การเลือกถั่วสำหรับสูตรพริก


8

ฉันวางแผนที่จะสร้างพริกใหม่โดยใช้เนื้อกวางย่าง, Great Lakes Black Out Stout และข้าวโพดคั่ว (ฉันอยู่ในโอไฮโอและข้าวโพดหวานกำลังดีขึ้นในตอนนี้) ส่วนที่ฉันชอบน้อยที่สุดในการทำและกินพริกคือถั่ว ฉันเกลียดการเลือกพวกเขาและเลือกพวกเขาในชามของฉัน (ฉันอาจจะใช้ chiles en adobo, serranos และ jalapenos / tien tsin คั่วเป็นทริปเปิลพริกไทยของฉัน)

สิ่งเดียวที่ฉันชอบคือถั่วดำ คำแนะนำของคุณคืออะไรสำหรับถั่วที่ดีทั้งทางเลือกและการเตรียมที่จะจับคู่กับส่วนผสมข้างต้น (โปรดระบุส่วนผสมหรือรสชาติอื่น ๆ เพื่อรวมไว้ในความคิดเห็น)ฉันต้องการให้มันมืดและลึกลับ โดยทั่วไปแล้วฉันจะตั้งชื่อสิ่งต่าง ๆ ก่อนแล้วสร้างมันขึ้นมาจากตรงนั้นและอันนี้ฉันเรียกว่า Bear's Den Chili (หวังว่าจะเป็นโน้ตที่จะเริ่มต้นคุณด้วย)


ฉันควรเพิ่มความคิดเห็นจากจุดเริ่มต้นสำหรับทุกคนที่ไม่คุ้นเคยกับเนื้อกวางมันเป็นเนื้อแกร่งและดังนั้นมัน SEEMS (ฉันอาจจะผิด) ถั่วจะต้องมีการจัดเก็บภาษีน้อยลง พื้นผิวของพริก
mfg

คำตอบ:


3

ฉันคิดว่าฉันเกลียดพริกที่โตมาเพราะแม่ทำถั่วไตแบบตรง ฉันประหลาดใจมากที่แต่งงานกับครอบครัวที่สูตรพริกตระกูลใช้ถั่วพริก - ถั่วไตในซอสเผ็ด สูตรน้ำพริกตระกูลนี้ได้รับการปรุงโดยใช้พริกและฉันคิดว่าส่วนใหญ่เป็นเพราะกระป๋องถั่ว ฉันรู้ว่ามันคลาสสิก แต่ฉันคิดว่ามันจะทำงานได้ดีกับพริกของคุณ

ฉันยังแนะนำให้ผงยี่หร่าและผงพริกในปริมาณที่พอเหมาะ พริกของคุณจะดียิ่งขึ้นถ้าผงพริกเป็นแบบโฮมเมด


เครื่องเทศใช่เป็นพวงมาลัย ขอโทษที่ฉันไม่ได้รวมถึงเหล่านั้น แต่ฉันทำมันเพื่อ จำกัด การอภิปรายกับถั่ว ถั่วพริกที่คุณอ้างถึงเป็นเพียงกระป๋องในซอส แต่ยังมีขนาดและพื้นผิวและความหลากหลายของถั่วไตปกติ?
mfg

@mfg - นั่นคือสิ่งเหล่านั้น น้ำซอสบรรจุกระป๋องนั้นมีรสชาติที่แตกต่างกันมาก จากประสบการณ์ของฉันถั่วไตโดดเด่น (และไม่ได้อยู่ในวิธีที่ฉันชอบ) ในขณะที่ถั่วพริกผสมผสาน
justkt

ตกลง. ฉันเรียกมันว่าคำตอบของ @justkt เพราะรสชาติจะแตกต่างกันมากพอ ฉันคิดว่าการเรียกไปยังถั่วพริกแบบดั้งเดิมอาจเป็นสิ่งที่ดี ฉันกังวลเล็กน้อยเกี่ยวกับรสชาติของซอสถั่ว แต่แทนที่จะไปกับถั่วดำ (ซึ่งฉันคิดว่าจะหยาบเกินไปในแง่ของขนาดเมื่อเทียบกับวิธีที่ฉันวางแผนที่จะเตรียมเนื้อกวาง) ฉันคิดว่ามันจะเป็นจุดที่ดีที่จะปรับเทียบพริกสำหรับการทำซ้ำในอนาคต
mfg

การติดตามสำหรับใครก็ตามที่ใช้พริก: ต้องระวังรสชาติของซอสที่ถั่วบรรจุอยู่ฉันพบว่ารสชาติของฉันเลือกที่จะทำให้เสียสมาธิไปกับรสชาติที่ฉันพยายามสมดุล
mfg

@mfg - คนเกียจคร้าน! ฉันคิดว่าส่วนหนึ่งของเหตุผลที่ฉันชอบพวกเขามากคือพวกเขาไปอย่างสมบูรณ์แบบด้วยผงยี่หร่า / พริก / หัวหอมรสชาติที่เรามีสำหรับพริกที่เราชื่นชอบ บางทีคุณสามารถสร้างพริกของคุณเองจากถั่วไตและซอสที่ดีในครั้งต่อไป?
justkt

6

เราทำพริกมังสวิรัติทุก ๆ สองสามเดือนและใช้ถั่วหลายชนิดผสมกัน คุณสามารถใช้ไต cannelini (ถั่วไตสีขาว), ปินโต, สีแดงขนาดเล็กสีขาวขนาดเล็กโรมัน ฯลฯ เราเช่นถั่วโกยา หากเนื้อแข็งคุณอาจต้องการให้ถั่วอ่อนกว่าเพื่อเพิ่มความแตกต่างของเนื้อสัมผัสดังนั้นคุณอาจต้องการหลีกเลี่ยงถั่วดำหรือถั่วดำ (นอกเสียจากว่าคุณชื่นชอบแน่นอน!)


Cannelini ให้เสียงที่ยอดเยี่ยมและความคมชัดของสีที่สนุก!
justkt

cannelini อ่อนโยนกว่าไตไหม ive เห็นพวกเขามาก่อนไม่เคยใช้ และพวกเขาจะจับคู่กับข้าวโพดคั่วและเบียร์อ้วนหรือไม่ ... ขอบคุณสำหรับการเตือนเกี่ยวกับชาวโรมันพวกเขามีรสชาติเผ็ดมากดังนั้นพวกเขาอาจทำได้ดีในสามสามารถผสมผสาน
mfg

สูตรพริกขาวมังสวิรัตินี้ค้นพบเมื่อหลายปีก่อนเป็นสิ่งที่ดี ค่อนข้างเร็วและง่ายพอ ๆ กับพริก - มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์
zanlok

3

หนึ่งในถั่วที่ฉันโปรดปรานที่จะใช้ในพริกคือญาติของถั่วแครนเบอร์รี่ที่เรียกว่า Tongues of Fire ถั่วเนื้อเล็กน้อยพวกเขายอดเยี่ยม แต่ฉันเห็นพวกเขาแห้งในร้านขายของชำแบบพิเศษเท่านั้น ระวัง! พวกเขาดูเหมือนจะใช้เวลานานในการแช่ก่อนใช้

ฉันเคยใช้และรัก pinto, ไต, ดำ, และถั่วทางเหนือและน้ำเงินที่ยอดเยี่ยมในพริกของฉันไม่จำเป็นต้องทั้งหมดในครั้งเดียว


คุณคาดหวังโพสต์ติดตามทั้งหมดของฉันซึ่งเกี่ยวกับการฝึกฝนความร้อนของพริกด้วยความหวานของผลไม้ ... บางทีฉันอาจจะต้องพิจารณาวิธีการทั้งหมดของฉัน ไม่จำเป็นในเวลานี้ แต่จะต้องทดลองบางอย่าง
mfg

3

ถั่วเป็นส่วนที่ฉันชอบที่สุดของพริกและฉันมักจะใช้หลายพันธุ์ รายการโปรดของฉันเป็นสีดำเนื่องจากพวกเขาอยู่นานนุ่มนวลสีแดงเล็ก ๆ เพราะเนื้อเนียนโดยไม่ต้องใหญ่เท่ากับไตและถั่วดำเพราะพวกเขาดูน่าสนใจ ฉันไม่ใช่แฟนตัวยงของ pinto

คุณอาจลองถั่วลันเตาหรือถั่วดำและถั่วดำครึ่งหนึ่ง สีอาจเข้ากับธีมของคุณ ดูเหมือนว่าคุณจะไม่ได้บรรจุพวกเขามากเท่ากับที่ฉันทำในพริกของฉันดังนั้นรสชาติของถั่วนั้นไม่เกี่ยวข้องเลย มันเป็นพื้นผิวและสีที่คุณต้องการ


พันธุ์ blackeyed ตุ๋นอย่างไร ive กินพวกเขาตรงและพวกเขาไม่ได้เป็นถั่วที่ไม่ดี ฉันอยากรู้ว่าเนื้อของเนื้อกวางนุ่มและข้าวโพดจะเป็นองค์ประกอบที่ให้มาก ดังนั้นฉันคิดว่าถั่วเหนียวน้อยจะเหมาะที่จะใส่ในนั้น
mfg

+1 ที่แน่นอนสำหรับถั่วดำ ไม่ใช่แค่ทางใต้ พวกมันไม่หนุกจนเกินไป แต่ฉันไม่ได้มีประสบการณ์ stewing พวกเขาเป็นเวลานานมากเพียงประมาณครึ่งชั่วโมง
Ocaasi

ถั่วดำยังไม่มีเลยสำหรับพริกนี้ แต่แนะนำให้เพิ่มในภายหลังในกระบวนการเคี่ยวเพื่อให้พวกเขาไม่เปลี่ยนเป็นข้าวต้ม อาจใช้ถั่วมายอบาบา; พวกเขายังอ่อนโยนและจะต้องเพิ่มในภายหลังกว่า Heartier Bean
goblinbox
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.