ส่วนผสมสลัด: วิธีการเลือกพวกเขาที่ตลาด?


0

ฉันมักจะทำสลัดด้วยผักกาดหอมและผักไม่กี่ (บางทีแครอทผักชีฝรั่งพริกหยวกแตงกวามะเขือเทศถั่วเขียวถั่วสแน็ปถั่ว) ฉันสามารถวางแผนส่วนผสมก่อนที่จะไปที่ร้านขายของชำหรือตลาดของเกษตรกร แต่มีวิธีที่ดีในการเลือกส่วนผสมเมื่อฉันไปถึงที่นั่นตามความสดใหม่หรือความคุ้มค่า อย่างไร?


คุณกำลังพยายามถามวิธีเลือกของที่จะซื้อหรือเกี่ยวกับวิธีเลือกซื้อของแต่ละอย่าง (เช่นพริกหวาน)
Cascabel

ส่วนผสมใดบ้างที่ฉันไม่เคยคิดที่จะซื้อ
Michael Hoffman

ฉันไม่แน่ใจว่าเราจะบอกคุณได้ว่าจริงๆแล้ว คุณภาพและคุณค่าเห็นได้ชัดว่าเป็นสิ่งที่ดีและดูเหมือนว่าคุณพอจะตัดสินได้ ไม่อย่างนั้นก็แค่เลือกสิ่งที่คุณชอบกินซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นอัตนัยและเลือกสิ่งที่จะไปด้วยกันได้ดีซึ่งหมายความว่าคุณกำลังขอสูตรสลัดผักเป็นหลักและเราไม่ได้ทำตามคำขอสูตรจริงๆ .. . ฉันพลาดอะไรไปรึเปล่า?
Cascabel

โดยทั่วไปฉันต้องการอัลกอริทึม ฉันไปที่ส่วนผลิตผลของซุปเปอร์มาร์เก็ต ตอนนี้คืออะไร
Michael Hoffman

1
ฉันคิดว่าคำตอบที่คุณได้รับมีความใกล้เคียงกับที่ทุกคนสามารถบอกคุณได้ นั่นคือสิ่งที่ฉันกำลังบอกใบ้ นอกเหนือจาก "รับสิ่งที่ดูดีที่สุดภายในงบประมาณของคุณ" มีอะไรอีกบ้างจริงเหรอ?
Cascabel

คำตอบ:


6

คำแนะนำของฉันง่าย - อย่าวางแผนล่วงหน้า

การเป็นผักผลไม้สดพวกเราส่วนใหญ่ไม่มีความคิดใด ๆ ก่อนที่คุณจะไปที่ร้านว่ามีอะไรในปัจจุบันออกมาจากท้องทุ่ง

สิ่งนี้จะส่งผลกระทบต่อราคาทั้งคู่ (ในฤดูกาลที่ไม่ได้จัดส่งจากซีกโลกตรงข้ามจะมีราคาถูกกว่าโดยเฉพาะอย่างยิ่งราคาน้ำมันวันนี้) และคุณภาพ (นานแค่ไหนที่ได้นั่งอยู่รอบ ๆ อาจมีฝนตกมากเกินไปหรือ ไม่เพียงพอ ฯลฯ )

และอย่าลืมว่าคุณไม่จำเป็นต้อง จำกัด ตัวเองกับผักในสลัด - แอปเปิ้ลหรือลูกแพร์หั่นบาง ๆ สีส้มหรือส่วนอื่น ๆ ของส้ม ฯลฯ เป็นส่วนเพิ่มเติมที่ยอดเยี่ยมโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเราเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วงและฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน ผักไม่มีให้บริการในท้องถิ่น

หากเป็นช่วงกลางฤดูหนาวและไม่มีอะไรใหม่ลองพิจารณาผักหมักจาร์เรดเช่นมะกอกมะเขือเทศตากแห้งพริกพริกไทยดอกกะหล่ำ ฯลฯ


3

ดีเพียงแค่เลือกสิ่งที่ดูสด โดยปกติเมื่อฉันไปซื้อของที่ร้านขายของชำฉันไม่ค่อยมีรายการมากนัก แต่เลือกสิ่งที่ดูดีในตลาดจากนั้นให้ผลผลิตสร้างแรงบันดาลใจให้ฉันและทำบางสิ่งบางอย่างที่ตลาดหรือที่บ้าน

มองหารอยฟกช้ำและรู้สึกถึงผัก ผักที่ออกกลางแดดได้ครึ่งวันก็นิ่ม - โดยเฉพาะอย่างยิ่งแครอทพาร์สนิปกระเทียมและผักกาดดอง และด้วยผักกาดหรือผักเช่นกะหล่ำปลีที่อยู่ในรูปหัวลองพิจารณาจำนวนใบด้านนอกที่คุณต้องเอาออก - ด้วยกะหล่ำดาวบางครั้งคุณจะมีขนาดครึ่งเมื่อคุณเอาสิ่งที่น่าเกลียดออกไป ใบไม้.

หากคุณพบพริกหวานที่ดูเหมือนจะได้เห็นวันที่ดีที่สุดของพวกเขาลองรับราคาที่ต่ำกว่าซื้อโหลดและย่างพวกเขา อร่อยในสลัด

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.