มาสคาร์โปเน่และครีมจับตัวเป็นก้อนเหมือนกันหรือไม่


8

เมื่อให้บริการ mascarpone กับขนมปังฝรั่งเศสกับแม่ของเธอเธอกล่าวว่า

มาสคาร์โปเน่และครีมจับตัวเป็นก้อนเหมือนกันหรือไม่

ถ้าไม่แตกต่างกันอย่างไร

คำตอบ:


9

พวกเขาแตกต่างอย่างสิ้นเชิง

ครีม Clotted หรือที่เรียกว่า Devonshire cream ทำโดยการให้ความร้อนกับนมที่ไม่ผ่านการฆ่าเชื้อจนกระทั่งชั้นของครีมเกิดขึ้นบนพื้นผิว จากนั้นส่วนผสมจะถูกทำให้เย็นลงและครีมก็จะขาดน้ำ มีเนื้อหา butterfat ระหว่างร้อยละ 55 ถึงร้อยละ 63 ซึ่งแตกต่างจาก creme fraiche มันไม่ได้เป็นผลิตภัณฑ์นมที่ได้รับการเพาะเลี้ยงและโดยทั่วไปแล้วจะกินเป็นชาคลอเวลากับสโคนหรือขนมปัง ครีม Clotted นั้นมีความหนาตามธรรมชาติโดยกระบวนการให้ความร้อนในขณะที่กรดทาร์ทาริก (สารเพิ่มความข้น) จะถูกเพิ่มใน mascarpone เพื่อสร้างเนื้อสัมผัสที่กระชับและเรียบเนียนขึ้น

Mascarpone จัดว่าเป็นชีสนมเปรี้ยวซึ่งแตกต่างจากครีมจับตัวเป็นก้อนและครีม fraiche ปริมาณไขมันในมาสคาร์โปเน่คือ 25 ทำโดยใช้ครีมให้ความร้อนและเติมกรดทาร์ทาริกลงในส่วนผสมเพื่อให้ข้นขึ้น จากนั้นส่วนผสมจะถูกทำให้เย็นลงและทำให้เครียด อาจใช้ Mascarpone เป็นไส้ขนมหรือเป็นข้นในซอสเผ็ด วิธีการผลิตมาสคาร์โปเน่บางครั้งเรียกร้องให้มีการเพาะเลี้ยงครีมก่อนที่จะให้ความร้อนและผสมกับกรดทาร์ทาริก


ตกลงดูเหมือนว่ามันเป็นความผิดพลาดของฉัน ฉันไม่พบข้อมูลใด ๆ เกี่ยวกับการทำมาสคาร์โปเน่ในหนังสือของฉัน แต่ลบ downvote ตามหน้า Wikipedia ลิงก์ไปยัง
rumtscho
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.