จะบอกได้อย่างไรว่าเบคอนปรุงสุกเพียงพอหรือไม่


2

ฉันทดลองเบคอนทำอาหารที่เตาย่าง George Foreman ฉันลองทำอาหารให้สุกน้อยลงและสงสัยว่าฉันจะรู้ได้อย่างไรว่ามันสุกพอที่จะกินได้หรือไม่ เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันได้ลองเคลือบเบคอนในน้ำเชื่อมเมเปิ้ลและทำให้ยากที่จะเห็นว่าเมื่อเบคอนเริ่มเป็นสีน้ำตาล


คำแนะนำทั่วไปคือการปรุงอาหารจนกว่ามันจะเป็น กรอบ . ( USDA ) สูตรสำหรับเบคอนหวานเมเปิ้ลเรียกร้องให้ปรุงอาหารเบคอนจนกว่าจะเสร็จสิ้นมากกว่าครึ่ง (ขอบจะถูกดัดผมเบคอนจะเริ่มบราวนิ่ง) เพิ่มน้ำเชื่อมแล้วเสร็จ น้ำตาลอาจไปคาราเมลมากเกินไป เบคอนปรุงด้วยวิธีนี้เรียกว่า "น้ำตาลทอง" เมื่อเสร็จแล้ว เวลาทั้งหมดจะนานกว่าเบคอนที่ไม่ใช่เมเปิ้ลเพราะน้ำเชื่อมจะทำให้เบคอนเย็นลง
JTL

สิ่งนี้เป็นสิ่งซ้ำซ้อนที่เป็นไปได้ของ คำถามนี้ . คำตอบที่ยอมรับ ถ้าเบคอนได้รับการรักษาอย่างถูกต้องจะปลอดภัยที่จะกินดิบ
ESultanik

คำตอบ:


2

เบคอนปรุงอาหารเพื่อความปลอดภัยอย่างรวดเร็ว เมื่อมันเป็นทึบแสงจะปลอดภัยที่จะกิน

เบคอนดิบนั้นมีความเสี่ยงค่อนข้างต่ำหากได้รับการรักษาอย่างเหมาะสม แม้ว่ามันจะไม่ผ่านการปรุง แต่คุณก็ไม่น่าจะทำอันตรายได้


1

ปฏิกิริยา Maillard เกิดขึ้นที่อุณหภูมิ 140 ° C / 284 ° F ซึ่งสูงกว่าแบคทีเรียใด ๆ ที่สามารถพบได้ในสถานการณ์ที่เหมาะสม (มีแบคทีเรียในมหาสมุทรลึกบางตัวที่อาจมีชีวิตรอด แต่ไม่รู้ว่าพวกมันจะเข้าไปอยู่ในเบคอนของคุณได้อย่างไร)

เบคอนที่ฉันถือว่าเป็นเบคอนชิ้นเล็ก ๆ มักจะหนาประมาณ 1/32 นิ้ว สเต็กขนาด 1 นิ้วที่ปรุงอย่างดี (76 ° C / 169 ° F) ใช้เวลา 8-10 นาที เบคอนชิ้นบาง ๆ ของคุณจะมีอุณหภูมิที่ปลอดภัยหลังจากผ่านไปหนึ่งนาทีและนี่จะเป็นวิธีก่อนที่มันจะกลายเป็นสีน้ำตาล

ข้อดีของย่างของ George Foreman คืออุณหภูมิคงที่ทุกครั้งไม่เหมือนเตาย่าง เพียงแค่วัดเวลาสำหรับเบคอนของคุณโดยไม่มีน้ำเชื่อมเมเปิ้ล - คุณจะต้องใช้เวลาเดียวกันกับน้ำเชื่อมเมเปิ้ล เบคอนบางเกินไปที่จะเก็บความร้อนได้มากและไม่สูญเสียพลังงานความร้อนมากนัก


ปฏิกิริยาของ Maillard สามารถเกิดขึ้นได้ที่อุณหภูมิต่ำกว่า มันใช้เวลานาน (มันเกิดขึ้นช้ามากที่อุณหภูมิห้องซึ่งเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้สินค้ากระป๋องเก่ากลายเป็นสีน้ำตาล) มันไม่เกี่ยวข้องกับคำถามนี้ แต่ฉันมักจะทำเบคอนในเตาอบ 250F เป็นเวลาสองสามชั่วโมง .
Athanasius
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.