ยีสต์ค้างอยู่ในคอ


8

เมื่อพยายามอบขนมปังขาวฉันใช้ยีสต์เพื่อทำให้มันเพิ่มขึ้น ปัญหาคือฉันได้รับยีสต์เปรี้ยวกับขนมปังของฉันเสมอ

ฉันจะหลีกเลี่ยงผลกระทบ "ขนมปังเปรี้ยว" นี้ได้อย่างไร


2
@Silly Cow - แหล่งที่มาของความขมขื่นอื่นอาจเป็นได้ว่าแป้งของคุณได้เหม็นหืน คุณประสบปัญหาความขมขื่นกับขนมปังที่มีน้ำตาลน้อยอย่างรวดเร็วโดยใช้แป้งชนิดเดียวกันหรือคุณแน่ใจหรือว่านี่เป็นปัญหาของยีสต์
justkt

@Silly Cow - ฉันยังมีปัญหาเดียวกันนี้กับม้วนอบเชยโฮมเมด มันน่าผิดหวังมาก!
ชาด

ฉันชอบเปรี้ยวอบเชยม้วน yeasty ...
Shog9

คำตอบ:


5

อาจเป็นเพราะคุณใช้ยีสต์มาก คุณสามารถทดลองเกี่ยวกับปริมาณยีสต์ที่คุณต้องการในขนมปังของคุณ เริ่มต้นด้วยการใช้ครึ่ง หากน้อยเกินไปให้ใช้จำนวนเงินที่คุณใช้ + 50% ทำซ้ำจนกว่าคุณจะพบยีสต์ในปริมาณที่เหมาะสม หากเป็นยีสต์มากเกินไปคุณไม่ควรลองชิมอีก

แก้ไข: อาจเป็นเพราะคุณปล่อยให้มันเพิ่มขึ้นไปอีกนาน


1
การใช้ข้าวบาร์เลย์มอลต์ไซรัปช่วยให้ยีสต์ทำงานได้ดีขึ้นโดยไม่ต้องใช้อะไรมาก
justkt

นั่นเป็นเรื่องจริง ฉันยังมีประสบการณ์เดียวกันกับน้ำเชื่อมปกติดังนั้นนั่นเป็นสิ่งที่เขาสามารถลองได้อย่างแน่นอน
martiert

ที่น่าสนใจ - น้ำเชื่อมน้ำตาลหรืออย่างอื่น? ตามที่ Bread Baker's Apprentice กล่าวและมอลต์ diastatic (ซึ่งฉันอ่านแล้วเพิ่งงอกออกมาจากข้าวสาลีอบแห้งที่อุณหภูมิต่ำเพื่อให้เอนไซม์ยังมีชีวิตอยู่และจากนั้นบด) ทำงานโดยเฉพาะเพื่อเพิ่มยีสต์เพื่อให้คุณไม่ต้องเพิ่มมากขึ้น มันตายเพราะมันทำงานเกินไป
justkt

@justkt: มันเป็นน้ำเชื่อม มันเป็นสิ่งที่ฉันคิดว่าเป็นน้ำเชื่อม "ปกติ" ตั้งแต่ฉันมาจากนอร์เวย์ที่นี่ใช้บ่อยที่สุด
martiert

ฉันจะถามคำถามเดียวกัน ฉันคิดว่าปัญหาของฉันคือฉันปล่อยให้มันยกนานเกินไป
BaffledCook

4

ลองยีสต์ตัวอื่น

ผู้ผลิตเบียร์ใด ๆ จะบอกคุณว่ายีสต์ที่คุณใช้สามารถสร้างรสชาติของเบียร์ได้มากถึง 50% ยีสต์ที่ต่างกันให้รสชาติที่ต่างกัน เช่นเดียวกับขนมปัง

ตอนนี้ถ้าคุณได้รับผล "เปรี้ยว" เป็นไปได้ว่าคุณมีแบคทีเรียแขวนอยู่กับยีสต์ของคุณ (วัฒนธรรมแป้งเปรี้ยวมีส่วนผสมของแบคทีเรียและยีสต์ที่มีอยู่ร่วมกันแบคทีเรียมักจะรับผิดชอบต่อรสชาติ "เปรี้ยว" - ซึ่งฉันชอบ ... )

ลองรักษาพื้นที่ทำงานมือและโบลิ่งให้สะอาด

บางทีคุณอาจติดเชื้อแป้งเมื่อคุณนวด ล้างและ / หรือฆ่าเชื้อทุกอย่างที่สัมผัสกับแป้ง เมื่อคุณรอให้มันขึ้นคลุมด้วยแผ่นพลาสติกเพื่อไม่ให้สิ่งของลอยผ่านอากาศและลงจอดบนมัน

(ผู้ผลิตเบียร์มักจะหมกมุ่นอยู่กับความสะอาดด้วยเหตุผลเดียวกันนี้ไม่ต้องการแบคทีเรียที่ติดเชื้อในเบียร์)

ความคิดอื่น ๆ

ฉันชอบยีสต์ RapidRise หรือ BreadMachine ของ Fleischmann ส่วนใหญ่เป็นเพราะมันลดระยะเวลาในการขึ้นและคุณไม่จำเป็นต้องกลับมาใช้ยีสต์ (สร้างใหม่) เหมือนยีสต์แบบดั้งเดิม

นอกจากนี้ผมอ่านในเว็บไซต์อื่นที่รสเปรี้ยวสามารถมาจากการใช้เกลือมากเกินไปและ / หรือการใช้ยีสต์เก่า


1

อีกสิ่งที่ควรพิจารณา: รสชาติของยีสต์อาจไม่เลว แต่เป็นสิ่งที่คุณยังไม่คุ้นเคย ฉันชอบรสชาติของยีสต์เล็กน้อย อาจเป็นสิ่งที่เติบโตกับคุณ (ไม่มีการเล่นสำนวนเจตนา)


0

ฉันเห็นด้วยกับคำตอบของ martiertsที่คุณอาจใช้ยีสต์มากเกินไป หากคุณต้องการลดปริมาณยีสต์ แต่กลัวว่าขนมปังของคุณจะไม่เพิ่มขึ้นให้ทำฟองน้ำ ประสบการณ์ของฉันคือขนมปังจะยังคงเพิ่มขึ้นเช่นกัน แต่ไม่ได้ลิ้มรสยีสต์มากนัก

ใช้เวลาประมาณหนึ่งในสี่ของยีสต์ที่คุณใช้ตอนนี้แป้งครึ่งหนึ่งและสามในสี่ของของเหลวผสมให้เข้ากันแล้วพักไว้สิบสองชั่วโมงในชามที่มีฝาปิด (ไม่ต้องเติมเกลือในขั้นตอนนี้) หลังจากเวลาดังกล่าวเพิ่มส่วนที่เหลือของแป้งและของเหลวและส่วนผสมอื่น ๆ และอีกหนึ่งในสี่ของปริมาณยีสต์เริ่มต้น

ฉันทำม้วนขนมปังเป็นเวลาสองปีแล้วและด้วยการทำฟองน้ำด้วยวิธีนี้ฉันจึงลดปริมาณยีสต์ลงครึ่งหนึ่งและสำหรับฉันแล้วมันช่วยปรับปรุงรสชาติของผลิตภัณฑ์สุดท้ายได้อย่างมาก

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.