วิธีการเก็บผลไม้ในเค้กคว่ำ?


6

ฉันทำเค้กสับปะรดกลับหัว มันประกอบไปด้วยชั้นของคาราเมลเนย, ชั้นของชิ้นสับปะรด, และชั้นของแป้ง, อบเข้าด้วยกัน ฉันกดแป้งระหว่างชิ้นสับปะรดก่อนที่จะนำไปอบหวังว่ามันจะ "ไหล" และเก็บไว้ แต่สับปะรดก็จมลงไปในคาราเมลและดูเหมือนว่าจะมีความชื้นค่อนข้างมากในระหว่างการอบ ผล: เมื่อฉันหมุนเค้กครึ่งสับปะรดก็ตกลงไป ฉันแทนที่พวกเขา แต่ฉันไม่แน่ใจว่าพวกเขาจะอยู่ในตำแหน่งแม้เมื่อคาราเมลแข็งขึ้นเล็กน้อยเพราะไม่มีคาราเมลระหว่างพื้นผิวสับปะรดกับเค้ก

ฉันจะเก็บพวกมันไว้ในที่ได้อย่างไร


ฉันคิดว่าพวกเขาถูกปรุงด้วยบิตเหนอะหนะที่ด้านล่างจากนั้นเมื่อทุกอย่างสุกแล้วมันก็พลิก voila คว่ำ - เศษฟองคู่ - เค้กฟอง!
Doug

คำตอบ:


5

แทนที่จะต้องกังวลว่าสับปะรดเกาะติดกับเค้กได้ดีแค่ไหนฉันจะลองการเตรียมกระทะที่แตกต่างกันเพื่อให้แน่ใจว่าสับปะรดไม่ได้ยึดตัวมันเองกับถาด

ดูสูตรที่เชื่อมโยงกับฮอลลี่ - มันบอกว่าโดยเฉพาะอย่ากวนเนยและน้ำตาลเข้าด้วยกันซึ่งฉันคิดว่าจะทำให้คุณมีการแยกที่ดีขึ้นเนื่องจากมีเนยกับกระทะและคุณกำลังทำในกระทะอุ่นก่อน ซึ่งช่วยป้องกันการเกาะ (แต่โดยปกติแล้วจะไม่ทำเพื่อเค้กอื่น ๆ ส่วนใหญ่เพราะจะทำให้พวกเขาไปโดมด้านบน)

หากคุณไม่ได้ทำคาราเมลในกระทะเดียวกัน (และคุณจะไม่มีชั้นของเนยละลาย) ฉันก็อยากจะใช้วงกลม parchment ที่มีไขมันอีกชั้นหนึ่งอยู่ดังนั้นหลังจากที่คุณกลับด้าน จากนั้นคุณต้องลบแผ่นหนัง (ซึ่งไม่ควรเลวร้ายถ้าทำเร็วก่อนที่คาราเมลจะวาง)


3

สเปรย์แพนของคุณ (เค้กกระทะมัฟฟินกระป๋อง) กับเนยสเปรย์ nonstick รส (กระทะควรอยู่ที่เย็นหรืออุณหภูมิห้องไม่เปิดเตา) เพิ่มน้ำตาลทรายแดง (สำหรับสูตรนี้ในกระป๋องมัฟฟินฉันใช้ 1 ช้อนชา) ก่อนแล้ว เนยแผ่นบาง ๆ ฉันกำลังทำเหมืองในกระป๋องมัฟฟินขนาดใหญ่ (เสิร์ฟ 6 ชิ้นและเคลือบ nonstick สีเข้ม) เพิ่มสับปะรดและเชอร์รี่ต่อไป อย่าลืมทำให้สับปะรดแห้ง เทแป้งเค้กที่ด้านบน (ใช้น้ำสับปะรดแทนน้ำในแป้งเค้กของคุณ) ทำอาหารที่ 350 องศาในเตาอุ่น เย็นนาน 15 นาทีจากนั้นพลิกลงบนแผ่นคุกกี้


1
ฉันเดาว่าสามารถใช้งานได้ แต่ในกรณีของฉันสูตรที่เกี่ยวข้องกับคาราเมลหนา ๆ ที่ทำแยกต่างหากไม่ใช่แค่น้ำตาลทรายแดงสักหน่อย ยังขอบคุณสำหรับการแบ่งปันบางทีมันอาจเป็นคำตอบสำหรับคนที่ใช้ได้กับคาราเมลน้อยลง
rumtscho

3

คุณต้องมีคาราเมลในปริมาณที่พอเหมาะเพื่อให้เข้าที่ ดูเหมือนว่าการปะทะของคุณยังไม่เพียงพอ พลิกคว่ำลงทันทีหลังจากออกมาจากเตาก็ควรช่วยด้วย! ฉันทำอาหารของฉันในกระทะเหล็กหล่อขนาด 12 นิ้วที่ผ่านการปรุงรส (สามารถซื้อล่วงหน้าได้ที่ Walmart) นี่คือสูตรอาหารที่ไม่ล้มเหลวจากThe Pioneer Womanที่ฉันมักจะใช้ ฉันไม่เคยมีปัญหากับสับปะรดที่ไม่ออกมาอย่างสวยงาม!


สูตรของฉันระบุไว้อย่างชัดเจนว่าให้ใส่คาราเมลที่ด้านล่างจากนั้นก็ผลไม้ตามด้วยแป้ง - ดังนั้นจึงไม่มีคาราเมลระหว่างผลไม้กับแป้งที่จะทากาว และถ้าเป็นเค้กและไม่ใช่ขนมปังเนยฉันมีความสุขเมื่อแป้งไม่ไหล - หมายความว่ามันมีอากาศดีและจะทำให้เค้กดีขึ้น
Rumtscho

ใช่สูตรที่ฉันส่งคุณยังบอกว่าจะใส่คาราเมลก่อนแล้วผลไม้ต่อไปแล้วปะทะ แป้งน้ำมูกไหลช่วยเก็บผลไม้ไว้ที่เค้กดังนั้นเมื่อคุณพลิกมันจะอยู่ในสภาพที่ดีขึ้น ฉันเห็นด้วยว่าเค้กนั้นมีความหนาแน่นมากกว่าเล็กน้อยหากเป็นขนมปังแบบด่วน แต่มันก็ยังโอชะจริงๆ! มายาเบ้ใช้คาราเมลมากกว่าสูตรที่คุณต้องการ โชคดีอีกครั้ง!
Holly Ferdig Hennessy

2

ก่อนอื่นใส่เนยลงในกระทะ ละลายในเตาอบร้อนอย่าทำให้ไหม้ ค่อยๆหมุนไปรอบ ๆ ในกระทะเพื่อให้เคลือบด้านข้าง จากนั้นเพิ่มสับปะรดทำการออกแบบตามที่คุณต้องการ เพิ่มถั่วและเชอร์รี่ถ้าใช้ จากนั้นเพิ่มน้ำตาลทรายแดง หากคุณใช้เนยมากพอ (1 แท่งสำหรับกระทะขนาด 9x13) มันจะลอยอยู่รอบ ๆ และด้านบนของสับปะรด ฯลฯ และคุณสามารถโรยน้ำตาลทรายแดงได้ทั่วด้านล่างของกระทะ ไม่ต้องกังวลกับคาราเมลมันจะคาราเมลในขณะที่เค้กอบ เทแป้งลงบนทั้งหมดแล้วนำเข้าอบ สีของสับปะรดจะดีกว่าถ้าคุณใช้วิธีนี้เช่นกันกับสีน้ำตาลคาราเมลใต้สับปะรดเมื่อมันกลับด้านให้บริการ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.