เค้กถ้วยอบเร็วขึ้นในถาดเค้ก 24 หลุมแทนที่จะเป็นถาดเค้ก 12 หลุมหรือไม่?


2

คัพเค้กทำอาหารได้เร็วกว่าเค้กชิ้นใหญ่ดังนั้นจึงสมเหตุสมผลที่จะสมมติว่าเค้กถ้วยอบเร็วขึ้นใน 24 ถาดเค้กคัพหลุมมากกว่า 12 ถาดเค้กถ้วยหลุม?

เตาอบของฉันมีพัดลมหมุนเวียน


1
ฉันคิดว่าคุณหมายถึงจำนวนแป้งที่เท่ากันซึ่งแบ่งออกเป็นคัพเค้กเล็ก ๆ 24 ชิ้นแทนที่จะเป็นเค้กใหญ่ 12 อัน? เพราะมีกระทะ 24 ถ้วยสำหรับแป้งสองเท่า
rumtscho

@rumtscho สมมติฐานของคุณถูกต้อง แต่ 24 หลุมจะเล็กกว่าถาด 12 หลุมไม่ได้ใช่ไหม
Aquarius_Girl

1
Rumtscho พูดว่า: มีถ้วย 24 ถ้วยมากกว่าหนึ่งชนิด ชนิดหนึ่งมีถ้วยเล็กและอีกประเภทมีถ้วยขนาดปกติ - มันเหมือนกับมัฟฟิน 12 ถ้วยธรรมดาสองใบติดกัน ไม่ว่าในกรณีใดขนาดของมัฟฟินที่สำคัญจริงๆไม่ใช่จำนวนถ้วยบนกระทะ วิธีที่ดีที่สุดในการถามคำถามของคุณคือ "มินิมัฟฟินอบเร็วกว่ามัฟฟินปกติหรือไม่"
Cascabel

คำตอบ:


3

ฉันคิดถึงตารางนี้ทันทีจากส่วนด้านหน้าของมัฟฟินใน ขนมปังโดย Beth Hensperger *:

Muffin size     Baking time   Yield
Mini/gem (1 5/8")  10-15 minutes  18-20
Regular (2 3/4")   20-25 minutes  9-10
Oversized (3 1/4")  25-30 minutes  6-7
Muffin cake (8-9")  55-65 minutes  1

เวลาในการอบคือ 375-400F; สูตรส่วนใหญ่จะอยู่ในช่วงนั้น โปรดทราบว่าอัตราผลตอบแทนไม่จำเป็นต้องตรงกับขนาดกระทะทั่วไป ตัวอย่างเช่นหากคุณใช้สูตรอาหารที่มีความหมายสำหรับมัฟฟินปกติ 12 ชิ้นคุณอาจมีแป้งมากกว่าที่คุณต้องการสำหรับมัฟฟินขนาดใหญ่จำนวน 6 ชิ้น ในทำนองเดียวกันถ้าสูตรของคุณบอกว่าจะอบมัฟฟินปกติเป็นเวลา 30 นาทีคุณอาจต้องอบขนมขนาดเล็กประมาณ 15 นาที "เค้กมัฟฟิน" หมายถึงการอบในกระทะขนาด 8-9 นิ้ว - ผู้เขียนบอกว่าคุณสามารถใช้สูตรมัฟฟินได้ แต่ฉันไม่เคยลองเลย

ป.ล. ฉันรู้ว่านี่เป็นมัฟฟิน แต่คัพเค้กก็ค่อนข้างคล้ายกันดังนั้นฉันคิดว่ามันจะถูกต้อง!

อย่างน้อยฉันค่อนข้างแน่ใจ ฉันมีสำเนาของหน้านี้ (สำหรับสูตรถัดจากตารางจริง ๆ ) จากหนังสือที่แม่ของฉันมี ฉันจำหน้าปกได้ฉันรู้ว่าเรามีหนังสือเล่มนั้นฉันคิดว่ามันอยู่ในนั้นและ Google Book Search ก็พบว่าเมื่อฉันค้นหา


+1 แผนภูมิที่ยอดเยี่ยมที่แสดงความสัมพันธ์ของพื้นที่ผิวกับเวลาในการปรุงอาหาร ... สูตรหนึ่งของมัฟฟินจะปรุงใน aprox X นาทีขึ้นอยู่กับวิธีการแบ่งขนาดสำหรับเสิร์ฟ
Chef Flambe

2

ใช่พวกเขาจะปรุงเร็วขึ้นแน่นอนเพียงเพราะความร้อนสามารถแทรกซึมผ่านเค้กได้เร็วขึ้น ในทำนองเดียวกันถ้าคุณมี 48 แทน 24 พวกเขาจะใช้เวลาน้อยลง


2

หากขนาดต่อเค้กลดลงพวกเขาจะอบได้เร็วขึ้นและมีโอกาสมากขึ้นที่จะกลายเป็นเครื่องอบแห้ง หากมีขนาดเท่ากันต่อเค้กเพียงเท่านี้ก็จะไม่มีการอบเร็วขึ้นและอาจใช้เวลาในการปรุงนานกว่าเล็กน้อย


"ถ้าพวกเขามีขนาดเท่ากันต่อเค้กเพียงแค่พวกเขามากกว่านั้นไม่มีพวกเขาจะไม่อบเร็วขึ้นและอาจจะใช้เวลานานในการปรุงอาหาร" อีกต่อไปเมื่อเทียบกับการอบเค้กก้อนใหญ่ที่มีปริมาณเท่ากับ 24 คัพเค้ก ขวา?
Aquarius_Girl

1
หากคุณมีแป้ง 2 ลิตรในถาดเค้กจะใช้เวลานานกว่า 2 ลิตรแบ่งออกเป็น 24 คัพเค้ก 2 ลิตรใน 24 เค้กใช้เวลานานกว่า 2 ลิตรแบ่งออกเป็น 48 เค้ก ความแตกต่างคือพื้นที่ผิวสัมผัสกับความร้อน อย่างไรก็ตามหากคุณมี 2 ลิตรแบ่งออกเป็น 24 เค้กแล้วอีก 2 ลิตรเป็น 24 เค้กคุณได้เพิ่มจำนวนของแป้งเป็น 4 ลิตรและจำนวนของเค้กถึง 48 แต่ พิเศษ แป้ง 2 ลิตรจะขยายเวลาการปรุงอาหาร
Chef Flambe
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.