วิธีการค้นหา / แทนที่ข้าวโพดแห้งด้วยการถอดเปลือกออกสำหรับต้ม?


3

ในเคปเวิร์ดข้าวโพดชนิดนี้หาได้ง่าย: เมล็ดข้าวโพดสีเหลืองหรือสีขาวแห้ง หลายปีก่อนผู้คนต้องทุบมันเองเพื่อเอาเปลือกออก ทุกวันนี้คุณสามารถหาซื้อได้ที่ร้านโดยไม่จำเป็นต้องห้ำหั่น มันไม่เหมือนกับข้าวโพดหวานแน่นอน

ข้าวโพดนี้ใช้ทำ cachupa ซึ่งเป็นสตูว์ที่มักถูกมองว่าเป็น "อาหารประจำชาติ"

ฉันจะหาสิ่งนี้ได้ในอเมริกาตะวันออกเฉียงเหนือ มันเรียกว่าอะไร? หรือถ้ามันยากที่จะหาที่นี่จริง ๆ แล้วอะไรคือสิ่งทดแทนที่ดี?

เมื่อนำเข้าสู่ Cape Verde มักมาจากบราซิล Yoki เป็นแบรนด์ที่ฉันเคยเห็นบ่อยที่สุด แต่ไซต์ของพวกเขาไม่ได้อยู่ในรายการ Sinhaไม่แสดงรายการไว้เป็นสำหรับ "canjica" (ตามที่วิกิพีเดียที่canjica aka mugunzá , ไม่ canjica aka curau.)

บทความของ Wikipedia สำหรับcachupaกล่าวว่าทำมาจาก hominy แต่ฉันคิดว่ามีคนสับสน ... hominy ดูเหมือนจะเข้มงวดจากอเมริกากลางและอเมริกาเหนือจากสิ่งที่ฉันวิจัย มี "hominy" ที่ร้านค้าในพื้นที่ของฉัน แต่มันอยู่ในความสามารถที่จะตอกย้ำความคิดของฉันว่านี่ไม่ใช่สิ่งเดียวกัน

คำตอบ:


2

สิ่งที่ใกล้เคียงที่สุดที่คุณน่าจะพบในสหรัฐอเมริกาคือโพโพลซึ่งอาจติดป้ายว่า "nixtamal" หรือ "mote pelado" Posole สามารถพบได้แบบแห้งกระป๋องหรือแช่แข็งในร้านขายของชำละตินส่วนใหญ่หรือทางออนไลน์ มองหาคนที่กล่าวว่าพวกเขามีข้าวโพดที่ประมวลผลด้วยอัลคาไลน์บางอย่างเช่นมะนาว, แคล (โซเดียมไฮดรอกไซด์), น้ำด่างหรือโซเดียมคาร์บอเนต

ปัญหาในสหรัฐอเมริกาคือคำว่า hominy มีความหมายมากมายตามที่เว็บไซต์ของ Anson Mills อธิบาย:

ในอเมริกาเรารู้ว่า hominy เป็นเมล็ดข้าวโพดทั้งเมล็ดที่ถูกทำให้สุกก่อนแล้วนำไปปรุงในสารละลายมะนาวเพื่อล้างสารเคลือบผิวด้านนอกของเมล็ดข้าวโพดหรือเปลือกหุ้มเมล็ดและเพื่อให้ได้สารอาหารมหัศจรรย์และการเปลี่ยนรสชาติภายในเคอร์เนล ในกระบวนการที่เรียกว่า nixtamalization Hominy สดสามารถใช้เป็น stews (posole ในภาษาสเปน) หรืออาจเป็นพื้นดินยังเปียกเปียกเพื่อ masa หรือสับเป็น grits hominy สด (foodway สูญพันธุ์) หรืออาจทำให้แห้งเพื่อทำให้มีความสมบูรณ์ (เรียกอีกอย่างว่า posole หรือ hominy) Hominy ที่แห้งแล้วสามารถนำไปบดข้าวให้เป็นเม็ดเล็กหรือแป้งข้าวโพด (ทั้งคู่จะสูญพันธุ์ในสหรัฐอเมริกา) หรือเป็นแป้ง (เรียกว่า "Instant masa") คำจำกัดความต่อไปนี้ของ hominy คือ arcane: hominy grist (ไม่ใช่“ grits”) คือปลายข้าวข้าวโพดบดสดใด ๆ ที่ออกมาจากโรงโม่หิน

นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ hominy กระป๋องจำนวนมากมีวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาเช่น Manning's (และบางคนก็อ้างว่าเป็น "สไตล์เม็กซิกัน" เหมือนของ Juanita) นั้นมีการปอกเปลือกด้วยไอน้ำแทนที่จะแช่ในสารละลายด่างเช่น hominy และ posole แบบดั้งเดิม สิ่งเหล่านี้มักจะพยายามเปลี่ยนสิ่งนี้ให้เป็นเชิงบวกโดยอ้างว่า "ไม่เคยประมวลผลด้วยน้ำด่าง"


คุณช่วยอธิบายได้ดีกว่าว่าทำไมฉันควรมองหาข้าวโพดแปรรูปที่มีด่าง ฉันไม่เข้าใจคำตอบของคุณและฉันคิดว่าสิ่งที่ฉันมองหาอยู่ตรงกันข้าม
Dan Getz

ฉันอาจเข้าใจผิดเมื่อคุณพูดว่าคุณได้ลองทำ hominy แล้ว แต่มันก็ไม่เหมือนกัน ดูเว็บไซต์และรูปภาพเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบรนด์ที่คุณอ้างอิงถึง Yoki ดูเหมือนว่าพวกเขาจะถูกปอกเปลือกด้วยไอน้ำทั้งหมด คุณลองใช้ hominy ประเภทใดและล้มเหลวในการตอบสนองความคาดหวังของคุณอย่างไร
Didgeridrew

ขอโทษฉันสับสน Hominy ทำงานได้ดี ฉันจะย้อนกลับคำถามของฉันเป็นรุ่นก่อนหน้าซึ่งตรงกับคำตอบของคุณดีกว่า
ด่านเกตซ์
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.