ฉันจะเปลี่ยนวอดก้าเป็นเหล้ารัมในทีรามิสุได้หรือไม่?


3

โดยเฉพาะในสูตรนี้: Tiramisu-II

เหตุผลที่ฉันถามสิ่งนี้คือฉันมีวอดก้าที่บ้านเท่านั้นและฉันไม่ค่อยดื่ม ดังนั้นผมไม่ต้องการที่จะซื้อชนิดของสุราใด ๆ เพียงแค่สามช้อนโต๊ะของมัน นอกจากนี้แอลกอฮอล์มีราคาแพงมากที่ฉันอาศัยอยู่


1
แทนที่จะเป็นเหล้ารัมฉันคาดหวังว่าจะมีAmarettoอยู่ดี
Stephie

ไม่ได้ช่วยเรื่องค่าใช้จ่าย แต่สำหรับเรื่องปริมาณร้านขายเหล้าบางร้านขายขวดเล็ก ๆ ที่มีแอลกอฮอล์หลายชนิด
Cascabel

Disaronno, kahlua และ baileys แต่วอดก้าไม่
Kaushik

@Stephie คุณใช้ amaretto จำนวนเท่ากันกับเหล้ารัมหรือไม่?
hattenn

@ แฮทเทน: ปิดข้อมือใช่ แต่โปรดทราบว่าแอลกอฮอล์ที่นี่เป็น "เครื่องเทศ" มากกว่าส่วนผสมที่มีอิทธิพลต่อความมั่นคง (เว้นแต่ว่าคุณจะ "ดื่ม" ทิรามิสุของคุณ) ดังนั้นคุณมีจำนวนมากของระยะทางไกลเท่าที่ถือว่า "ถูกต้อง" จำนวน
Stephie

คำตอบ:


5

เหล้ารัมที่ใช้ใน tiramisu นั้นมีไว้เพื่อรสชาติเป็นหลัก มันไม่ใช่ส่วนผสมพื้นฐานที่จะเปลี่ยนผลลัพธ์ของสูตรโดยสิ้นเชิง

ที่ถูกกล่าวถ้าคุณต้องการคุณสามารถละเว้นเหล้ารัมโดยไม่ต้องเพิ่มวอดก้า วอดก้าจะไม่เพิ่มอะไรลงในสูตรทีรามิสุเนื่องจากวอดก้านั้นถูกสร้างขึ้นมาให้ไม่มีรส

ดังที่ Jefromi กล่าวไว้ในความคิดเห็นมีการทดแทนอื่น ๆ ที่ดีกว่าในแง่ของรสชาติที่คุณสามารถใช้ได้ Kahlua เป็นสุราที่พบได้บ่อยมากใน tiramisu เนื่องจากเป็นกาแฟ พนักงานขนของช็อคโกแลตอาจเพิ่มสัมผัสที่ดี


วอดก้าอาจยังคงสร้างความแตกต่างเล็กน้อยโดยการนำเอารสชาติอื่น ๆ ออกมาเพราะมันมีความผันผวน แต่มันก็เป็นสิ่งที่ละเอียดอ่อนทีเดียวถ้าคุณสามารถบอกได้ คุณสามารถแทนที่ด้วยแอลกอฮอล์ชนิดอื่น kahlua เป็นเรื่องปกติใน tiramisu เช่น
Cascabel

ไวน์ Marsala เป็นทางเลือกดั้งเดิมของ Tiramisu ฉันมักจะใช้ Bailey's จากสูตรโดย Nigella Lawson
dbmag9

1
ฉันคิดว่าแอลกอฮอล์ในทีรามิสุเป็นเรื่องธรรมดามากที่ผู้คนคาดหวังถึงรสชาติและจะหายไปบางอย่างถ้าไม่มี มันเป็นเรื่องฮิตและพลาดแน่นอนเพราะบางคนสังเกตเห็นและไม่ชอบ แต่โดยทั่วไปถ้าคุณรู้ว่าผู้ชมของคุณทำมาจาก "ไม่มีแอลกอฮอล์ด้วยเหตุผลทางรสชาติ" ผู้เสพฉันก็อยากจะใช้แทน ถ้ามันเป็นเพียงวอดก้า แน่นอนว่ารสชาติที่แตกต่างนั้นยังดีกว่าวอดก้าเพราะมันเพิ่มความหลากหลายให้กับรสชาติ
rumtscho

เหตุผลที่ฉันต้องการทดแทนคือฉันมีวอดก้าที่บ้านเท่านั้นและฉันไม่ดื่ม แอลกอฮอล์ค่อนข้างแพงที่ฉันอยู่และฉันไม่อยากซื้ออะไรเลยเพียงแค่ 3 ช้อนโต๊ะเท่านั้น ฉันยังไม่มั่นใจว่าควรละเว้นหรือไม่หรือเพียงแค่แทนที่ด้วยวอดก้า ฉันชอบรสชาติเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ใน tiramisu แต่ไม่เคยลองกับวอดก้า (ฉันเคยใช้รัมรัมซึ่งฉันหาไม่ได้ที่นี่)
hattenn

ฉันมักจะใช้มากกว่าสามช้อนโต๊ะเล็กน้อย แต่นั่นอาจเป็นเพียงฉัน ฉันชอบรสชาติของ amaretto และฉันไม่อยากพลาดเลย คุณจะต้องระมัดระวังกับจำนวนเงินของคุณหรือคุณจะได้รับรสชาติแปลก ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อผู้คนคุ้นเคยกับรสชาติของทีรามิสุ
Patrick Hofman

4

หากคุณไม่ต้องการซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แต่คุณมีแผนกการอบที่ดีในตลาดท้องถิ่นของคุณหรือร้านเบเกอรี่ที่ดีลองใช้วอดก้าเพื่อหาปริมาณแอลกอฮอล์ (ในกรณีที่มันสำคัญ) สารสกัด

คุณอาจต้องการประมาณหนึ่งช้อนชาหรือมากกว่านั้นขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการให้รสชาติมีความแข็งแกร่งแค่ไหน คุณอาจต้องการลดปริมาณวอดก้าด้วยปริมาณของสารสกัดที่คุณใช้

ฉันเห็นสารสกัดจากเหล้ารัมหรือเหล้ารัมเทียมในสหรัฐอเมริกาไม่น้อย

สารสกัดรัม เหล้ารัมเทียม

นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้สารสกัดอัลมอนด์ (หรือน้ำมันอัลมอนด์เล็กน้อย) หากคุณชอบรสชาติอมาเร็ตโตที่บางคนกล่าวถึง หากคุณใช้น้ำมันอัลมอนด์คุณจะต้องหยดเพียงไม่กี่ครั้งเท่านั้น


ฉันเคยใช้รัมกลิ่นกลับบ้าน แต่ฉันย้ายไปต่างประเทศและหาที่นี่ไม่พบ ฉันกำลังพิจารณาสารสกัดอัลมอนด์ด้วยฉันอาจจะให้มันยิง ขอบคุณ
hattenn

1

สิ่งที่ฉันทำลงไปคือใช้อัลมอนด์ 1/2 ช้อนชาและวอดก้า 1 ช้อนโต๊ะ รสชาติดี แต่ฉันสามารถใส่วอดก้ามากขึ้นได้ ฉันจะทำในครั้งต่อไป

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.