thickeners มังสวิรัติสำหรับเครื่องดื่มคืออะไร?


8

ฉันต้องการข้นมังสวิรัติที่ละลายได้ดีและไม่มีรสชาติใด ๆ ฉันลองแป้งมันสำปะหลังในวันก่อนและมันก็ไม่ได้ละลายได้ดีและออกจากปากที่เป็นแป้ง ซังข้าวโพดไม่เลว Arrowroot ดูเหมือนว่าทำงานได้เหมือนแป้งข้าวโพด แต่ดูเหมือนว่าคุณต้องการแป้งเท้ายายม่อมมากขึ้นเพื่อทำงานเช่นเดียวกับแป้งข้าวโพด

ฉันกำลังมองหาคำตอบที่เกี่ยวข้องกับประสบการณ์ส่วนตัวโดยเฉพาะกับเครื่องดื่มร้อนและเย็น - ไม่ใช่รายการของ thickeners ที่ฉันสามารถค้นหาออนไลน์ ช็อคโกแลตร้อนและชัยเป็นเครื่องดื่มสองอย่างที่ฉันทำกับนมที่ไม่ใช่นม แต่ฉันอยากได้ครีมที่หนากว่าปากที่หนาเหมือนที่คุณได้รับจากนมหรือครีมทั้งหมด

ฉันตระหนักถึงหมากฝรั่งซานทานอาการ์วุ้นและคาราจีแนน แต่มันค่อนข้างแพงดังนั้นฉันจึงไม่ได้ลองใช้เลย ประสบการณ์ส่วนตัวกับสิ่งเหล่านี้จะเจ๋ง ฉันชอบเครื่องดื่มโปรตีนเย็นชัยของ Bolthouse Farmsซึ่งเป็นวีแก้นและระบุว่า carrageenan เป็นส่วนผสมดังนั้นฉันจึงคิดว่าจะพยายามทำให้ได้ เหงือกกระทิงยัง? เซลลูโลสหมากฝรั่ง?


คุณแน่ใจหรือว่าคุณต้องการข้น ใช่เนื้อสัมผัสหนาขึ้น แต่สิ่งที่ทำให้ครีมนมมีรสชาติจึงมีลักษณะเป็นไขมันความหนืดมีอิทธิพลน้อยกว่ามาก
rumtscho

ใช่ผลที่ฉันต้องการสามารถทำได้โดยไม่มีไขมันมากเช่นเดียวกับในผลิตภัณฑ์ Bolthouse Farms ซึ่งมีไขมันค่อนข้างต่ำ (3.5 กรัมต่อ 8 ออนซ์ซึ่งต่ำกว่าครีมนมมาก) นอกจากนี้ฉันยังดูส่วนผสมของเครื่องเขย่าของแมคโดนัลด์และพวกเขามีหมากฝรั่งกระทิงจำนวนมากรวมทั้งคาราจีแนนของเซลลูโลสหมากฝรั่ง ในสมูทตี้กล้วยสามารถให้ผล แต่มันไม่สามารถใช้กับแอปพลิเคชันนี้ได้เนื่องจากมีรสชาติ ในทางกลับกันเนยถั่วลิสงซึ่งเป็นไขมันจะมีส่วนทำให้เกิดความมันมากกว่าความหนาที่เรียบเนียนอย่างเชค อย่างไรก็ตามอิมัลซิไฟเออร์และความคงตัวอาจนำมาใช้แทนหรือในสารเติมแต่งเพื่อข้น
paul

คำตอบ:


3

หมากฝรั่งซานทานอาจมีราคาแพงกว่าที่คุณต้องการ แต่ลองคิดดูว่าคุณมีความสามารถเพียงเล็กน้อยเพื่อให้มันมีอายุการใช้งานที่ยาวนานและยาวนาน มีเหตุผลว่าทำไมมันถูกใช้ในการผลิตภาคอุตสาหกรรมมากฉันคิดว่ามันคุ้มค่ามาก


ใช่คุณจะใช้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น - แต่มันจะไม่ทำให้คุณรู้สึกเหมือนครีม หมากฝรั่งซานชานผลิตเนื้อเหนียวเหนียวคล้ายกับกลูเตน
rumtscho

3

หากคุณกำลังพูดถึงชา Bolthouse Farms วานิลลาชัยปัญหาที่คุณพบคือการผสมผสานระหว่างชาชัยธรรมดากับโปรตีนถั่วเหลืองรสวานิลลาเบา ๆ ฉันลองสองสามครั้งเพื่อทำซ้ำและฉันมากับสิ่งนี้ ...

  • ฉันจะทำไชโยร้อนที่ดีและผสมกับผงโปรตีนถั่วเหลืองวานิลลาและตีให้เนียน มันถูกที่สุดลิ้มรสใกล้เคียงที่สุดและฉันสามารถปรับระดับโปรตีนขึ้นไปโดยไม่ทำให้มันขาด (ให้ปากรู้สึกว่าคุณกำลังอธิบาย)

นอกเหนือจากที่:

การทดสอบมังสวิรัติ Thickeners (พายฟักทอง)

แป้งเท้ายายม่อม

นี่คือตัวเลือกของฉันในที่สุด Arrowroot สร้างพื้นผิวที่ใกล้เคียงที่สุดกับพายฟักทองแบบดั้งเดิมและไม่มีรสที่มองไม่เห็นหรือผลกระทบด้านลบอื่น ๆ มันแพงกว่าไข่ไก่ถ้าคุณซื้อมันมาพร้อมกับขวดบรรจุเครื่องเทศอื่น ๆ แต่ไปที่ไหนสักแห่งที่มีพื้นที่เครื่องเทศจำนวนมากและราคาถูกโดยสิ้นเชิง ถ้าคุณชอบที่มีขวด 'Arrowroot' (ซึ่งฉันทำ) ที่มีป้ายกำกับเป็นพิเศษคุณสามารถซื้อขวดราคาแพงได้ในครั้งแรกและจากนั้นก็เติมเงินจากส่วนที่เป็นกลุ่มในอนาคต

'ขนมหวานธรรมชาติ' Jel Unflavored

ชนะ 'custardy มากที่สุด' โดยมีขอบรอบ ๆ ขอบ แต่ไม่แน่นพอที่จะยังคงอยู่เมื่อรับใช้ ยังคงอร่อยและเป็นทางเลือกที่นุ่มนวล มันจะดีกว่าสำหรับพุดดิ้งฟักทองมากกว่าพาย นี่เป็นตัวเลือกที่น้อยที่สุดและแพงที่สุด ดังนั้นจึงไม่แนะนำ แต่ฉันคิดว่าฉันยังคงพูดถึงมันเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการ

ทดแทนไข่

ฉันมีประสบการณ์การทำอาหารทดแทนไข่ที่ไม่ดี แต่นี่ไม่ใช่หนึ่งในนั้น! พื้นผิวอยู่ที่ไหนสักแห่งระหว่างแป้งเท้ายายม่อมกับเจลดังนั้นมันจึงสามารถรักษารูปร่างของมันเมื่อเสิร์ฟ แต่แทบจะไม่ ฉันคิดว่าการใช้ไข่มากกว่า 2 ฟองน่าจะทำให้ได้รสชาติที่เปลี่ยนมา ไม่แน่ใจว่าจะอธิบายมันอย่างไร แต่ถ้าคุณอบด้วยคุณอาจรู้ว่าฉันหมายถึงอะไร

ที่ดีที่สุดยึดประสานและ thickeners ในอาหารดิบ

วุ้นวุ้น

สารวุ้นที่ได้จากสาหร่ายสีแดงและใช้ในขนมหวานทั่วเอเชียสามารถใช้เป็นข้นในเยลลี่ซุปและไอศครีม

น้ำมันมะพร้าว

ทำจากเนื้อมะพร้าวอัดเย็นมันเป็นไขมันอิ่มตัวตามธรรมชาติที่มีกรดไขมันโซ่กลางซึ่งร่างกายสามารถเผาผลาญได้ง่าย มันถูกใช้บ่อยในของหวาน แต่ยังเป็นครีมบำรุงผิว

เนยโกโก้

แทนที่เนยในขนมหวานและยังใช้ในขนมช็อคโกแลตสีขาว

วันที่

เหมาะสำหรับใช้เป็นสารยึดเกาะเช่นพุดดิ้งคริสต์มาสแทนไข่รวมกับน้ำพวกเขาจะผูกและหวาน

เลซิตินจากถั่วเหลือง

จะทำหน้าที่เป็นสารยึดเกาะในขนมและเค้ก

เมล็ดแฟลกซ์

อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 จึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับปลาและสามารถใช้ในซุปและน้ำสลัดเป็นข้นหรือเป็นสารยึดเกาะในเค้กและเบอร์เกอร์


แก้ไขเพื่อรวมตัวแทนที่มีผลผูกพันกับมังสวิรัติ
JesseW

1

สิ่งนี้จะต้องมีการทดสอบ แต่สิ่งที่เกี่ยวกับเมล็ดเจียพื้นดิน? หากคุณใส่เชียทั้งหมดลงในน้ำ (หรือน้ำผลไม้ / สมูทตี้) เสื้อโค้ทของเมล็ดจะอวบขึ้นและเป็นเจลาตินตาด พวกเขาไม่เปลี่ยนรสชาติของเครื่องดื่มในความคิดของฉัน


ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ. ฉันกินเชียบ่อยครั้งที่ผสมเป็นเครื่องดื่ม แต่พวกเขาไม่ได้ละลายอย่างสมบูรณ์ในความสอดคล้องที่ราบรื่น ฉันกำลังมองหาบางอย่างที่ราบรื่น ตอนนี้ฉันกำลังทดลองกับหมากฝรั่งกระทิง
paul

1

ช็อคโกแลตร้อนเป็นสไตล์เม็กซิกันที่น่ารัก: หนากับอาหารข้าวโพดรสเลิศ - มาฮาริน่า เนื้อเนียนนุ่มไร้ไขมัน

Masa นั้นง่ายที่จะผัดเพราะมันไม่จับกันเป็นก้อนไม่ดีเท่าแป้ง ข้นด้านล่างจุดเดือด


1

ฉันชอบใช้มอสไอริช (พืชที่ทำจากคาราจีแนน) กับเครื่องดื่มเย็นข้น มันแพงไปหน่อยที่จะซื้อ แต่คุณต้องการน้อยมากดังนั้นราคาต่อการใช้งานจึงค่อนข้างต่ำ หากต้องการใช้คุณแช่พืชไว้ในน้ำข้ามคืนแล้วนำไปปั่นในเครื่องปั่นจนเนียนที่สุดเท่าที่จะทำได้ กรองเศษเล็กเศษน้อยที่เหลืออยู่และของเหลว (ซึ่งจะกลายเป็นเจลขณะที่มันตั้งอยู่) เป็นเครื่องทำให้ข้นของคุณ ใช้ของเหลว / เจลตามที่เป็นอยู่ เพียงผสมเข้ากับของเหลวเพื่อทำให้ข้นโดยไม่ต้องใช้ความร้อน

ฉันชอบใช้สิ่งนี้เป็นเครื่องข้นสำหรับเครื่องดื่มเพราะปากเป็น "ครีม" ดังนั้นเมื่อใช้กับถั่ว / ข้าว / นมถั่วเหลืองแบบโฮมเมดมันทำให้รู้สึกสดชื่นขึ้นโดยไม่ต้องเพิ่มรสชาติหรือพื้นผิวแปลก ๆ

ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่นี่


นี่เป็นส่วนผสมที่พบได้ทั่วไปในเบียร์โฮมบรูว์ซึ่งใช้เป็นสารช่วยเพิ่มความชัดเจน
พอล

-2

สวัสดี davevthey ฉันทำให้ฉันพิมพ์ 30 ตัวอักษรก่อนที่ฉันจะพูดว่า Psyllium Husk


4
ยินดีต้อนรับ! ระบบ„ ทำให้คุณ“ พิมพ์ตัวอักษรจำนวนหนึ่งเพราะเราคาดหวังคำตอบเพื่อเพิ่มรายละเอียดเพิ่มเติมเพียงแค่ชื่อ อธิบายว่าทำไมแกลบเป็นตัวเลือกที่ดีมีคุณสมบัติอะไรบ้างหรืออาจเป็นข้อเสีย ฉันขอแนะนำให้คุณทัวร์ชมและดูศูนย์ช่วยเหลือโดยเฉพาะวิธีการตอบแล้วแก้ไขโพสต์ของคุณ
Stephie
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.