วิธีการรักษาพริกแตกต่างกันอย่างไร?


4

ฉันได้รับพืชพริกสามชนิด:

  • แครอทบัลแกเรีย
  • จาลาปิโน
  • สก็อต Bonnet

ฉันจะไม่สามารถใช้มันให้สดชื่นก่อนฤดูหนาว

วิธีการเก็บรักษาแบบใดที่จะเหมาะกับพริก? สิ่งที่จะมีผลต่อพวกเขาในแง่ของรสชาติเนื้อสัมผัส ฯลฯ


คำถามของแบบฟอร์ม "ฉันจะทำอะไรกับ [ส่วนประกอบ]" อยู่นอกหัวข้อเนื่องจากเป็นเรื่องส่วนตัวและนำไปสู่รายการคำแนะนำแบบยาวโดยไม่ต้องเลือกวิธีที่ใช้งาน สิ่งนี้เข้ากันไม่ได้กับหลักการแลกเปลี่ยนสแต็ค มีข้อยกเว้นสำหรับส่วนผสมที่ไม่ถือว่าเป็นอาหาร สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดดู meta.cooking.stackexchange.com/questions/740
rumtscho

1
สวัสดี BanksySan ฉันเกรงว่าคุณจะเลือกหัวข้อที่ไม่ได้กล่าวถึงที่นี่ เราเป็นไซต์ Stack Exchange และด้วยเหตุนี้เราจึงมีกฎต่อต้านคำถาม "รายการ X" ซึ่งเป็นคำถามประเภทนี้ คุณจะต้องเลือกด้วยตัวเองว่าจะทำอย่างไรกับพริกของคุณ เมื่อคุณเตรียมพวกคุณยินดีที่จะมาและถามถึงปัญหาใด ๆ ที่คุณอาจมีเกี่ยวกับเทคนิคการเตรียมการ - เราให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการทำบางสิ่ง
rumtscho

1
ฉันไม่รู้ว่าแค่ถามว่าวิธีการใดที่มีไว้เพื่อการอนุรักษ์ในระยะยาวนั้นไม่เลวเลย แต่แน่นอนว่าถ้าคุณกำลังมองหาสูตรอาหารเฉพาะไม่ดีนัก
Cascabel

ฉันจะตั้งคำถามใหม่ซึ่งอาจทำให้เฉพาะเจาะจงน้อยลง
BanksySan

@BanksySan ขอบคุณสำหรับการปรับปรุงคำถาม แต่ฉันก็ยังไม่เห็นสิ่งที่คุณต้องการรู้ คุณหมายถึงอะไรโดย "ส่งผลกระทบต่อการใช้งาน"? พริกดองสามารถใช้ในสูตรอาหารใดก็ได้ที่เรียกว่าพริกดองและรายการคำแนะนำสำหรับอาหารที่เรียกว่าพริกดองปิดหัวข้อภายใต้เหตุผลปิดเดิม บางทีคุณสามารถอธิบายสิ่งที่คุณต้องการทราบได้ดีขึ้นข้อมูลที่คุณขาดหายไปหรือสิ่งที่คุณกังวล ฉันยินดีที่จะเปิดคำถามรุ่นปรับปรุงใหม่อีกครั้ง แต่ต้องชัดเจนยิ่งขึ้น
rumtscho

คำตอบ:


5

แช่แข็ง

คุณสามารถ แช่แข็งพริกขี้หนู . สก็อตช์ Bonnet และพันธุ์ผนังบางอื่น ๆ แช่แข็งได้ดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งแม้ว่าคนที่มีผนังหนาสามารถแช่แข็งได้ ฉันคิดว่าเวลาเก็บข้อมูลที่แนะนำคือ 6 เดือน แต่ฉันรู้ว่าฉันเคยใช้งานได้ดีหลังจากผ่านไปหนึ่งปีหรือมากกว่านั้น

ตราบใดที่คุณจะใช้มันในแอพพลิเคชั่นที่ปรุงแบบช้าคุณก็สามารถวางมันไว้ในช่องแช่แข็ง สำหรับแอปพลิเคชั่นอื่น ๆ พวกเขาอาจจะดูอ่อนไปหน่อย

ถ้าคุณต้องการที่จะตัดมันมันเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการใช้มีดหรือกรรไกรที่คมชัดและตัดมันในขณะที่ยังคงแข็ง

กัดกรด

กัดกรด ทำงานได้ดีขึ้นสำหรับพริกที่มีผนังหนาเช่นjalapeños มันจะส่งผลกระทบต่ออุณหภูมิด้วยเช่นกัน แต่เมื่อเวลาผ่านไป (ยิ่งนานเท่าไรพวกมันก็ยิ่งอ่อนลง ...

น้ำส้มสายชูให้ความสว่างที่ดีกับพริกซึ่งอาจไม่เป็นที่ต้องการในทุกสูตร

คุณจะต้องตัดพริกก่อนดองเพื่อให้แน่ใจว่าของเหลวเข้าสู่เนื้อจากทั้งสองด้าน แต่คุณสามารถทิ้งไว้ในแผ่นพื้นเพื่อให้ทางเลือกเพิ่มเติมได้ในภายหลัง

การอบแห้ง

ฉันโชคดีกับพริกอบแห้ง แต่มันอาจเป็นปัญหากับสภาพอากาศในท้องถิ่น มันใช้งานได้ดีกับพริกไทยที่มีผนังบาง

เมื่อคุณคิดว่าพวกเขาแห้งคุณจะต้องใส่ในขวดแก้วที่ปิดสนิทและตรวจสอบสัญญาณการควบแน่นภายในหลังจากวันที่ ... ถ้ามีมีพวกเขาไม่แห้งพอที่จะเก็บ การจัดเก็บข้อมูลระยะยาว

ในการใช้งานคุณจะต้องบดให้เป็นก้อน (เพื่อทำพริกไทยแดงบดรุ่นของคุณเอง) หรือแช่ให้นิ่มเพื่อให้นิ่ม คุณสามารถตัดพริกแห้งเป็นลายเส้นได้ง่าย ๆ ด้วยกรรไกรก่อนแช่ แต่การหั่นเป็นชิ้น ๆ อาจทำให้เจ็บปวด


เพียงแค่เพิ่มว่าเมื่อตัดสก๊อตสก็อตช์ไม่ว่าจะด้วยมีดหรือกรรไกรก็ควรที่จะถือพริกไทยด้วยมือหรือมือ คุณไม่ต้องการที่จะได้รับน้ำมากบนมือของคุณ
Peter Taylor

@PeterTaylor: ข้อดีของการใช้กรรไกรในกรณีนี้คือคุณสามารถถือโดยใช้ก้านเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหามากมาย (แต่ยังคงล้างมือหลังจากนั้น ... พ่อเลี้ยงของฉันเคยให้ฉันบ้างและฉันไม่รู้ว่าพวกเขาแข็งแกร่งเท่า habaneros)
Joe

2

ฉันชอบคำตอบของโจ วิธีที่ฉันชอบสำหรับการจัดเก็บระยะยาวของ ใด ชนิดของพริกไทยคือการแช่แข็ง แต่ในทุกกรณีฉันนึกถึง (นั่นเยอะมาก) พริกได้ประโยชน์จากการคั่วและปอกเปลือกก่อนแช่

พริกที่มีกำแพงหนานั้นจะนำไปย่างในเตาอบหรือย่างบนเตาแก๊ส จากนั้นนึ่งสกินโดยการใส่พริกไทยร้อน (อุณหภูมิที่เหมาะสม) ลงในบางสิ่งที่แน่น อย่างนี้: Kitchn

พริกที่มีขนาดเล็กและบางก็มีความเย็นที่ดีกว่าหลังจากคั่วและปอกเปลือกแล้ว ลองดู! ฉันมีความสุขมากกับผลลัพธ์ของการทดลองนี้: การคั่วพริกที่มีขนาดเล็กและผอมแห้ง - ปอกเปลือกออก1

ฉันโตพอตหมวกหญิงรูปฝากระโปรงสก๊อตจำนวนมากและเพื่อนบ้านของฉันแนะนำให้แช่แข็งพวกมันทั้งหมด เมื่อฉันพร้อมที่จะใช้แล้วใน sause, ถั่ว, ข้าว ฯลฯ ฉันจะนำสิ่งที่ฉันต้องการใส่ไว้ในถุงพลาสติกใช้ค้อนและค้อนพวกเขาจนกว่าพวกเขาจะถูกบดขยี้ จากนั้นคุณสามารถเขย่าปริมาณที่คุณต้องการลงในอาหารที่คุณกำลังเตรียม ฉันทำสปาเก็ตตี้เมื่อวันก่อนโดยใช้พริกและมันทำให้รสชาติดีขึ้น วันรุ่งขึ้นมันก็ดีขึ้น


น่าสนใจ ... และน่าจะง่ายกว่าวิธีใช้กรรไกรหรือใช้มีดกับพวกเขา
Joe

1

โดยส่วนตัวผมคิดว่าพริกดองเป็นวิธีที่ดีที่สุดเพราะนี่จะรักษา "รสชาติ" ของพริกและไม่ใช่แค่ความร้อนเหมือนเมื่อแห้งหรือแตก ฉันมักจะใช้พริกเขียวเพราะฉันรู้สึกว่าพวกเขามีรสชาติมากกว่า สูตรดองง่าย ๆ ที่ดีที่สุดเพื่อที่จะไม่ทำลายรสชาติด้วยเครื่องเทศหรือส่วนผสมอื่น ๆ มากเกินไป

นี่คือเว็บไซต์ที่แสดงวิธีการต่าง ๆ ของ รักษาพริก


0

ฉันคิดว่าการแช่แข็งเป็นตัวเลือก ฉันได้ลองแล้วและมันไม่ได้ส่งผลกระทบต่อเนื้อสัมผัสและรสชาติเมื่อเพิ่มเข้าไปในอาหาร

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.