ทำไมน้ำมันเค้กของฉันถึงหล่นลงตรงกลาง


4

ตอนแรกเค้กของฉันขึ้นอย่างสมบูรณ์ แต่หลังจากนั้นประมาณ 20 - 25 นาทีเค้กก็เริ่มร่วงหล่นเล็กน้อยด้วยเค้กที่ดึงออกมาจากด้านข้างของกระทะ

ฉันไม่คิดว่ามากเกินไปเนื่องจากการเพิ่มขึ้นครั้งแรกดูเหมือนจะพูดเกินจริงไปเล็กน้อย แต่เมื่อฉันเอาเค้กออกจากเตาอบมันจะหล่นลงไปอีกอันที่จริงแล้วมันก็พัง

ฉันใช้ความระมัดระวังอย่างมากในการเตรียมแป้งโดยการกลั่นส่วนผสมแห้งและใช้ไข่ที่อุณหภูมิห้อง

ขั้นตอนที่ฉันใช้ในการเตรียมแป้งเค้กคือ:

  • ฉันครีมไข่แดงและน้ำตาลครั้งแรกประมาณ 1 นาที
  • จากนั้นฉันก็เติมแป้ง / ผงฟู, น้ำมัน, น้ำ, ตีอีกครั้งประมาณ 1 นาที
  • จากนั้นทุบตีและไข่ขาว

ความคิดใด ๆ ที่ฉันอาจทำผิด?


สวัสดีคลาร่า! ยินดีต้อนรับสู่คำแนะนำปรุงรส! ฉันแก้ไขคำถามของคุณเพื่อแก้ไขข้อความและชี้แจงคำถามของคุณเล็กน้อย หากคุณรู้สึกว่าฉันได้เปลี่ยนความหมายของคำถามของคุณในทางใดทางหนึ่งคุณสามารถแก้ไขคำถามได้โดยใช้ลิงก์แก้ไขใต้แท็กคำถาม
Jay

นอกจากนี้คลาร่าคุณสามารถเพิ่มข้อมูลเพิ่มเติมเช่นอุณหภูมิที่คุณอบเค้กเวลารวมและประเภทของแป้งที่คุณใช้?
Jay

สวัสดีเจย์ขอโทษที่ต้องกลับมานาน ไม่พบคำถามของฉัน เมื่อฉันคลิกที่ "คำถามที่ถาม" ระบบจะบอกฉันว่าฉันยังไม่ได้ถามคำถามใด ๆ จำเป็นต้องทำความคุ้นเคยกับเว็บไซต์ ....
Clara

คำตอบ:


4

มีสาเหตุสองประการที่ทำให้เค้กยุบ เหตุผลหนึ่งอาจเป็นอัตราส่วนแป้ง / อบผง เท่าที่ฉันเข้าใจจากคำอธิบายของคุณสิ่งนี้ใช้กับกรณีของคุณ เพราะขั้นตอนที่คุณทำตามนั้นไม่เป็นไร

ฉันแนะนำให้ใช้อัตราส่วนนี้:

  • แป้งธรรมดา 1 ถ้วย
  • ผงฟู 1 ช้อนชา

หากไม่ได้ผลให้ลองใช้ผงฟูน้อยลง


1
ขอบคุณ huzeyfe ในกรณีนี้ฉันใช้ผงฟูมากเกินไป ฉันจะลองอีกครั้ง อัตราส่วนนั้นจะนำไปใช้กับเค้กเนยด้วยเช่นกันไม่ใช่เฉพาะเค้กน้ำมัน?
Clara

คุณยินดีต้อนรับคลาร่า .. ในเนยเค้กคุณอาจต้องลดผงฟูเล็กน้อยเช่นช้อนชา 3/4 ช้อนต่อแป้งธรรมดา 1 ถ้วย โชคดี ;)
huzeyfe

1
สวัสดี Huzeyfe - ยังคงตัดผงฟู (ในความพยายามครั้งล่าสุดของฉันฉันใช้เพียง 1 มล. สำหรับแป้ง 130) แต่เค้กยังคงเพิ่มขึ้น - แล้วลดลง (แม้ว่าจะไม่รุนแรงเท่าผงฟูที่มีปริมาณสูงกว่า) แม้มีช่างจาก บริษัท ตรวจสอบเตาอบ; พวกเขายืนยันสถานการณ์อุณหภูมิที่ถูกต้อง - ต่อไปนี้เป็นส่วนผสมที่ฉันใช้ ฉันได้ครึ่งปริมาณเพื่อทดสอบการอบ
Clara

1
แป้ง 100 กรัม, 30 กรัม maizena, ผงฟู 1 มล., น้ำตาล 120 กรัม, น้ำมัน 100 มล., น้ำ 100 มล., 3 ไข่, แยกจากกัน, กลิ่นวนิลา, เกลือเล็กน้อย
Clara

มันเป็นอย่างไรสำหรับส่วนผสมสุดท้ายของคุณ?
huzeyfe

0

อาจเป็นไปได้ว่าคุณไม่ได้ผสมไข่และน้ำตาลเข้าด้วยกันนานพอจึงแปลว่าฟองอากาศยังไม่พัฒนา ลองทาครีมเหล่านี้จนกว่าจะมีอากาศและฟู


0

แม้ว่าคุณจะพูดว่าเป็นเค้กน้ำมัน แต่ฉันไม่คุ้นเคยกับคนที่ใช้ไข่ขาว นี่จะทำให้มันคล้ายกับเค้กชิฟฟ่อน

คำแนะนำทั่วไปสำหรับชิฟฟ่อนคือการปฏิบัติต่อพวกเขาเหมือนเค้กอาหารเทวดา: วางกระทะคว่ำลงในขณะที่มันเย็นตัวลงเพราะมันไม่ได้มีความแข็งแกร่งภายในเหมือนกับเค้กดั้งเดิม หากคุณไม่ได้ทำในถาดอาหารเทวดาซึ่งออกแบบมาสำหรับสิ่งนี้ (มีขาเล็ก ๆ อยู่บนมัน) ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้บรรจุกระทะจนเกินไปดังนั้นมันจะลอยมากเกินขอบกระทะและพลิก วางบนชั้นระบายความร้อนเพื่อให้อากาศผ่านเข้าไปได้ วิธีนี้จะไม่แก้ปัญหาทั้งหมดของคุณ แต่ควรช่วยปัญหาหลังจากที่ออกมาจากเตาอบ

ตามที่ดึงออกมาจากด้านข้างของกระทะและการขึ้นที่สูงเกินจริงฉันคาดว่าเตาอบของคุณจะถูกคำนวณผิดเพราะมันจะบ่งบอกว่ามันร้อนเกินไป (และถ้าคุณดึงมันเมื่อมันเป็นสีน้ำตาลด้านในจะไม่สุกเต็มที่จึงมีแนวโน้มที่จะยุบ ... โดยพื้นฐานแล้วปัญหาเช่นเดียวกับตีให้เป็นฟอง) ... แต่คุณบอกว่าคุณได้ตรวจสอบแล้ว (ฉันพูดถึงเรื่องนี้ในกรณีที่คนอื่นมีปัญหาที่คล้ายกัน)

คุณสามารถพบปัญหาที่คล้ายกันกับศูนย์กลางที่ไม่สุกถ้าคุณเติมกระทะมากเกินไปหรือทำอาหารเค้กในกระทะทรงกลมที่มีไว้สำหรับบันเดิลหรือกระทะหลอด

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.