อาหารจานใดที่ไม่เปื้อนเครื่องเทศหนัก


4

ในการปรุงอาหารอินเดียส่วนใหญ่มีโอกาสค่อนข้างสูงในการย้อมสีอาหารเย็น (จานชามเสิร์ฟ) เนื่องจากเนื้อหาขมิ้นสูง อาหารเย็นที่ทำจากโลหะไม่ได้เปื้อน แต่เครื่องเทศหนัก ๆ ทำวัสดุอื่น ๆ ส่วนใหญ่หลังจากใช้ไปไม่กี่ครั้ง

อาหารเย็นชนิดใดที่ฉันสามารถไปได้ซึ่งแตกไม่ได้ แต่ดูดีกว่าโลหะ

คำตอบ:


3

โดยทั่วไปแล้วจานพลาสติกจะรับคราบ, จานที่ไม่ใช่พลาสติก (เคลือบฟัน, แก้วหรือเซรามิกเคลือบ) ในประสบการณ์ของฉันจะไม่

สำหรับความต้านทานคราบรวมกับความทนทานตามที่คุณระบุตัวเลือกที่ดีที่สุดน่าจะเป็นเครื่องเคลือบคุณอาจลองมองหารูปแบบที่น่าสนใจในขณะที่อุปกรณ์เครื่องครัวแบบโบราณที่เรามีในตู้ของเรานั้นไม่น่าสนใจมาก การค้นหาการออกแบบที่ดูออนไลน์ดีกว่าดีกว่าหรือดีกว่าจานพลาสติกอย่างแน่นอน

หากคุณไม่สามารถหาเครื่องเคลือบที่น่าสนใจเพียงพอสำหรับรสนิยมของคุณจานแก้วที่มีอารมณ์ตามที่แนะนำโดย Wayfaring Stranger นั้นเป็นตัวเลือกที่ค่อนข้างทนทานและอีกอย่างคือจานพอร์ซเลนสีขาวล้วนซึ่งฉันพบว่าคงทนกว่า จานหินทั่วไป พวกเขาจะยังคงแตกละเอียดถ้าหล่นลงบนคอนกรีต แต่พวกเขามีโอกาสน้อยที่จะชิปในการใช้ชีวิตประจำวันปกติ


เครื่องถ้วยชามพอร์ซเลนที่ผลิตในประเทศจีนโดยเฉลี่ยที่ร้านค้าดอลลาร์นั้นใช้ได้สำหรับฉัน
Kaushik

3

อะไรที่เปราะบาง แต่Corelle / Vitrelleเป็นกระจกนิรภัยลามิเนตมีความทนทานมากมาย ฉันไม่เคยเห็นมันใช้คราบอื่นนอกจากสนิมซึ่งสามารถกำจัดกรดได้ ขมิ้นไม่ควรมีปัญหา


ฉันยืนยันสิ่งนี้: ฉันเสิร์ฟจานหนักขมิ้นใน Corelle เป็นเวลาหลายปีโดยไม่มีรอยเปื้อนเดียว
BobMcGee

2

นอกจากคำแนะนำข้างต้นแล้วพอร์ซเลนไฟสูงหรือสโตนแวร์รวมทั้งแก้วจะไม่เก็บคราบขมิ้น โดย "high-fire" ฉันหมายถึง "fired to 2375F หรือสูงกว่า" ตัวอย่างแบรนด์จะเป็น Noritake, Emile Henry หรือ Highland Stoneware แต่แบรนด์ร้านค้าราคาไม่แพงจำนวนมากจาก Macy's, Bed Bath and Beyond และเชนอื่น ๆ ที่คล้ายคลึงกันก็มีไฟแรงเช่นกัน แม้ว่าจะมีหลายคนดังนั้นอย่าลืมถามร้านค้า

เซรามิกดังกล่าวมีความทนทานต่อชิปใช้งานได้ในเตาและไมโครเวฟและใช้งานได้ยาวนานซึ่งเป็นโบนัสที่ดี

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.