ฉันจะบอกได้อย่างไรว่าต้นขาไก่สุกพอที่จะกินได้หรือไม่


4

เมื่อคืนฉันย่างขาไก่บนบาร์บีคิวและบอกว่าถ้ามีสีชมพูอยู่ข้างในพวกเขาจะไม่ปลอดภัยที่จะกิน คำถามของฉันคือสองเท่า:

(a) สิ่งนี้เป็นจริงหรือไม่?

(b) มีวิธีที่จะบอกหรือไม่ว่าไม่ต้องมีการตัดต้นขาเพื่อดูสี?@papin: ฉันได้ดูคำถามนั้น แต่ดูเหมือนว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับการอบมากกว่าการย่างดังนั้นอุณหภูมิในเตาอบและอื่น ๆ ก็ไม่ได้ช่วยอะไรฉัน
bryn

คำตอบ:


9

สีชมพูเกี่ยวข้องกับเลือดซึ่งโดยทั่วไปจะมีความใสเมื่อถึงอุณหภูมิที่กำหนด นี่ไม่ใช่กฎง่ายๆสำหรับการทำอาหารอร่อย

มันมีปัญหาโดยเฉพาะกับต้นขาเพราะมันมีเส้นเลือดที่สามารถคงสีแดงหรือชมพูได้ตลอดกระบวนการทำอาหาร นี่คือน้อยดังนั้นถ้าไก่ถูกล้างหรือทำความสะอาดเส้นเลือด

กุญแจคืออุณหภูมิไม่ใช่สี หากคุณมีเทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิเนื้อสัตว์ควรตั้งอุณหภูมิไว้ที่ 165-170 ° F (74-77 ° C) โดยจำไว้ว่าเนื้อสัตว์จะทำอาหารต่อไปอีก 5-10 ° F (3-6 ° C) เมื่อดึงและพักได้ เป็นเวลา 5 นาที หากคุณไม่มีเทอร์โมมิเตอร์ให้ตั้งเป้าหมายสำหรับเนื้อสัตว์ที่มีความนุ่มนวลตอบสนองได้ดี แต่ไม่แข็งเกินไปทึบแสงแทนที่จะโปร่งใสและไม่ลื่นหรือมีลักษณะเป็นวุ้น ต้นขามีความทนทานมากกว่าอกเล็กน้อยเมื่อมันแห้งเพราะมันมีไขมันมากกว่า แต่ไม่มีอะไรเศร้ากว่าเนื้อสัตว์ที่ปรุงมากเกินไป (ยกเว้นพิษจากเชื้อ Salmonella)


องค์การอาหารและยากล่าวว่า 165 สำหรับสัตว์ปีกและคุณต้องให้แน่ใจว่าคุณกำลัง temping ไก่ในขณะที่ไม่ได้สัมผัสกระดูกเลย
sarge_smith

3
เมื่อใดก็ตามที่มีคนเขียนว่า "หากคุณมีเทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิเนื้อสัตว์" ควรเปลี่ยนเป็น "ถ้าคุณไม่มีเทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิเนื้อสัตว์ให้ไปซื้อเครื่องวัดอุณหภูมิ" พวกเขามีราคาถูกและคุณจะไม่ต้องคิดแม้แต่ว่าคุณกำลังวางยาพิษแขกของคุณหรือไม่
Michael Hoffman

0

ฉันเคยได้ยินว่าคุณสามารถแยกส้อมและถ้ามันออกมาพร้อมกับเขย่าเบา ๆ ต้นขาจะทำถ้ามันยากที่จะสลัดต้นขาออกมันต้องทำอาหารมากขึ้น

สำหรับฉันฉันแค่ใช้เวลาฉันรู้ว่าต้องใช้เวลานานเท่าไหร่สำหรับสูตรอาหารที่แตกต่างที่ฉันทำ


0

ฉันได้พบว่าเมื่อฉันตัดไก่เพื่อนำไปใช้ในแกงหรืออะไรก็ตามไก่จะเสร็จสมบูรณ์เมื่อฉันสามารถตัดมันได้อย่างง่ายดายด้วยไม้พาย ถ้ามันจมลงและไม่ได้ตัดไปเลยมันก็ไม่เสร็จ


1
น่าเสียดายที่ 'ไม้พาย' เป็นคำที่มีการใช้มากเกินไปดังนั้นจึงเป็นการยากที่จะรู้ว่าถ้าคุณหมายถึงเครื่องขูดม้านั่งชิ้นปลาปลาไม้พายไม้พายหรือเครื่องตักชาม หากคุณเลือกที่จะแก้ไขและรวมข้อมูลนี้โปรดระบุวัสดุที่ทำจากเนื่องจากไม้พายพลาสติกหรือซิลิโคนอาจทำงานได้แตกต่างจากไม้พายโลหะ
Chris Steinbach

0

จากมุมมองความปลอดภัยของอาหารมาตรการที่มีความหมายเพียงอย่างเดียวคืออุณหภูมิ กดที่ 165f เป็นเวลา 10 วินาทีตลอดต้นขาและคุณก็ทำได้ดี สิ่งที่ดีเกี่ยวกับต้นขาอย่างน้อยในความคิดของฉันคืออุณหภูมิสำหรับคุณภาพอย่างมีนัยสำคัญสูงกว่าอุณหภูมิความปลอดภัยเป้าหมายใด ๆ ฉันชอบต้นขาของฉันที่จะอยู่ใกล้กับ 180f ด้วยเนื้ออย่างเห็นได้ชัดเริ่มที่จะดึงออกมาจากกระดูก (คล้ายกับสิ่งที่คุณจะเห็นว่าคุณกำลังทำซี่โครง) ฉันพบว่าต้นขาที่ปรุงด้วยอุณหภูมิที่ปลอดภัยขั้นต่ำมักจะมีเนื้อเหนียวและไม่เป็นที่พอใจ ดังนั้นถ้าฉันยินดีที่จะกินต้นขาคุณสามารถเดิมพันได้อย่างปลอดภัย

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.