ทำไมซอสถึงเป็นน้ำหลังจากแช่แข็ง


8

ถ้าฉันแช่แข็งซอสโดยเฉพาะอย่างยิ่งสิ่งที่มีสับอยู่ในนั้นเมื่อละลายน้ำแข็งมันจะผลิตน้ำส่วนเกิน

ซอสก่อนที่จะแช่แข็งอย่างหนา

ฉันคิดว่าอาจเป็นเพราะโปรตีนในเนื้อสัตว์ได้รับความเสียหายในบางกรณีโดยผลึกน้ำแข็งเพื่อที่พวกเขาจะไม่สามารถกักเก็บน้ำได้มาก

แก้ไขซอสที่ฉันอ้างถึงคือโบโลเนสและเอเจ้นท์ข้นที่ฉันใช้คือมะขามป้อมเล็กน้อย


ซอสชนิดใด มีบางอย่างที่มีเนื้ออยู่ในนั้นฉันเดา?
Cascabel

2
ฉันคิดว่ามันไม่ใช่แค่เนื้อสัตว์ที่ได้รับความเสียหายเช่นนั้น - มะเขือเทศที่ไม่มีการระเบิดหรือเซลล์ veg อื่น ๆ จะถูกระเบิดในกระบวนการตกผลึกและจะปล่อยของเหลวที่ติดอยู่หลังจากการละลาย อย่างน้อยนั่นคือสิ่งที่ฉันได้ยิน
bikeboy389

@Jefromi ฉันหมายถึงซอสโบโลเนสเป็นส่วนใหญ่
rgvcorley

คำตอบ:


6

ซอสแยกต่างหากเมื่อถูกแช่แข็งด้วยเหตุผลหลายประการ

  • หากมีผักเซลล์พืชจะแตกเมื่อน้ำในเซลล์หยุด ซึ่งหมายความว่าซอสจะได้รับน้ำและรสชาติจะเปลี่ยนไปเมื่อเนื้อหาของเซลล์หนีออกมา
  • ด้วยอิมัลชันน้ำมัน / ไขมัน microdroplets รวมตัวกันเมื่อพวกเขาหยุด เมื่อคุณละลายซอสอิมัลชั่นจะอับปางและทำให้น้ำมูกไหลสม่ำเสมอ คุณสามารถเอาชนะสิ่งนี้ได้โดยการผสมกับอิมัลชันในขณะที่คุณละลายซอส ดูฉันจะป้องกันไม่ให้เบคอนมายองเนสแยกได้อย่างไรเมื่ออยู่เหนืออุณหภูมิตู้เย็น
  • เนื่องจากคุณสมบัติการยุบพื้นที่ของสารละลายที่มีความเข้มข้นน้อยจะหยุดก่อนและสารละลายที่เข้มข้นกว่าจะค้างนาน ในฐานะที่เป็นวิธีการแก้ปัญหาการแช่แข็งทยอยนี้มีผลของการมุ่งเน้นตัวแทนหนาละลายในภูมิภาคสุดท้ายที่จะแช่แข็ง เมื่อสารละลายละลายแล้วข้นขึ้นจะไม่ผสมกันอย่างทั่วถึง

2

สารเพิ่มความหนาบางตัวสูญเสียความสามารถในการข้นถ้าแช่แข็ง แป้งสาลีและแป้งข้าวโพดมีปัญหากับการแช่แข็งหลังจากใช้เป็น thickenters

มันสำปะหลังแป้งเท้ายายม่อมแป้งข้าวเจ้าและหมากฝรั่งซานทานไม่ประสบปัญหานี้


ขอบคุณสำหรับการตอบกลับ - ฉันไม่ได้ใช้สารเพิ่มความหนาใด ๆ ในซอสนอกเหนือจากน้ำซุปข้น Tomatoe เล็กน้อย แต่ขอบคุณสำหรับลิงค์ที่อาจมีประโยชน์!
rgvcorley

2

น้ำและไขมันแยกออกเมื่อหยุด สิ่งนี้จะต้องย้อนกลับไปเมื่อมีการอุ่นซ้ำโดยไม่ส่งผลกระทบต่อความหนาของซอสที่อุ่นเต็มที่

น้ำอาจเข้าไปในอาหารของคุณในช่องแช่แข็ง หากคุณมีน้ำแข็งจำนวนมากอยู่ด้านบนเมื่อคุณนำสิ่งของออกจากช่องแช่แข็งคุณควรลบออกก่อนที่จะละลายน้ำแข็งและดูที่การใช้ภาชนะบรรจุที่ปิดสนิทดีกว่า คุณอาจต้องละลายน้ำแข็งช่องแช่แข็งของคุณ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.