มะเขือเทศสดสำหรับพิซซ่าทำที่บ้านมันคุ้มค่าหรือไม่


8

ฉันคิดว่ามะเขือเทศสดจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการทำซอสพิซซ่าแสนอร่อยดังนั้นฉันจึงซื้อมะเขือเทศสด Roma 8 กิโลกรัมเพราะฉันพบว่ามีราคาที่เหมาะสมเพื่อทำไห ฉันลองไปเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาและมันก็เป็นหายนะทางน้ำมากเกินไป แต่คราวนี้ฉันวางแผนที่จะกินมะเขือเทศหรือเอาเมล็ดและเจล / เนื้อออกก่อนที่จะปรุง

อย่างไรก็ตามตอนนี้ฉันเริ่มสงสัยว่ามันคุ้มค่าที่จะเสียเวลาอีกครั้ง อ่านเพิ่มเติมบนเว็บดูเหมือนว่ามะเขือเทศกระป๋องเหมาะสำหรับซอสพิซซ่าแสนอร่อยมากกว่ามะเขือเทศสด เพิ่มไปยังที่ฉันไม่แน่ใจว่ามะเขือเทศเป็นผู้ใหญ่และควรและในกรณีใด ๆ ฉันจะไม่ให้ไฟด้านล่างกระทะเป็นเวลา 5 ชั่วโมงหรือมากกว่าและคำถามต่อไปนี้ปรากฏขึ้นอย่างจริงจัง: มันเป็น คุ้มค่ากับเวลาของฉันหรือไม่

โปรดทราบว่าเรากำลังพูดถึงพิซซ่าทำเองที่บ้านฉันไม่ได้เป็นเจ้าของเตาอบที่ทำด้วยไม้เองฉันมีอุณหภูมิสูงถึง 250 ° C ดังนั้นข้อโต้แย้งสำหรับพิซซ่ามืออาชีพที่อบใน 2 นาทีอาจใช้ไม่ได้


1
หากพวกเขาเป็นมะเขือเทศหอมสดจากร้านขายของชำอเมริกันทั่วไปพวกเขาอาจไม่ได้รสชาติที่แท้จริง
Cascabel

1
พวกเขาเป็นมะเขือเทศสด "roma" จากซูเปอร์มาร์เก็ตยุโรปโดยเฉลี่ยและเราอยู่ในเดือนตุลาคมดังนั้นฉันเดาว่าความคิดเห็นของคุณจะถูกนำไปใช้
Skippy le Grand Gourou

มะเขือเทศสดของคุณอาจเก็บเกี่ยวผลดิบแล้วถูกบังคับให้ทำให้สุกด้วยแก๊สเอทธิลีนซึ่งทำให้มันเปลี่ยนเป็นสีแดง แต่ไม่พัฒนารสชาติ มะเขือเทศกระป๋องคุณภาพดีจะได้รับการเก็บเกี่ยวและจากนั้นก็บรรจุกระป๋องทันที เป็นไปได้ว่ามะเขือเทศกระป๋องที่ดีนั้น "สด" กว่ามะเขือเทศสดที่คุณใช้
SourDoh

คำตอบ:


10

ไม่มันไม่คุ้มกับความรำคาญ รับมะเขือเทศบดสองสามกระป๋องแล้วเคี่ยวช้าๆด้วยกลีบกระเทียมทั้งหมดและหัวหอมสับสักสองสามชั่วโมงจนข้น (แต่ไม่ชอบวาง) ซีซั่นและคุณจะดีไป


คุณยังสามารถซื้อมะเขือเทศที่ทำให้เครียดซึ่งเตรียมได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องเสียสละรสชาติมากนัก อย่างน้อยในประสบการณ์ของฉัน
Anpan

ฉันไม่คิดว่าฉันจะปล่อยให้ gaz ถูกไฟไหม้นานหลายปียกเว้นบางทีสำหรับอาหารที่เฉพาะเจาะจงมาก ฉันควรใช้เคล็ดลับชนิดนี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของกระบวนการ ที่ถูกกล่าวว่าฉันจะยอมรับคำสั่งของคุณว่า "มันไม่คุ้มค่ารำคาญ" ซึ่งดูเหมือนว่าผู้คนมักจะเห็นด้วย
Skippy le Grand Gourou

@SkippyleGrandGourou เคล็ดลับที่คุณเชื่อมโยงกับยังคงเกี่ยวข้องกับการปรุงอาหารเป็นเวลานาน
SourDoh

2

ฉันชอบใช้มะเขือเทศสดและฉันเพิ่งวางไว้ในเตาอบ (ด้วยใบโหระพาและโหระพาและผสมผสานกับกระเทียม) ให้แห้งเล็กน้อยในขณะทำแป้ง ฉันไม่เคยลองกับมะเขือเทศกระป๋องดังนั้นฉันไม่แน่ใจว่ามีความแตกต่างในด้านรสชาติหรือไม่ แต่คุณสามารถทำให้มันทำงานได้อย่างแน่นอน คุณสามารถทำซุปมะเขือเทศที่มีของเหลือ!


คำแนะนำที่ดีฉันจะลองอย่างแน่นอนเมื่อฤดูมะเขือเทศกลับมา แต่มีปริมาณน้อยกว่า
Skippy le Grand Gourou

2

มันน่ารำคาญนะ! :)

มะเขือเทศสดเป็นปัจจัย WOW ในพิซซ่าที่ทำที่บ้านของฉันฉันยังเก็บไว้สำหรับฤดูหนาวและทำเงินจำนวนมากในฤดูร้อน ทดลองปรุงรสและทำให้แน่ใจว่าคุณลดซอสลงเพื่อหลีกเลี่ยงพิซซ่าที่มีน้ำ

สิ่งที่สำคัญก็คือการซื้อมะเขือเทศสดที่ดีมีอยู่มากมายในตลาดซึ่งในกรณีนี้กระป๋องอาจมีเหตุผลมากกว่า

ถ้าคุณไปกับกระป๋องไปกับอิตาลีซานมาร์ซาโนพร้อมฉลาก DOP

UPDATE:

นอกจากนี้ยังมีความแตกต่างระหว่างแบรนด์ San Marzano DOP ฉันเพิ่งค้นพบสิ่งที่น่าทึ่งมาก ๆ แม้แต่คนที่สดใหม่ก็ต้องเก่งมาก ๆ ที่จะเอาชนะพวกเขา น่าเสียดายเนื่องจากกฎของสแต็คฉันไม่สามารถโพสต์แบรนด์ได้

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.