การใช้เนื้อถั่วเหลืองในลาซานญ่า


3

ฉันทำลาซานญ่ามังสวิรัติวันนี้แม้จะมีข้อสงสัยในตอนแรกมันก็ค่อนข้างดี

อย่างไรก็ตามเนื้อถั่วเหลืองที่ฉันใช้นั้นค่อนข้างจืดชืด ฉันไม่ได้คาดหวังว่ามันจะได้ลิ้มรสเหมือนเนื้อสัตว์ฉันมีความสุขอย่างสมบูรณ์กับรสชาติที่เป็นของตัวเอง อย่างไรก็ตามฉันคิดว่าฉันจะได้รับมากกว่านี้อีกเล็กน้อย

ฉันเตรียมมันอย่างไร:
ฉันแช่เนื้อถั่วเหลืองลงในน้ำฉันไม่ได้เติมชามจนหมด แต่ขุดจนน้ำส่วนใหญ่ชุ่ม
จากนั้นฉันอุ่นน้ำมันมะกอกในหม้อและเติมหอมแดงสับ จากนั้นฉันก็เติมถั่วเหลืองและเกลือ หลังจากนั้นฉันเพิ่มส่วนผสมอื่น ๆ ของซอสมะเขือเทศ (มะเขือเทศที่ถูกทำให้เครียดและสับ, เครื่องเทศ ฯลฯ )

ซอสเองก็เป็นที่ชื่นชอบเนื้อขาดอะไรบางอย่างบางทีมันก็เปียกเกินไปเกลืออาจไม่เพียงพอ บางทีฉันควรทอดมันเพิ่มด้วยซอสหลังจากทำอาหาร?
ดังนั้นฉันจะเตรียมเนื้อถั่วเหลืองให้เหมาะสมสำหรับลาซานญ่าได้อย่างไร


คุณสามารถอธิบายเนื้อถั่วเหลืองที่คุณใช้ คุณหมายถึงเต้าหู้หรือไม่? หรือเทมเป้? TVP (โปรตีนผักพื้นผิว)? "เขรอะถั่วเหลือง"? หรืออาจเป็นแบรนด์ seitan ตะวันตก (ทำด้วยข้าวสาลีเป็นหลัก แต่ยังมีถั่วเหลือง?) ไม่พยายามที่จะเป็น nitpicky แต่แต่ละคนสามารถใช้แตกต่างกันเล็กน้อย
Matthew

@ Matthew ผลิตภัณฑ์นี้มีข้อความเป็นภาษาเยอรมันและฉันไม่คุ้นเคยกับชื่อภาษาอังกฤษของผลิตภัณฑ์ถั่วเหลืองประเภทต่างๆ อย่างไรก็ตามการเชื่อมโยงในคำถามนำไปสู่บทความวิกิพีเดียใน TVP โดยทั่วไปดูเหมือนว่าขนาดก้อนมีขนาดประมาณ 1 ซม. -2 ซม. ฉันเดาว่า TVP ถูกต้องแน่นอนไม่ว่าจะเป็นเต้าหู้
Baarn

คำตอบ:


8

สมมติว่า TVP เป็นสิ่งที่คุณใช้ ... มันเป็นผลพลอยได้จากการผลิตเต้าหู้ โดยทั่วไปเมื่อต้องการใช้คุณจะต้องคืนสภาพให้กับ TVP ในอัตราส่วน 1: 1-1.5 ต่อของเหลว ของเหลวสามารถเป็นอะไรก็ได้ไม่ว่าจะเป็นน้ำซุปซุปมัสตาร์ดซอสมะเขือเทศควันเหลว ฯลฯ คล้ายกับเต้าหู้มันจะดูดซับรสชาติของสิ่งที่คุณเตรียมไว้ เมื่อปรุงอาหารให้กับหมิ่นประมาทฉันมักจะใช้น้ำซุปผักน้ำซอสวีส worcestershire เส้นประของควันเหลวและอะมิโนเหลวของ Bragg (อะมิโนเหลวและซอส worcesershire เชอร์รี่เล็กน้อยก็ใช้ได้ดีที่นี่เช่นกัน

ผัดของเหลวและเพิ่มไปยัง TVP และอนุญาตให้คืนเป็นเวลาประมาณ 10 นาที ตรวจสอบประมาณ 5 นาทีและให้แน่ใจว่าคุณมีของเหลวเพียงพอ โดยปกติแล้วจะดีกว่ามีมากเกินไปน้อยเกินไปเพราะคุณสามารถเทส่วนเกินออกได้ คุณจะต้องเล่นกับรสชาติที่คุณใช้ในของเหลว - ดังที่กล่าวไว้ TVP เป็นจานเปล่ามากหรือน้อย นี่คือทั้งประโยชน์และภาระเมื่อเทียบกับร้านค้าซื้อ "crumbles เนื้อ" ซึ่งปรุงรสแล้ว

หลังจากคืนความชุ่มชื้นก็พร้อมรับประทาน คุณเพียงแค่ต้องให้ความอบอุ่น ดังนั้นในอนาคตคุณสามารถขับเหงื่อหอมหัวใหญ่ของคุณในขณะที่มันกลับคืนสภาพเดิมเพิ่มน้ำซอสและเพิ่ม TVP ให้นานที่สุด (เพื่อให้มันร้อนขึ้น) คุณจะต้องเล่นกับรสชาติที่ได้ผลดีที่สุดที่นี่ ขออภัยฉันไม่สามารถเจาะจงมากขึ้นฉันมักจะไม่ใช้ TVP สำหรับลาซานญ่า

HTH


1

TVP (โปรตีนผักพื้นผิว) เป็นตัวทดแทนเนื้อสัตว์ที่ดี ปรุงรสได้ง่ายกว่าเต้าหู้เซียนและเทมเป้ (IMHO)

ผัดหัวหอมครึ่งหนึ่งเพิ่มในเครื่องเทศบางอย่างเพื่อให้เข้ากับจานจากนั้นเพิ่มอัตราส่วน 1: 1 ของสต็อกเนื้อมังสวิรัติ , ไก่หรือสต็อกผัก นำไปต้มแล้วครอบคลุมและลบจากความร้อนประมาณ 15-20 นาที

TVP เป็นโปรตีนที่เหลือจากกระบวนการทำเต้าหู้ เพราะมันขาดน้ำเป็นหลักปล่อยให้ดื่มน้ำซุปเหมือนที่ฉันได้อธิบายไว้ข้างต้นหมายความว่ารสชาติจะถูกดูดซึมเข้าไปในชิ้นส่วน TVP การหมักและทำอาหารในเวลาเดียวกัน

ลองเพิ่ม poblano พริกไทยหั่นลูกเต๋า, ยี่หร่าบด 2 Tbs, 1 ช้อนชาพริกป่น, 2 ช้อนโต๊ะผักชี cilantro, 2 ช้อนโต๊ะและผงกระเทียม 1/2 ช้อนโต๊ะสำหรับทาโก้อร่อย

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.