ

คำตอบ:


3

คุณควรมองหาครีมมะพร้าวซึ่งมีลักษณะกึ่งแข็งของน้ำซุปข้นมะพร้าวละเอียดที่พบได้ในร้านอาหารเอเชีย จากประสบการณ์ในกระป๋องของฉันกะทิได้รับการผสมผสานระหว่างกะทิและ "ครีม" (ไขมัน) ซึ่งแยกออกจากนม โดยทั่วไปแล้วส่วนผสมที่เข้มข้นน้อยกว่าเมื่อเทียบกับการวาง ในแคนาดาครีมมะพร้าวหายาก แต่ทุกร้านมีกะทิในกระป๋องที่มีเนื้อหา "ครีม" แตกต่างกันซึ่งอธิบายความแตกต่างของราคา ในสหราชอาณาจักรกะทิเป็นรายการที่นิยมในร้านค้าในเอเชียและอาจเป็นร้านขายของชำในขณะนี้ (ฉันอาศัยอยู่ที่นั่นในช่วงต้นยุค 90 ดังนั้นมันอาจจะเป็นกระแสหลักมากกว่าตอนนี้) ตำรับอาหารสามารถเรียกกะทิ, กะทิหรือทั้งคู่สำหรับแกง


นั่นฟังดูมีแนวโน้ม บล็อกดังกล่าวเก็บในตู้เย็นนานเท่าใด
FuzzyChef

เราใช้มันเร็วจนไม่รู้ว่ามันจะเก็บไว้นานแค่ไหน อย่างไรก็ตามมันถูกพบอยู่บนชั้นวางไม่ใช่ส่วนตู้เย็นของร้านดังนั้นฉันจึงคาดว่าหลังจากเปิดประมาณหนึ่งสัปดาห์
Chef Flambe

2
นี้เรียกว่ามะพร้าวครีม , ไม่ กะทิ คำว่า "กะทิ" หมายถึงกะทิที่หนาเสมอ
Aaronut

ขอขอบคุณสำหรับการชี้แจง. เมื่อ 20 ปีก่อนที่ฉันใช้สิ่งของ
Chef Flambe

Flambe ฉันจะใช้โคโคนัทครีมเท่าไรที่จะทดแทนปริมาณมะพร้าว + สต็อกที่ได้รับข้างต้น
FuzzyChef
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.