ควรใช้น้ำอะไรในการอบขนมปัง?


1

ฉันควรเปลี่ยนน้ำหรือแป้งฉันให้อาหารผู้เริ่มต้นหรือไม่ ฉันใช้สูตรเดียวกันกับหนังสือ Tartine Bread ของ Chad Robertson เพียงเปลี่ยนน้ำจากโปแลนด์สปริงเป็น Nestle Pure Life ที่อุดมไปด้วยน้ำแร่บรรจุขวดซึ่งมีค่า pH 7.0 ใกล้เคียง


สวัสดีและยินดีต้อนรับสู่ Seasoned Advice! โพลล์คำถาม ( "ทำในสิ่งที่คนใช้สำหรับ X คุณ") จะปิดหัวข้อที่นี่ดูความช่วยเหลือที่cooking.stackexchange.com/help/dont-ask แต่การอภิปรายเกี่ยวกับเทคนิคที่ดีหรือความอดทนของสูตรอาหารสำหรับการเปลี่ยนแปลงส่วนผสมที่แตกต่างกันนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญมากดังนั้นแทนที่จะปิดคำถามฉันได้แก้ไขถ้อยคำที่ให้คุณทำเพื่อให้สอดคล้องกับกฎของเรามากขึ้น ฉันหวังว่าฉันจะไม่เปลี่ยนความหมายดั้งเดิมของคุณ หากมีบางอย่างขาดหายไป (และไม่อยู่ในรายการนอกหัวข้อ) คุณสามารถแก้ไขเป็นคำถามได้
rumtscho

มันยากสำหรับทุกคนที่นี่ที่จะบอกว่าคุณควรเปลี่ยนวิธีที่คุณเลี้ยงดาวของคุณ ทำไมคุณถึงพิจารณามัน เป็นสิ่งที่ผิดปกติกับการเริ่มต้นของคุณ?
SourDoh

บางทีฉันอาจจะไม่มีประสบการณ์กับ starters sourdough แต่ดูเหมือนว่าจะมีหน้าต่างเล็ก ๆ ของเวลาที่ starter Starter sourdough ของฉันพร้อมสำหรับการอบ ในฤดูหนาวที่นี่ฉันทำสองสิ่งก่อนที่จะอบด้วย: ฉันใช้มันเป็นเวลาหนึ่งถึงสองชั่วโมงหลังจากให้อาหารหลังจากฉันเห็นฟองอากาศจำนวนมาก ฉันดูด้วยว่าช้อนตั้งต้นเริ่มต้นลอยอยู่ในน้ำอุ่นสักแก้วหรือไม่ เฉพาะเมื่อมีปัญหาทั้งสองอยู่ในสถานที่ฉันจะดำเนินการอบต่อ ฉันแค่สงสัยว่ามีวิธีสร้างผู้เริ่มต้นที่มีประสิทธิภาพมากกว่านี้หรือไม่
user22597

1
โดยทั่วไปหากคุณป้อนเริ่มต้นบ่อยครั้งก็จะเริ่มทำงานมากขึ้น หากตัวเริ่มต้นของคุณมีหน้าต่างเล็ก ๆ เมื่อใช้งานได้จริงคุณอาจต้องการลองลดความเร็วลงเนื่องจากจะอยู่ในหน้าต่างนั้นอีกต่อไป
SourDoh

คำตอบ:


1

โปแลนด์สปริงคือ 7.3 และเนสท์เล่เพียวไลฟ์คือ 7.2 ไม่น่าเป็นไปได้อย่างมากที่สิ่งนี้จะสร้างความแตกต่างที่เห็นได้ชัดเจนในผลลัพธ์ของคุณ ฉันว่าจะใช้แบบไหนก็ได้ที่สะดวก


1

หากผู้เริ่มต้นของคุณกำลังทำงานอย่างที่คุณให้อาหารตอนนี้ไม่มีเหตุผลที่คุณควรเปลี่ยนแปลงอะไร วัฒนธรรมของ Sourdough สามารถเจริญเติบโตได้ในแป้งหลายชนิดและในน้ำหลายชนิด (ยกเว้นบางอย่างที่ชัดเจนเช่นน้ำคลอรีนสูง)

การเปลี่ยนปริมาณแร่ธาตุของน้ำที่คุณป้อนอาจมีผลกระทบต่อการแต่งหน้าในวัฒนธรรมของคุณเช่นเดียวกับการเปลี่ยนแป้ง เป็นการยากมากที่จะคาดการณ์ว่าผลกระทบนี้จะเป็นอย่างไรขึ้นอยู่กับว่ายีสต์และแบคทีเรียสายพันธุ์ใดของคุณมีอยู่แล้ว การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้อาจจะน้อยมาก

ในระยะสั้นหากคุณต้องการเปลี่ยนไปทำมัน ถ้าไม่ติดกับสิ่งที่ได้ผล มันอาจจะไม่เปลี่ยนแปลงอะไรอย่างรุนแรง

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.