ฉันจะเตรียมเหลือไว้สำหรับผัดตู้เย็นได้อย่างไร?


8

ฉันชอบทำ Stir Fry และฉันพยายามหลายครั้งเพื่อให้คุ้มค่าสองมื้อเพื่อให้ฉันสามารถแช่เย็นครึ่งหนึ่งและนำไปทำงาน แต่จนถึงทุกครั้งที่ความพยายามย่อยแถบ มันผัดผักและฉันใช้ซอสหลากหลายชนิด (ส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับซอสถั่วเหลือง) และน้ำมันพืชเล็กน้อย

ปัญหาส่วนใหญ่คือซอส ฉันดูเหมือนจะไม่ระบายออกดังนั้นจึงสร้างขึ้นที่ด้านล่างและได้รับน่ารังเกียจหรืออย่างน้อยก็มีกลิ่นแรงมากในวันถัดไป ฉันไม่สามารถกรองของเหลวออกจากก้นกระทะของฉันได้เป็นอย่างดีและแม้หลังจากแยกส่วนที่จะแช่เย็นแล้วฉันก็ไม่สามารถเครียดได้ ซอสมี แต่หนาพอที่จะไม่ระบายออก

มีสิ่งใดบ้างที่ฉันสามารถทำได้เพื่อระบายซอสส่วนเกินออกอย่างเหมาะสมหรือมีวิธีที่ฉันสามารถใช้เพื่อให้แน่ใจว่าส่วนพิเศษนั้นกินได้อย่างน้อยวันละครั้ง ฉันรู้ว่ามันจะไม่ดีเท่าครึ่ง แต่ก็กินไม่ได้อย่างสมบูรณ์หลังจากหนึ่งคืนในตู้เย็น


"หรืออย่างน้อยก็มีกลิ่นแรงมากในวันถัดไป" สิ่งนี้ไม่ควรเกิดขึ้นหากคุณปล่อยให้ซอสหมัก WEEKS ในตู้เย็น ไม่ว่าคุณจะทิ้งมันไว้ที่อุณหภูมิห้องนานเกินไปก่อนที่จะเย็นหรือมีปัญหากับภาชนะ (ภาชนะพลาสติกที่สามารถตอบสนองไม่ดีที่จะเทซอสน้ำมันร้อนในพวกเขา แต่พวกเขามักจะมีการปรับ - ร้อนซอสน้ำมันในภาชนะพลาสติก แม้แต่ไมโครเวฟที่ปลอดภัยเพียงตัวเดียวก็มักจะทำให้เกิดปัญหา)
rackandboneman

คำตอบ:


9

ฉันทำผัดตลอดเวลาและทำสิ่งเดียวกับคุณ ฉันจะทำพิเศษพอสำหรับ 2 - 3 มื้อ

สิ่งที่ฉันทำเพื่อป้องกันไม่ให้ผักอ่อนเกินไปในตู้เย็นคือการทำอาหารผัดประมาณ 75% (ฉันแน่ใจว่าฉันทำสิ่งนี้หรือไม่ว่าเนื้อสัตว์นั้นปรุงเสร็จก่อน) จากนั้นนำส่วนที่ฉันตั้งใจจะทำ แช่เย็น สิ่งนี้ทำให้ฉันสามารถปรุงอาหารด้วยไมโครเวฟได้ถ้าฉันนำมันไปทำงานหรืออุ่นมันในเตาถ้าฉันอยู่บ้าน

นอกจากนี้เนื่องจากฉันกำลังนำบางส่วนจากส่วนบนของการผัดก็มีซอสน้อยลงที่ผักจะได้รับการเจาะเข้าไปเพื่อที่จะแก้ปัญหาของคุณเกี่ยวกับซอสมากเกินไป

อีกสิ่งที่คุณควรจำไว้คือผักประเภทที่คุณใช้สร้างความแตกต่างอย่างมาก หากคุณเลือกผักทุกชนิดที่เปลี่ยนนุ่มจริงๆเมื่อปรุงสุก (หัวหอม, สควอช, พริก) แล้วการผัดที่อุ่นโดยใช้ผักเหล่านั้นจะไม่อร่อย เคล็ดลับคือการใช้ผักที่มีพื้นผิวหลากหลาย

นอกจากนี้ฉันไม่ต้องการระบุชัดเจน แต่ถ้าปัญหาของคุณคือซอสของคุณคุณเคยลองใช้สูตรซอส (เบา) ที่แตกต่างกันหรือไม่?


3
เกลือในซอสเป็นสิ่งที่ดึง moister ออกมาจากผัก ดังกล่าวข้างต้นเอาส่วนบนที่เกือบเสร็จแล้วและบันทึกซอสสำเร็จรูปเล็กน้อยที่ด้านข้าง บางทีชั้น noodle'rice ภายใต้ผักสำหรับเก็บฟองน้ำ
Pat Sommer

นั่นเป็นความคิดที่ดีเอามันออกไปก่อนที่มันจะสุกเต็มที่ ฉันใช้ผักที่กรุบกรอบเป็นส่วนใหญ่มากกว่าอ่อน ฉันยังไม่ได้ทำซอสของตัวเอง (ยัง) แต่ฉันจะจับตาดูซอสอื่นด้วย
Ben Brocka

0

ฉันเริ่มใช้กระทะทำอาหารและสังเกตเห็นความชื้นส่วนเกินหลังจากทำอาหารครั้งแรก เป็นไปได้ว่าคุณกำลังเพิ่มน้ำมันและซอสถั่วเหลืองมากในตอนแรก นอกจากนี้หากคุณปรุงข้าวที่ไม่ได้เพิ่มในกระทะในระหว่างการปรุงอาหารครั้งแรกคุณสามารถลองเพิ่มข้าวสุกในจานที่ต้องไปตอนเช้าของ ข้าวจะดูดซับความชื้นและรสชาติส่วนเกินไว้ (ตราบใดที่รสชาติยังเป็นที่ต้องการในวันถัดไป)


0

คำตอบน่าจะขึ้นอยู่กับวิธีที่คุณจะนำไปผัดให้สุก

ในสถานการณ์ 'นำไปใช้งาน' โอกาสก็คือมันจะเป็นไมโครเวฟ สำหรับกรณีนั้นฉันเพิ่งวางเตียงข้าวลงในภาชนะก่อนจากนั้นจึงผัดบนมัน

ซอสจะซึมเข้าไปในข้าวช่วยทำให้ผักบางแห้งซึ่งจะทำให้ความร้อนในไมโครเวฟช้าลง

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.