ฉันสามารถหมักกระเทียมดำเป็นระยะ ๆ ได้หรือไม่?


8

การทำตามแบบฝึกหัดกระเทียมดำนี้และอ้างอิงถึงคำถาม SA นี้ฉันอยากลองทำกระเทียมดำและลองหมักกระเทียมในเวลาที่ต่างกันเพื่อทดสอบความแตกต่างของรสชาติ

บทเรียนแนะนำว่าต้องทำการหมักกระเทียมเป็นเวลา 40 วันอย่างต่อเนื่องเพื่อให้กลายเป็นกระเทียมดำ คงเป็นการยากที่จะออกจากเตาอบหม้อหุงช้าหรือหม้อหุงข้าวที่ไม่ได้ใช้สำหรับการทำอาหารอื่นเป็นเวลาหนึ่งเดือน ดังนั้นคำถามของฉันคือ: ฉันสามารถหมักมันเป็นระยะ ๆ - นำกระเทียมออกมาใช้หม้อหุงข้าวเพื่อทำอย่างอื่นจากนั้นนำกระเทียมกลับมาและให้ความร้อน

นั่นจะให้กระเทียมดำกับฉันเหรอ?


หากคุณมีอุปกรณ์ที่เป็นปัญหาสองเครื่องและคุณไม่จำเป็นต้องใช้ทั้งสองอย่างในเวลาเดียวกันเป็นเวลาหนึ่งเดือนคุณอาจถูกตั้งค่า!
Cascabel

คำตอบ:


1

ใส่เพียง: ไม่

ขั้นตอนที่ 3 ในeHow :

แค่ให้แน่ใจว่าอุณหภูมิยังคงอยู่ที่ประมาณ 130 ถึง 150 องศา

เมื่อคิดถึงการหมักเบียร์ต้องใช้อุณหภูมิที่เฉพาะเจาะจงเพราะนั่นคือสิ่งที่ทำให้ยีสต์มีความสุข ไม่แน่ใจเกี่ยวกับฟังก์ชั่นในกรณีนี้ แต่ตามมาด้วยว่าอาจมีความไวต่ออุณหภูมิเช่นกัน เครื่องขจัดน้ำออกอาหารน่าจะเป็นทางออกที่ดีกว่าเตาอบ


1
โปรดใช้ความระมัดระวังเกี่ยวกับการเชื่อมโยงไปยัง eHow - ข้อมูลที่มีในภาพรวมไม่น่าเชื่อถือมาก บทความนี้ดูสมเหตุสมผลเช่นเดียวกับบิตที่คุณพูด แต่ฉันไม่ได้เป็นผู้มีอำนาจ คุณมีความรู้อื่นที่สนับสนุนการอ้างสิทธิ์นี้หรือไม่?
Cascabel

ฉันลังเลดังนั้นชี้ไปที่ อย่างไรก็ตามตามที่คุณทราบก) บุคคลนั้นมีลักษณะที่ถูกต้องตามกฎหมายข) ฟังดูเป็นวิทยาศาสตร์ ฉันได้ดูไปรอบ ๆ แต่ยังไม่มีอะไรในเรื่องของกระเทียมดำที่แม่นยำ
zanlok

โอเคเยี่ยมเลย ฉันต้องการความระมัดระวังเป็นพิเศษเนื่องจากอาจเป็นเรื่องความปลอดภัย แต่เนื่องจากคำตอบคือ "ไม่" ฉันคิดว่ามันไม่สามารถเพิ่มความเสี่ยงได้!
Cascabel

ยกตัวอย่างเช่นฉันสามารถย้ายกระเทียมจากหม้อหุงช้าไปที่หม้อหุงข้าว (ในเวลาสั้น ๆ ระหว่างนั้น) เพื่อให้ความร้อนดำเนินต่อไปได้หรือไม่ หรือว่าเป็นตรงไม่มี? ฉันไม่ได้หมักอะไรเลย - แต่ในช่วงกลางของการหมักผักบางอย่าง (ไม่ใช่กระเทียม) ก็โอเคที่จะเปิดขวดให้มีการตรวจสอบก่อนที่จะปิดมันเพื่อดำเนินการต่อ นอกจากนี้สำหรับกระเทียมดำ?
KMC

@KMC: ฉันค่อนข้างแน่ใจว่าจะไม่เป็นไร หากคุณมีสิ่งที่สองอบอุ่นก่อนที่จะทำมันก็เหมือนกับการย้ายบางสิ่งบางอย่างระหว่างกระทะบนเตา มันอยู่ที่อุณหภูมิที่เหมาะสมและมันก็ไม่เคยอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ปิดสนิทดังนั้นฉันจึงไม่เห็นสิ่งที่ผิดพลาด
Cascabel

6

ใช่. ใช่คุณสามารถ. ฉันแค่ทำ

ความพยายามครั้งแรกของฉันในหม้อหุงข้าวของฉันเปิดหัวกระเทียมในนั้นเป็นเวลา 10 วันติดต่อกัน - ผลที่ได้คือสีดำ แต่แห้งยากเหมือนก้อนหิน (และกระบวนการดังกล่าวทำให้บ้านทั้งหลังหมดลงตลอดเวลา)

ความพยายามครั้งที่สองของฉันเกี่ยวข้องกับการห่อหัวแต่ละส่วนในสองชั้นของฟอยล์แล้วใส่กระเทียมลงในเตาอบที่อุณหภูมิต่ำกว่ามาก (ไม่มีเทอร์โมสตัทเลยหลอดไฟ) เป็นเวลา 10 วันซึ่งทำให้กระเทียมสีเบจ ฉันเปลี่ยนมันไปที่หม้อหุงข้าวเป็นเวลา 2 วันปิดมันตรวจสอบพวกเขาจากนั้นอีก 2 วันปิดมันลืมเกี่ยวกับมันสักวันตรวจสอบพวกเขา ... อีก 2 วันปิดตรวจสอบ พวกเขา ... และค้นพบความอร่อย

ฉันต้องการเวลามากกว่านี้ฉันคิดว่ามันไม่หวานอย่างที่ฉันต้องการและอาจจะเข้มกว่าเล็กน้อย ฉันเคยเห็นคนเกาหลีบางคนพูดถึงการทำชุดโดยการแขวนกระเทียมไว้ในถุงเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์นั่นคือสิ่งที่ฉันจะทำ


1

คำตอบสั้น ๆ : ใช่คุณสามารถใช้เวลานานเท่าที่คุณต้องการ

"การหมัก" ของกระเทียมดำเป็นตัวเรียกชื่อผิดเนื่องจากกระบวนการไม่เกี่ยวข้องกับแบคทีเรียหรือยีสต์ แต่สิ่งที่เปลี่ยนกระเทียมให้กลายเป็นกระเทียมดำก็คือคาราเมลที่ยาวและช้ามาก - ปฏิกิริยาของ Maillard ในขณะที่ฉันยังไม่ได้ลองกระเทียม "หมัก" เป็นระยะ ๆ ไม่มีอะไรเกี่ยวกับกระบวนการที่ไม่สามารถหยุดได้ชั่วคราวในขณะที่คุณสามารถใช้เครื่องซักผ้าได้ แน่นอนว่ามันจะทำให้กระบวนการที่ยาวนานช้าลง แต่ทั้งหมดนั้นขึ้นอยู่กับความถี่ที่ถูกขัดจังหวะ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.