อะไรคือข้อดีและข้อเสียของการใช้เนยแข็งใสซึ่งต่างจากเนยธรรมดาทั่วไป?


1

ฉันกำลังจะเริ่มทำเนยแข็งที่ชัดเจนและฉันต้องการที่จะรู้วิธีการลบของแข็งนมมีผลต่อผลลัพธ์ที่ได้เมื่อ sauteing ทำให้ฐานรสชาติและสิ่งอื่น ๆ ฉันชอบความคิดในการปรุงอาหารด้วยเนยที่เผายาก แต่ฉันอยากรู้ว่าฉันให้อะไรที่นี่ทำซ้ำสิ่งที่เป็นไปได้: cooking.stackexchange.com/q/16971/67
Joe

คำตอบ:


4

ข้อดี:

  • จุดสูบบุหรี่ที่สูงขึ้น จุดที่สูบบุหรี่เนยปกติคือ 325-375F ในขณะที่เนยชี้แจงอยู่ที่ประมาณ 485F แต่มันยังสามารถสูบบุหรี่และเผา! อย่างไรก็ตามจุดสูบบุหรี่ที่สูงขึ้นหมายความว่ามันจะมีประโยชน์มากขึ้นในแง่ของการ sauteing อาหารโดยไม่ต้องกังวลกับการเผาเนย

  • ไขมัน 100% บ่อยครั้งที่มันยากที่จะคำนวณการเปลี่ยนที่แน่นอนในการอบเมื่อคุณต้องการแทนที่ไขมันด้วยเนยเพราะเนยธรรมดาไม่ใช่ไขมัน 100% การใช้เนยธรรมดาคุณจะต้องคำนึงถึงปริมาณน้ำที่คุณใส่เข้าไปในสูตร

  • อายุการเก็บรักษาอีกต่อไป หากไม่มีน้ำและของแข็งจะทำให้อายุการเก็บรักษาของเนยที่ผ่านการทำให้บริสุทธิ์นานขึ้น สามารถเก็บไว้ได้โดยไม่ต้องแช่แข็ง

จุดด้อย:

  • รสชาติเนยน้อยลง นมที่คุณนำออกจะมีรสชาติของเนยอยู่มาก คุณสามารถลบรสชาติได้

ถ้ามันสูญเสียรสชาติเนยไปในตอนแรกสิ่งที่ชัดเจนในการทำความสะอาดเนยคืออะไร?
บาร์ Akiva

@ BarAkiva สำหรับมืออาชีพที่ฉันระบุไว้ บวกโดยทั่วไปถือว่าเป็น "สุขภาพ" กว่าเนยปกติ โปรดทราบว่ามันจะยังคงมีรสชาติเนย แต่ไม่แข็งแรงเท่าที่ชี้แจง
Jay

สุขภาพดี? ทำไมถ้าคุณมีไขมันและแคลอรี่ต่อช้อนโต๊ะมากขึ้น? ฉันสามารถเข้าใจความได้เปรียบสำหรับคนที่แพ้แลคโตสฉันไม่ทราบว่าทำไมมันจึงควรได้รับการพิจารณาว่าเป็น "สุขภาพดี" ต่อ se
บาร์ Akiva

1
@ BarAkiva ฉันไม่ได้มีประสบการณ์มากเกินไปในเรื่องนี้ อย่างไรก็ตามฉันได้รับการบอกว่าดีกว่าในแง่ของคอเลสเตอรอล และในการสนทนาเรื่องสุขภาพทั่วไปก็ไม่ได้รับการสนับสนุนจากที่นี่
Jay

2

มันขึ้นอยู่กับสูตร แต่การล้างเนยกำจัดไขมันนมน้ำตาลและอื่น ๆ ออกจากเนย ทิ้งผลิตภัณฑ์ที่บริสุทธิ์ (สะอาด) การชี้แจงว่าจะขจัดโอกาสที่จะเกิดการปนเปื้อน (การเน่าเสีย) และจะลดการแยกออก

ลองทำอาหารถั่วเขียว (หรือผักใด ๆ ) ในหม้อด้วยน้ำและเพิ่มเนยจำนวนมากจากนั้นใส่ในตู้เย็นค้างคืน ในวันถัดไปเนยจะสร้างชั้นแข็งเหมือนน้ำนมที่ด้านบนของน้ำ นี่คือตัวอย่างของเนยที่ไม่ได้ทำให้ชัดเจน ชั้นสีขาวเหลืองที่แยกออกจากน้ำและถั่วเขียวด้านล่าง

ตอนนี้การทำให้เนยกระจ่างจะไม่ทำเช่นนี้ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมสูตรซอสจำนวนมาก (เช่นซอส Hollandaise หรือซอส Bearnaise) ต้องใช้เนยแข็ง ดังนั้นมันจะเก็บไว้อย่างดีไม่แยกกันอยู่ครีมและนาน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.