กีวีฟรุตถูกนำมาใช้ในการปรุงเนื้อสัตว์อย่างไร


8

ฉันเพิ่งอ่านวันนี้ว่ากีวีฟรุตถูกใช้เพื่อทำให้เนื้อนุ่ม ฉันต้องการที่จะทำผลไม้ chutney ต่อไปโดยปกติฉันจะไปมะม่วง แต่ทำไมไม่ใช้ผลไม้กีวีในครั้งนี้

ฉันอ่านว่า actinidin มีหน้าที่รับผิดชอบในกระบวนการนี้ แต่เท่าที่ฉันรู้ว่าการปรุงกีวีฟรุตทำให้ฉันต้องใช้ผลกีวีดิบ

ดังนั้นฉันควรเตรียมผลไม้กีวีดิบและเนื้อสัตว์ (ฉันต้องการใช้ไก่) นานแค่ไหนที่ฉันจะปล่อยให้หมักเนื้อสัตว์และฉันจะทำอาหารหรือทอดเนื้อสัตว์ในภายหลังได้อย่างไร


2
เนื่องจากนี่เป็นคำถามแรกของฉันที่นี่และโดยปกติฉันไม่ได้ปรุงอาหาร (พูดคุย / เขียน) ภาษาอังกฤษอย่าลังเลที่จะแก้ไขคำถามหากฉันมีคำ / แท็กผิด
Baarn

7
แช่แข็งกีวี เมื่อหินแข็งตีเฮกออกจากไก่ด้วย
Chris Cudmore

2
+1 สำหรับการอ้างอิงถึง "กีวีฟรุต" มากกว่า "กีวี" อดีตเป็นผลไม้ซึ่งเป็นนกประจำถิ่นของนิวซีแลนด์ "กีวี" ยังเป็นภาษาพูดสำหรับใครบางคนจากนิวซีแลนด์
นิโคลัส

2
@Nicholas ในประเทศเยอรมนีผลไม้ที่เรียกว่า Kiwi อย่างไรก็ตามการใช้คำแนะนำของ ChrisCudmores มันไม่สำคัญว่าคุณจะใช้กีวีตัวใดในการปรุงเนื้อสัตว์ตราบใดที่มันถูกแช่แข็ง
Baarn

2
@Informaficker มันจะเป็นความผิดทางถ้าคุณแช่แข็งกีวี ซึ่งจะแย่กว่านั้นขึ้นอยู่กับกีวี (มนุษย์) ที่ถูกแช่แข็งฉันยอมรับ
นิโคลัส

คำตอบ:


5

ใช่กีวีฟรุตมี Actinidin ซึ่งเป็นโปรตีนเนื้อสัตว์ที่ยอดเยี่ยม

แต่มันมีรสชาติที่ไม่ดีมันไม่เหมาะกับเนื้อโดยเฉพาะไก่ มันเป็นวิธีการที่หวานเกินไป, ประเภทของการให้บริการไก่กับแยมผลไม้ (รักษา), ถ้าคุณชอบที่จะไปได้!


1
@ TFD- หมูมักจะเสิร์ฟพร้อมกับซอสหวานหรือผลไม้ นอกจากนี้ - มันไม่ผิดกฎหมายหรือที่คุณจะพูดไม่ดีกับผลกีวี? คุณไม่สูญเสียความสามารถในการลงคะแนนหรืออะไรบางอย่าง?
Sobachatina

@Sobachatina ใช่แล้วผลไม้มากมายเข้ากันได้ดีกับเนื้อสัตว์ แต่โดยทั่วไปแล้วจะไม่หวานหรือหวานมาก อะไรกีวีฟรุตคนงี่เง่าบางคนนำโรคกีวีฟรุตเถาวัลย์ทั้งหมดของเราตายไปแล้ว กลับไปที่แกะ
TFD

ในการอภิปรายฉันอ่านในthekitchn.com/tip-tenderizing-11683ผู้เขียนพูดถึงการทำอาหารซี่โครงสั้นเกาหลี เธอบอกว่ากีวีถูกลูบลงไปในเนื้อก่อนที่จะจุ่มลงในซอสดังนั้นจึงไม่มีเวลาระบุ
Tatiana Racheva

3

มันเป็นสเต็กเนื้อนุ่ม ๆ ถ้าคุณผสมกับกระเทียมวาซาบิ / ไพลี - ไพลี / พริกและวูสเตอร์ไชร์ก็เป็นน้ำหมักที่ดี

ส่วนที่สำคัญที่สุดคือการเคาะให้แห้งจากกีวี (ผสม) ภายใน 45 นาทีและทำให้สเต็กแห้งก่อนอบ ไม่งั้นมันจะทำให้สเต็กของคุณมีเนื้อทราย


2

คำแนะนำที่ดีที่สุดของฉันคือผสมกีวีมะขามป้อมกับสิ่งปรุงรสอื่น ๆ ที่คุณต้องการใช้ร่วมกับไก่แล้วแบ่งจำนวนครึ่งหนึ่ง ใช้ครึ่งแรกในการหมักไก่ (ฉันจะไปค้างคืนที่มากที่สุด) จากนั้นใช้อีกครึ่งหนึ่งเพื่อปรุงเป็น chutney หรือเคลือบเพื่อให้ได้รสชาติกลมกล่อมที่ดีที่มาจากผลไม้สุก

ฉันคิดว่ามันจะเป็นการเคลือบที่สวยงามด้วยเครื่องเทศบางอย่างที่เพิ่มเข้ามา (cayenne, habanero, serranos) และอะโรเมติกส์อื่น ๆ


2

เพื่อนถ้าฉันใช้ผลกีวี 3 ชิ้นเพื่อหมักเนื้อกวางและเปลี่ยนเป็นข้าวต้มข้ามคืนฉันเชื่อว่าสูตรคือ 1 กีวีต่อเนื้อ 5 ปอนด์


นี่คล้ายกับสิ่งที่ฉันอ่านที่อื่น ( thekitchn.com/tip-tenderizing-11683 ) ผู้เขียนแนะนำ 1/2 ของกีวีต่อเนื้อ 3-4 ปอนด์
Tatiana Racheva

1

กีวีฟรุตสามารถใช้สำหรับซื้อเนื้อสัตว์ทั้งหมด แต่จากสิ่งที่ฉันได้อ่านคุณทิ้งไว้หนึ่งชั่วโมงก่อนทำอาหาร ... มิฉะนั้นคุณจะจบลงด้วยข้าวต้ม ... ค้างคืนอาจทำให้คุณสั่นด้วยโปรตีนไก่


ในขณะที่ฉันไม่เคยลองการทดลองนี้ฉันค่อนข้างจะสงสัยว่ากีวีสามารถลดเนื้อสัตว์ได้เร็วกว่าระบบย่อยอาหารของมนุษย์ ...
Aaronut

ฉันเพิ่งอ่านเนื้อวัว 3-4 ชั่วโมงดังนั้นมันจึงไม่ใช่คำถาม
Tatiana Racheva

1

ตัดกีวีสดครึ่งแล้วถูทั้งสองข้างของสเต็กหรือหมู ใส่ในตู้เย็นไม่เกิน 1 ชั่วโมง ล้างและเช็ดให้แห้ง มันอ่อนโยนและฉ่ำ ไม่จำเป็นต้องซื้อสเต็กที่มีราคาแพงกว่านี้ฉันใช้ของที่ถูกที่สุดและใช้ได้ทุกครั้ง


0

ผลไม้กีวีเป็นน้ำดองที่ดีที่สุดสำหรับเนื้อแกะ - ผสมกับน้ำตาลและเครื่องเทศเพิ่มคลุกเคล้ากับพริกบดหรือผสมแล้วนำไปคลุมด้วยผ้าพันห่อทิ้งไว้ค้างคืน มันใช้งานได้นานและดีมาก - โอ้คุณต้องเพิ่มสะระแหน่สับละเอียดอีกด้วย

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.