ยีสต์อุณหภูมิต่ำสุดคืออะไร


3

เราทุกคนรู้ว่าอุณหภูมิที่อบอุ่นหมายถึงกิจกรรมของยีสต์ที่มากขึ้น (จัดหาแหล่งอาหาร) และยีสต์นั้นมีชีวิตรอดจากการถูกแช่แข็ง แต่ ยีสต์อุณหภูมิต่ำสุดสามารถทำหมักได้อย่างไร

เมื่อฉันอุ่นแป้งจากการแช่แข็งเบา ๆ อุณหภูมิจะเพิ่มขึ้นเท่าไร 10 °? 15 °?

อีกวิธีหนึ่งในการถามคำถามนี้คือแป้งของฉันต้องเย็นแค่ไหนที่จะหยุดขึ้น?


มันขึ้นอยู่กับยีสต์ ดังที่ได้กล่าวไว้ด้านล่างยีสต์เบียร์มีชีวิตชีวาในอุณหภูมิเย็นขณะที่ Lavlin EC-1118 ต้องการระหว่าง 50 และ 86 F.
Wjdavis5

คำตอบ:


6

มันจะเพิ่มขึ้น (ช้ามาก) ที่อุณหภูมิทำความเย็น (4C, 39F) เพื่อที่จะหยุดการเพิ่มขึ้นอย่างสมบูรณ์คุณต้องหยุดมัน (หรือใกล้มาก) สูตรอาหารจำนวนมากเรียกร้องให้แป้งลุกขึ้นค้างคืนในตู้เย็น ในความเป็นจริงมันอาจจะเพิ่มขึ้นอย่างสมบูรณ์ในตู้เย็นข้ามคืน การเพิ่มขึ้นในระยะยาวจะสร้างรสชาติมากกว่าแบบสั้น ๆ บ่อยครั้งที่ความเร็วไม่ได้เป็นสาระสำคัญ แป้งแช่แข็งจะเริ่มขึ้น (ช้า ๆ ) จะเพิ่มขึ้นทันทีที่เริ่มละลาย

อย่าตัดสินความพร้อมตามเวลา อุณหภูมิเป็นเพียงหนึ่งในหลาย ๆ ปัจจัยที่จะแปรผันจากก้อนก้อน

ปริมาตรเป็นตัวบ่งชี้หลักของความพร้อม (โดยปกติจะเพิ่มขนาด "pre-rise" เป็นสองเท่า) นอกจากนี้ยังมีการทดสอบกระตุ้น ใช้ปลายนิ้วประมาณสองถึงเซนติเมตร หากรอยเยื้องยังคงอยู่หลังจากนิ้วมือของคุณถูกลบนั่นคือข้อบ่งชี้ว่าแป้งเพิ่มขึ้นพอ


1
เบียร์ลาเกอร์ชนิดหมักค่อนข้างเย็นเช่นกันในขั้นตอนมักจะเรียกว่า "lagering" อุณหภูมิของเบียร์ที่หมักจะจัดขึ้นในพื้นที่ใกล้เคียงของ 34-40 ° F ในช่วงนี้และยีสต์ยังคงทำงานกับเบียร์
sintax

คุณพูดถึงว่าจะไม่ตัดสินความพร้อมตามเวลา วิธีทำคุณตัดสินความพร้อม? @Jolenealaska
aaaidan

2
@aaaidan ปริมาตรเป็นตัวหลัก (โดยปกติจะเป็นสองเท่าของขนาด "pre-Rise") นอกจากนี้ยังมีการทดสอบกระตุ้น ใช้ปลายนิ้วประมาณสองถึงเซนติเมตร หากรอยเยื้องยังคงอยู่หลังจากนิ้วมือของคุณถูกลบนั่นคือข้อบ่งชี้ว่าแป้งเพิ่มขึ้นพอ
Jolenealaska

@sintax - แต่มีสายพันธุ์ที่แตกต่างกัน: S. cerevisia (ยีสต์ของ Baker), ประเภทที่ "แก่กว่า" ที่ผ่านการหมักเทียบกับ S. pastorianus (ในอดีต: S. carlsbergiensis), "เบียร์" ประเภทการหมักก้นล่าง หลังจริง ๆ แล้ว "ชอบ" อุณหภูมิเย็นลง afaik
Stephie
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.