มีเทคนิคใดบ้างในการ“ โกง” ในการทำอาหาร risotto?


8

การทำอาหารริซอตโต้ให้ความสนใจและทำงานเป็นจำนวนมากโดยเพิ่มทัพพีในเวลาพร้อมกับคนให้เข้ากัน กระบวนการทางเคมีที่อยู่เบื้องหลังนี้ทำให้รู้สึกถึงฉัน มีวิธีใดบ้างที่จะตัดกระบวนการนี้ให้สั้นลง? ฉันต้องการที่จะทำให้ริซอตโต้ด้วยความสนใจน้อยลง ฉันสงสัยว่าเทคนิคไฮบริดบางอย่างที่มีความสนใจตั้งแต่แรกและหลังจากนั้นเพียงเพิ่มของเหลวและปล่อยให้มันเดือด (หรืออาจจะย้อนกลับ) อาจให้ผลลัพธ์ที่คล้ายกันกับการทำงานน้อยลง


ฉันรู้ว่าฉันรู้ แต่มันเป็น risotto ถ้ามันไม่ได้ทำด้วยความรักความอ่อนโยนและการดูแลรักษาก็เพียงไม่ risotto อีกต่อไป
dassouki

3
แม่ของฉันชอบคนทำหม้อต้มเพื่อความสะดวกในการทำ risotto (เช่นนี้: amazon.com/StirChef-Saucepan-Stirrer/dp/B0000TPBYG ) มันจะไม่ลดเวลาที่ใช้ในการทำ Risotto แต่มันอาจช่วยให้คุณว่าง
Iuls

คำตอบ:


6

อันที่จริงฉันพบว่าการกวนอย่างต่อเนื่องไม่มีผลกระทบต่อผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายเพียงเล็กน้อย คุณสามารถคนอย่างจริงจังในนาทีสุดท้ายและบรรลุผลที่คล้ายกัน ไม่เชื่อฉัน ลองด้วยตัวคุณเองแล้วคุณจะเห็น

เคล็ดลับอีกอย่างคือการปรุงข้าวล่วงหน้าของคุณ เพียงทำตามสูตรริซอตโต้มาตรฐาน แต่หยุดการหุงข้าวประมาณครึ่งทางผ่านกระบวนการ (ประมาณ 10 นาทีหรือก่อนถึง aldente) กรองสต๊อกจากข้าวแล้วเทลงบนแผ่นอบให้เย็นอย่างรวดเร็ว คุณสามารถแช่เย็นได้นานถึงหนึ่งวัน ในการทำให้เสร็จให้เลือกจุดที่คุณค้างไว้และ - presto - คุณเพิ่งตัดครึ่งเวลาการปรุงอาหาร

ไชโย!


1
ฉันเห็นด้วยกับสิ่งนี้โดยทั่วไป ฉันกวนมากกว่าดีเร็ก แต่ไม่แน่นอนตลอดเวลา อาจจะ 20 วินาทีในทุก ๆ 3 นาที
Michael Natkin

ในทางเทคนิคคุณเพียงแค่กระจายเวลาการปรุงอาหารเป็นเวลาสองวันในกรณีที่สองของคุณ ...
yossarian

ฉันคิดว่าคุณกำลังเตรียมไว้สำหรับแขกหรือนักทาน เชื่อฉันพวกเขาจะคิดว่าคุณเป็นนักมายากล นอกเหนือจากนั้นไม่มีวิธี "ง่าย ๆ " จริงๆที่จะทำให้กระบวนการทางลัด ข้าวมีการปรุงอาหาร เรียบง่าย. สิ่งเดียวที่ฉันคิดได้คือคลุมข้าวด้วยสต็อกและโยนในไมโครเวฟสักสองสามนาทีก่อนที่จะทำแบบดั้งเดิม
Derek Hunziker

4

ดูเหมือนว่าใกล้เคียงที่สุดที่คุณจะได้รับคือการเพิ่มชีสและเนยจำนวนมาก (สำหรับครีม) และคนให้น้อยลง สูตรนี้ใช้เคล็ดลับดังกล่าวโดยใช้ฝาหม้อของคุณซึ่งแตกต่างจาก risotto แบบดั้งเดิม

หากคุณมีหม้อความดันคุณสามารถลองใช้งานบางอย่างแทนคุณตามที่เห็นในสูตรนี้ เคล็ดลับที่นั่นตามที่แนะนำโดยหม้อหุงความดันที่คล้ายกันหลายสูตรริซอตโต้ดูเหมือนจะเริ่มต้นด้วยแรงดันสูงและปล่อยไอน้ำอย่างรวดเร็ว


4

มาร์ค Bittman คิดว่ามันสามารถทำได้อย่างง่ายดายเพิ่มเติมโปรดดูที่นี่ มันมาพร้อมกับวิดีโอ


ดังนั้นคุณคิดว่าเคล็ดลับคือไขมันเพิ่มเติมหรือไม่ ปริมาณน้ำซุป? ถ้าฉันต้องการลองแปลเป็นริซอตโต้อีกชนิดหนึ่ง - พูดว่าริซอตโต้ข้าวโพดที่เหมาะสมสำหรับช่วงฤดูร้อนนี้ (อย่างน้อยในละติจูดของฉัน) ดูเหมือนว่ามันควรจะทำงาน แต่ฉันอยากรู้
justkt

4

หากคุณใช้ Google กับ "risotto oven baked" คุณจะได้รับสูตรและความคิดเห็นมากมาย ฉันทามติทั่วไปคือมันไม่ได้ค่อนข้างครีมเหมือนรุ่นด้านบนเตากวนอย่างต่อเนื่อง แต่ที่คนส่วนใหญ่จะไม่เคยรู้ว่ามันไม่ได้ทำบนเตาด้านบนถ้าคุณไม่บอกพวกเขา


นี่เป็นการลงคะแนนของฉันเป็นวิธี "กำหนดและลืมมัน" ที่สุด แต่จริงๆแล้วมันไม่ได้ออกมาเหมือนประสบการณ์ริซอตโต้ที่เหมาะสมของฉัน มันดีและง่าย แต่ไม่เหมาะสม
bikeboy389

1

แม้ว่านี่จะไม่ใช่ "โกง" แต่สามารถช่วยเร่งการสร้างริซอตโต้ได้ คุณต้มข้าวด้วยเหตุนี้จึงพร้อมบางส่วนเมื่อถึงเวลาปรุง

เคยสงสัยบ้างไหมว่าพวกเขาจะได้รับริซอตโต้เพื่อปรุงอาหารอย่างรวดเร็วในรายการเช่น "ครัวของนรก" ที่ตราไว้

นี่คือลิงก์ไปยังวิธีการทำ: http://chowhound.chow.com/topics/601758


1

มีสูตรหนึ่งสำหรับ risotto ที่ไม่ต้องการความสนใจมากขนาดนั้น: "Risotto alla pilota" โดยทั่วไปคุณต้มข้าวในน้ำเค็มจากนั้นผัดด้วยไส้กรอกอิตาเลี่ยนหั่นฝอยเฉพาะ (เรียกว่า "เพสโต้" แต่ไม่ใช่เพสโต้นั่น ) จากนั้นคุณเพิ่ม Grana หรือ Parmigiano

ข้อความแสดงแทน


0

ถ้าการโกงแบบนี้เป็นไปได้จริง ๆ ผู้คนจะทำแบบนั้น ที่กล่าวว่า: ฉันพยายามทางลัด risotto ด้วยตัวเอง เป็นไปได้: ทำให้ของเหลวมีขนาดใหญ่ขึ้นและคุณจะยังคงได้จานข้าวแสนอร่อย มันคงไม่ดีเท่าที่ควร


0

คุณไม่ต้องกวน "เกือบตลอดเวลา" และคุณสามารถเพิ่มของเหลวในจำนวนที่มากขึ้นฉันเดาว่าสำหรับริซอตโต้ที่สมบูรณ์แบบน้อยลงสำหรับความพยายามน้อยลง แต่ฉันก็ยังคิดว่าคุณควรเติมของเหลวอย่างสม่ำเสมอตลอดกระบวนการ

และเนยจำนวนมากก็กวนในตอนท้ายเมื่อมันร้อนแล้วเป็นวิธีที่ง่ายและรวดเร็วในการทาครีม


0

หากคุณเติมของเหลวในปริมาณที่เหมาะสมหลังจากการผัดคุณสามารถปล่อยให้มันอยู่คนเดียวจนกว่ามันจะถูกทำให้สุกเป็นส่วนใหญ่ ณ จุดนี้ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่ได้ติดอยู่

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.