วิธีการรับ Grill / Sear Marks


1

ฉันทำสเต็กอร่อยมากบนตะแกรง ฉันใช้ถ่านที่มีมูลค่าของปล่องไฟทั้งหมดอาจเป็น 3-4 ปอนด์ปล่อยให้ย่างร้อนมากโยนบนสเต็กและยังคงไม่ได้รับคะแนนเหี่ยวย่นเด่นชัด

วิธีเตรียมสเต็ก:
1. เคลือบด้วยเกลือ kosher
2. ปล่อยให้นั่งที่อุณหภูมิห้องประมาณ 1 ชั่วโมง
3. ล้างเกลือส่วนเกิน
4. ฤดูกาลเบา ๆ
5. โยนบนตะแกรง

โดยทั่วไปฉันปล่อยให้มันนั่งนาน ๆ 3 นาทีฉันชอบสเต็กสีน้ำเงินที่หายาก แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันปรุงอาหารให้กับครอบครัวและพวกเขาชอบสื่อของพวกเขา ดังนั้นฉันจึงปล่อยให้สเต็กนั่งแต่ละข้างเป็นเวลา 6 นาทียังไม่มีเครื่องหมายย่างเด่นชัด ฉันมีปัญหาเดียวกันเมื่อฉันปรุงเบอร์เกอร์ไม่ว่าฉันจะทิ้งไว้นานแค่ไหนไม่เคยเห็นเครื่องหมายย่างเด่นชัด


เพื่อความกระจ่าง: a) โดยกริลร้อนคุณหมายถึงตะแกรงหรือถ่านหรือเปล่า? b) คุณแห้งเนื้อของคุณหลังจากล้างมันหรือไม่? c) คุณทำน้ำมันสเต็กหรือตะแกรงของคุณ?
Stephie

ฉันหมายถึงตะแกรงร้อนฉันปล่อยให้ถ่านร้อนสีขาวนั่งสักสองสามนาที (อาจจะประมาณ 2 นาทีไม่หมดเวลา) ฉันลองกับและไม่มีน้ำมันมะกอกบนสเต็ก ไม่เคยลองน้ำมันกับเบอร์เกอร์ ฉันยังไม่ได้พยายามทำให้เนื้อแห้ง
Patrick J Abare II

ทำให้แท่งโลหะร้อนขึ้นด้วยมือจับ (เช่นเหล็ก) และใช้มันเพื่อทำให้เนื้อไหม้เกรียม
user23614

Ahhh อย่าล้างเนื้อของคุณโดยเฉพาะหลังจากที่เกลือ เกลือมันอย่างอิสระ (อย่าไปป่า) เพราะมันจะปรุงออกมามากมาย เคลือบด้วยน้ำมันที่สามารถรับความร้อนได้ดี (ฉันชอบน้ำมันถั่วลิสงสำหรับย่างและปิ้ง) เกลือทั้งหมดแล้วล้างมันเคล็ดลับคือการทำสเต็กสเต็กราคาถูก / ยาก อย่าทำให้เนื้อนุ่มดี!
tsturzl

ดูคำอธิบายเพิ่มเติมที่นี่
tsturzl

คำตอบ:


2

เครื่องหมายย่างเป็นสัญญาณของตะแกรงร้อนจริงๆ ในขณะที่ร้อนและอุ่นจริง ๆ

คุณต้องการให้ตะแกรงนั่งถ่านหินร้อนอย่างน้อยห้าแหล่งบางแหล่งบอกว่าสิบห้านาที หากคุณมีฝาปิดปิด!

ถัดไปคุณต้องแน่ใจว่ามีการถ่ายเทความร้อนที่เหมาะสมจากตะแกรงไปยังสเต็ก / เบอร์เกอร์ / อาหารอื่น ๆ คุณมีสองปัจจัยที่นี่:

ก) ในความเป็นจริงน้ำจะป้องกันโดยการสร้างชั้นไอน้ำ "ป้องกัน" ดังนั้นเนื้อของคุณแห้ง ใช้ผ้าขนหนูกระดาษหรืออะไรก็ได้ที่คุณต้องการเพียงแค่เอาของเหลวพื้นผิวใด ๆ ออก ซึ่งรวมถึงหมักด้วยเช่นกัน

b) น้ำมันช่วยในการถ่ายเทความร้อนนี่คือเหตุผลที่เราใช้น้ำมันในกระทะด้วย คุณควรทาน้ำมันอาหารของคุณไม่ใช่ตะแกรงเพราะคุณหลีกเลี่ยงเปลวไฟและน้ำมันช่วยปรุงรส - ถ้าใช้ - ติดกับเนื้อสัตว์ การเคลือบแสงนั้นเพียงพอแล้ว

เมื่อคุณตั้งเวทีคุณต้องปล่อยให้ฟิสิกส์และเคมีทำหน้าที่ของพวกเขา:

วางเนื้อของคุณบนตะแกรงและรอ เครื่องหมายย่างที่เหมาะสมต้องใช้เวลาในการพัฒนา เนื้อของคุณจะปลดปล่อยตัวเองออกมาจากตะแกรงเมื่อ "เส้น" สุกดี อย่ารีบเร่งเครื่องหมายนี้หรือเครื่องหมายย่างของคุณจะยังคงอยู่บนตะแกรงเหมือนกากเหนียวไม่ติดสเต็ก ตัวเลือก: เปิดเนื้อของคุณ 30 °หรือ 45 °เพื่อสร้างรูปแบบเพชรหรือฟักข้าม
พลิกทำซ้ำอีกด้านหนึ่ง

คำแนะนำที่ใช้ได้จริง:

 • สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเนื้อสัตว์ที่หายากและสเต็กบาง ๆ ไม่มีเวลาพอที่จะสร้างฟักไข่ที่เหมาะสมสำหรับทั้งสองด้านของเนื้อสัตว์ซึ่งอาจไม่ถึง 45 องศา ดังนั้นแทนที่จะตั้งเป้าหมายที่จะสร้างเครื่องหมายหนึ่งชุดที่ดีกว่าการทำลวดลายแบบธรรมดาหรือสเต็กแห้ง

 • ในทางตรงกันข้ามมีคนที่ชอบอิฐเนื้อดีซึ่งจะไม่เป็นที่ต้องการ doneness หลังจาก searing ทั้งสองด้าน ใช้ความร้อนทางอ้อมที่ด้านข้างของย่างเพื่อทำให้เนื้อของคุณสมบูรณ์จนกว่าจะถึงอุณหภูมิที่เหมาะสม

 • สำหรับทุกอย่างที่อยู่ระหว่าง: โปรดทราบว่าสเต็กทุกตัวมีสองด้านและด้านหนึ่งจะอยู่ในจาน ดังนั้นให้บริการเนื้อของคุณด้วยการมองที่ดีขึ้น ;-)


ฉันซาบซึ้งจริง ๆ "ทุกสเต็กมีสองด้าน" จะใช้สิ่งนั้นอย่างแน่นอนเพื่อซ่อนการทดลองที่ล้มเหลวของฉัน!
Patrick J Abare II

@Patrick อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้มีการตรวจสอบด้านล่างบ่อยครั้งในการแข่งขันอย่าง MasterChef USA :)
rackandboneman

1
"กระทะย่างร้อน" (ไม่ใช่เทฟลอนเคลือบ! ใครก็ตามที่คิดค้นชุดนั้นต้องเมา ... พื้นที่ที่ไม่ได้สัมผัสจะยิ่งร้อนกว่าบริเวณที่สัมผัสไม่ปลอดภัยแน่นอนด้วย PTFE) อาจเป็นเพียงด้านขวา การรวมกันของมวลความร้อนและรูปร่างที่เหมาะสมเพื่อใส่เครื่องหมายบนหลังจากความจริง ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: ฉันไม่ได้ทำอาหารหรือกินเนื้อสัตว์ แต่ทุกอย่างที่ฉันใส่ในสิ่งเหล่านี้ยังคงดิบขณะที่บริเวณที่สัมผัสกับโลหะจะถูกทำให้เป็นถ่าน
rackandboneman

1

มันไม่ได้เป็นย่างร้อนมันเป็นวิธีที่ร้อนตะแกรง หากถ่านหินของคุณอยู่ไกลจากตะแกรงคุณกำลังแนะนำการทำอาหารให้คุณทำอาหาร

เมื่อฉันย่างสเต็กย่างของฉันอยู่ในระดับสูงและสูงถึง 550F ตะแกรงของฉันเป็นนิ้วจากเปลวไฟและแท้จริงกำลังเต้นรำกับเปลวไฟ เนื้อกระทบตะแกรงและขึ้นอยู่กับความหนาอาจใช้เวลา 2-5 นาทีในด้านนั้น

เมื่อฉันพลิกมันฉันมีเครื่องหมายย่างที่ด้านล่างและด้านที่ยังไม่ได้ปรุงของฉันไม่ได้พัฒนาผิว หากด้านที่ยังไม่ได้ปรุงของคุณมีการพัฒนาผิวหนังคุณก็ปล่อยให้มันปรุงอาหารมากเกินไปที่ด้านข้างหรือตะแกรงของคุณไม่ร้อนพอ

ดังนั้นปัญหาที่คุณอาจมี:

 • อุณหภูมิโดยรวมไม่ร้อนพอ
 • ตะแกรงไม่ร้อนพอ
 • รูปร่างของแถบตะแกรงนั้นกลม / บางเกินไปและสเต็กก็ไม่ได้แบน
 • แหล่งความร้อนอยู่ไกลจากตะแกรง

สิ่งที่ต้องทำ:

 • ซื้อตะแกรงที่มีแท่งที่ใหญ่กว่า
 • ซื้อตะแกรงที่ทำจากวัสดุที่เป็นสื่อนำไฟฟ้าที่แข็งแกร่งกว่า
 • ปล่อยให้ย่างของคุณอุ่นขึ้น ฉันมักจะทำความสะอาดเตาย่างของฉันก่อนที่จะทำอาหาร - ดังนั้นทำความสะอาดจากการทำอาหารก่อนหน้าของฉัน ฉันคิดเมื่อทำความสะอาดฉันต้องการย่างสุดยอดและนั่นคือวิธีที่ฉันต้องการเริ่มทำอาหาร
 • เร่งอุณหภูมิ
 • พยายามโยนน้ำมันมะกอกลงบนตะแกรงหนึ่งนาทีก่อนเนื้อสัตว์ - สิ่งนี้จะช่วยให้มันร้อนขึ้นและช่วยในการเกาะ
 • อย่าปิดเตาย่าง วิธีนี้ช่วยให้คุณปรุงอาหารได้นานขึ้นบนตะแกรงและไม่ต้องอบเนื้อ

เคล็ดลับสำหรับการขูด:

 • พื้นที่ส่วนใหญ่ของพวกเขาครอบคลุมโดยทั่วไปยิ่งพวกเขาดูดซับความร้อนจากด้านล่างได้ดีขึ้นและกลายเป็นแหล่งความร้อนสำหรับเนื้อสัตว์ของคุณกับอุณหภูมิโดยรอบ
 • ภาพด้านล่างเป็นตัวอย่างของตะแกรงมาตรฐานที่คุณได้รับพร้อมตะแกรงย่างราคาถูก ไม่ใช่ว่ามันจะเป็นแท่งทรงกลมที่มีขนาดเล็กและมีช่องว่างขนาดใหญ่ในแต่ละอัน นี่คือสิ่งที่เลวร้ายที่สุดของโลกเท่าที่ได้รับเครื่องหมายถ่าน
 • มีความหลากหลายของวัสดุ ฉันใช้สแตนเลสเพราะทนทานราคาถูกทำความสะอาดง่ายและเก็บความร้อนได้ดี คุณสามารถสร้างเคสเหล็กหล่อ แต่มีการบำรุงรักษาที่นั่นมากขึ้น ฉันไม่ชอบเคลือบพอร์ซเลนเพราะพวกเขามีแนวโน้มที่จะชิปและพวกเขาไม่ถือความร้อนเช่นกัน

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


ฉันจะลองกดตะแกรงด้วยเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดก่อนตบสเต็ก คุณรู้หรือไม่ว่ามีการสูญเสียความร้อนอย่างมีนัยสำคัญต่อตะแกรงซึ่งเนื้อสัตว์มีการส่งผลกระทบต่อการรับรู้เมื่อสเต็กพลิก? ในขณะที่ฉันต้องย้ายไปยังส่วนอื่นของตะแกรงเนื่องจากการสูญเสียอุณหภูมิในพื้นที่ที่ฉันย่างบน
Patrick J Abare II

มันจะไม่เจ็บที่จะใส่มันในส่วนอื่น แต่ฉันไม่จำเป็นต้อง ฉันคิดว่าปัญหาของคุณอาจเกี่ยวข้องกับการปรุงอาหารผ่านอุณหภูมิของเรือหรือการปรุงอาหารด้วยเปลวไฟโดยตรง คุณจะได้รับการปรุงอาหารที่เหี่ยวแห้งผ่านเปลวไฟโดยตรง แต่ไม่ใช่เครื่องหมายย่าง นั่นคือประเด็นของฉันกับทางเลือกของคุณตะแกรง - ถ้าคุณมีตะแกรงทั่วไปราคาถูกแล้วคุณจะไม่ได้รับความร้อนมากผ่านตะแกรงเมื่อเทียบกับผ่านเปลวไฟ คุณยังสามารถได้รับความเศร้าหมอง แต่หนักขึ้น ตะแกรงต้องอุ่นขึ้น - ดังนั้นเร่งอุณหภูมิขึ้น, ขยับมันเข้าใกล้ถ่านมากขึ้น, ใช้วัสดุที่แตกต่างหรือตะแกรงที่ปิดล้อมมากขึ้น .... ต่อไป
blankip

ตะแกรงเกรดร้านอาหารจะครอบคลุมมากกว่าครึ่งหนึ่งของพื้นที่ - คุณต้องคิดว่าตะแกรงในรูปภาพครอบคลุมถึง 10% คำแนะนำของฉันแตกต่างจากคำตอบที่ยอมรับในการที่ฉันจะไม่ให้น้ำมันเนื้อ ครั้งแรกที่ส่งผลกระทบต่อรสชาติมากเกินไป ประการที่สองฉันพยายามวางตะแกรงใส่ไฟ - ฉันต้องการน้ำมันแค่นั้น ถ้าตะแกรงของฉันติดไฟฉันจะวางเนื้อของฉันไว้บนมัน - แค่ต้องดูให้ใกล้ ๆ
blankip

0

สีน้ำตาลคือรสชาติเครื่องหมายสีดำเป็นเพียงรอยดำ พวกเขาไม่ได้เพิ่มรสชาติและรายงานทางการแพทย์จำนวนมากแนะนำว่าพวกเขาไม่ดีสำหรับคุณ?

เนื้อสัตว์ถูกปรุงให้สุกที่สุดบนจานร้อนแบบแบนไม่ใช่แบบย่างและควรหันบ่อยๆเพื่อให้แน่ใจว่าได้ทำอาหาร

ในการรับเครื่องหมายย่างโดยไม่ต้องฆ่าเนื้อของคุณและยังคงขณะทำอาหารอย่างถูกต้องลองสิ่งนี้:

 1. เนื้อสัตว์แห้งโดยใช้ผ้าขนหนูกระดาษหรือคล้ายกัน
 2. ใช้น้ำเชื่อมข้าวโพด (เช่น Karo) เพื่อทาสีบนเครื่องหมาย (ใช้ stencil สำหรับการผลิตจำนวนมาก)
 3. บาร์บีคิวตามปกติบนจานร้อนไม่ย่าง ใช้ฝาปิดสำหรับควัน

สำหรับมุมมองอื่น ๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ดูเครื่องหมายที่น่าอัศจรรย์ - เครื่องหมายย่างตำนาน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.