พริกเผ็ดร้อน


4

นี่คือสูตรของฉันสำหรับพริกกระป๋อง

  • ฉันนำน้ำส้มสายชู 3 แกลลอนน้ำ 1 แกลลอนและเกลือบรรจุกระป๋อง 1 ปอนด์มาต้ม
  • ปล่อยให้เย็นลงเล็กน้อยแล้วเทลงในปากขนาดใหญ่ 1 qrt กับพริกกระเทียมและเครื่องเทศดอง
  • ปิดฝาทิ้งไว้ 2 สัปดาห์ก่อนกิน

ฉันทำแบบนี้มานานกว่า 10 ปีแล้วและไม่เคยมีปัญหา แต่ฉันกำลังอ่านหนังสืออยู่บ้างและฉันกังวลเกี่ยวกับกระบวนการของฉันเล็กน้อย สูตรทุกชนิดบอกว่าฉันควรใส่ไหที่เต็มไปด้วยน้ำแล้วต้มประมาณ 15 นาที ฉันแค่อยากจะปลอดภัยและไม่ให้ใครป่วย คำแนะนำใด ๆ ที่จะได้รับการชื่นชม.


นั่นเป็นเกลือน้ำเกลือมากกว่า 10% พร้อมน้ำส้มสายชูมากมาย คุณ น่า ปลอดภัย แต่ถ้าเป็นกังวลซื้อเครื่องวัดค่า pH ราคาไม่แพง (ประมาณ $ 10) และตรวจสอบให้แน่ใจว่าค่า pH ของคุณต่ำกว่า 4.6
Wayfaring Stranger

คำตอบ:


4

วิธีที่ถูกต้องที่จะรู้ว่าสูตรของคุณปลอดภัยหรือไม่คือใช้สูตรจากแหล่งที่เชื่อถือได้ สิ่งที่คุณกำลังทำคือดองดังนั้นเพียงแค่ค้นหาสูตรพริกไทยดอง ตัวอย่างเช่นฉันพบสิ่งนี้อย่างรวดเร็ว:

http://nchfp.uga.edu/how/can_06/pickled_hot_peppers.html

NCHFP เป็นหนึ่งในหน่วยงานใหญ่ในการบรรจุกระป๋องในสหรัฐอเมริกาดังนั้นคุณจึงสามารถไว้วางใจได้ คุณสามารถเพิ่มเครื่องเทศและถ้าต้องการเพิ่มเกลือหรือน้ำส้มสายชูมากขึ้น แต่คุณไม่ต้องการใช้น้อยลง - อาจกลายเป็นไม่ปลอดภัย

และทำตามกระบวนการของพวกเขา - มีเหตุผลสำหรับทุกสิ่ง ตัวอย่างเช่นการต้มและรายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับวิธีเติมขวดช่วยรับประกันว่าคุณจะได้รับตราประทับที่ดีดังนั้นขวดของคุณจะปลอดภัยในระยะยาว สิ่งที่คุณทำมีแนวโน้มที่จะเกิดปัญหาด้านความปลอดภัยที่ไม่ดี ตัวอย่างเช่นสิ่งต่าง ๆ อาจเกิดจากแบคทีเรียในขณะที่คุณปล่อยให้มันเย็นจากนั้นคุณจะปิดผนึกไว้ในขวดและปล่อยให้มันเข้าเมือง หรือซีลของคุณอาจล้มเหลว คุณอาจจะโชคดีมาเป็นเวลานาน แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะทำทุกครั้ง

คุณควรจะสามารถพบสิ่งที่คล้ายกันมากมายจากมหาวิทยาลัยอื่น ๆ หากคุณต้องการหรือคุณสามารถซื้อตำรา / เอกสารอ้างอิงที่เชื่อถือได้


@Tim เนื่องจากผักดองเหล่านี้มักจะถูกเก็บไว้ในระยะเวลาอันสั้น (2 สัปดาห์) คุณสามารถบรรเทาความกังวลด้านความปลอดภัยบางอย่างได้โดยเก็บไว้ในตู้เย็น หากคุณวางแผนที่จะนอนลงเป็นเวลาหนึ่งเดือนหรือมากกว่านั้นคุณจะต้องรวมการต้มครั้งสุดท้ายเพื่อฆ่าเชื้อ
logophobe

@logophobe ฉันไม่แน่ใจว่าพวกเขาจะถูกเก็บไว้นานแค่นั้น - มันไม่ชัดเจนว่า OP จะกินพวกเขาทั้งหมดหรือไม่
Cascabel

3

ฉันจำได้ว่าคุณยายของฉันบอกให้ฉันเดือดครั้งสุดท้ายเมื่อทำแยมเพื่อให้ได้ตราประทับที่ดีขึ้น แหล่งข้อมูลที่ฉันพบดูเหมือนจะบ่งบอกว่าการต้มครั้งสุดท้ายยังทำหน้าที่กำจัดแบคทีเรียหรือปรสิตบางส่วน แต่ใช้สำหรับการปิดผนึกเป็นหลัก โดยทั่วไปแล้วฉันคิดว่าถ้ากระบวนการของคุณสะอาดมากพอการต้มเพิ่มจะช่วยให้พริกมีอายุการเก็บรักษานานขึ้น (เนื่องจากแบคทีเรียจำนวนน้อยที่สามารถพัฒนาได้อย่างรวดเร็วและเปลี่ยนรสชาติและการปิดผนึกที่ดีขึ้น = อากาศน้อยลง ซึ่งเพิ่มผล)

ฉันไม่คิดว่าจะมีปัญหาสุขภาพใด ๆ ตราบใดที่คุณไม่ตอบสนองคนที่มีสุขภาพไม่ดีมากขายเชิงพาณิชย์และรสชาติก็ดูไม่ออก อย่างไรก็ตามหากคุณประสบปัญหาขวดโหลที่ปิดผนึกไม่ถูกต้องในตอนท้ายของกระบวนการมันอาจจะคุ้มค่าหากคุณลองต้มดูว่ามันลดจำนวนลงแล้ว

อย่างไรก็ตามฉันไม่ใช่มืออาชีพและโดยเฉพาะอย่างยิ่งไม่ดีต่อสุขภาพดังนั้นให้ลองใช้เกลือเม็ดหนึ่ง ทรัพยากรที่ฉันพบและกล่าวถึงข้างต้น:

ขั้นตอนการต้มเดือดแบบสองครั้งจำเป็นหรือไม่?

foodinjars.com/2013/07/new-to-canning-start-here-boiling-water-bath-canning/

southernfood.about.com/od/canning/qt/canning-jars.htm

localkitchenblog.com/2009/02/15/canning-in-a-boiling-water-bath/

(พร้อมรูปภาพ):

www.gov.mb.ca/ana/pdf/nhfi_basics_canning.pdf

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.