ฉันควรมองหาอะไรเมื่อเลือกมะเขือเทศสำหรับซอสพาสต้า


2

ฉันควรคำนึงถึงปัจจัยใดบ้างเมื่อเลือกมะเขือเทศสำหรับซอส

ความเป็นมา: ฉันกำลังปลูกมะเขือเทศของตัวเองและฉันต้องเริ่มงอกในไม่ช้า รสชาติและการผลิตเป็นข้อกังวลแรกของฉัน 2 ข้อ เรามักจะสามารถประมาณ 30 ถึง 40 qt ปี แต่ต้องการซื้อน้อยกว่าจากร้านค้าที่จะทำ

ผู้ขายนั้นค่อนข้างดีเกี่ยวกับการจัดลำดับของปัจจัยที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และผลลัพธ์ที่คาดหวัง ... แต่ฉันไม่ชัดเจนเลยในสิ่งที่ฉันควรจะสนใจเมื่อทำซอส


1
โจอาจกล่าวถึงคุณอาจต้องการถามคำถามติดตามผล การทำสวน & amp; ภูมิทัศน์ : คนที่นี่สามารถบอกคุณได้ว่าควรมองหาอะไรหลาย ๆ อย่าง แต่คุณจะต้องคำนึงถึงปัจจัยอื่น ๆ อีกมากมายเมื่อต้องตัดสินใจว่าควรทำอะไรและควรลอง การเจริญเติบโต .
Shog9

การเชื่อมโยงข้ามไปยังคำถาม SE Garden: gardening.stackexchange.com/questions/23020/...
Stephie

คำตอบ:


5

จากมุมมองการผลิตคุณอาจจะดีกว่าถ้าถามคำถามนี้กับ เว็บไซต์ทำสวน .

โดยทั่วไปแล้วอย่างไรก็ตามเพื่อจุดประสงค์ในการบรรจุกระป๋องคุณจะต้องเลือกความหลากหลาย 'แน่นอน' - พวกเขามักจะมีผลไม้สุกในเวลาเดียวกันมากกว่าที่จะแพร่กระจายไปทั่วหลายสัปดาห์ ไม่แน่ชัดมีแนวโน้มที่จะดีกว่าสำหรับมะเขือเทศที่คุณอาจต้องการใช้สำหรับสลัดหรือวัตถุประสงค์อื่น ๆ เนื่องจากคุณจะไม่ติดกับมะเขือเทศจำนวนมากที่คุณไม่สามารถใช้ทั้งหมดได้

ข้อควรพิจารณาในการทำสวนอื่น ๆ ของคุณคือถ้าพืชมีลักษณะคล้ายพุ่มไม้หรือมีลักษณะคล้ายเถาวัลย์มากขึ้นเนื่องจากจะส่งผลต่อจำนวนที่คุณต้องทำเพื่อจัดการกับพืช เถาวัลย์ที่คุณต้องทำการตรวจสอบพวกเขาทุก ๆ สองสามวันเพื่อให้แน่ใจว่าเถาวัลย์ถูกส่งกลับผ่านกรงมะเขือเทศเพื่อให้พวกเขาไม่เริ่มหลบกับพื้นเมื่อพวกเขาเต็มไปด้วยผลไม้

โดยทั่วไปคุณจะต้องเลือกมะเขือเทศสไตล์ลูกพลัม บางครั้งพวกเขายังติดป้ายมะเขือเทศเป็น 'ซอส' หรือ 'วาง' มะเขือเทศ มะเขือเทศชนิดอื่น ๆ มักจะมีความชื้นมากกว่าและอาจต้องใช้การปรุงอาหารมาก พันธุ์อื่น ๆ อาจมีข้อได้เปรียบบางอย่าง .

สำหรับความหลากหลายที่เฉพาะเจาะจงซานมาร์ซาโน่และโรมานั้นเป็นสองสายพันธุ์ที่รู้จักกันดี แต่ตอนนี้มีลูกผสมจำนวนมากที่ฉันไม่คุ้นเคย ส่วนตัวฉันจะเลือกพันธุ์ที่ทำได้ดี สภาพภูมิอากาศในท้องถิ่นของคุณ และสามารถจัดการกับสวนเฉพาะของคุณ (เช่นพื้นที่ที่คุณต้องทำงานด้วย) ... แต่อีกครั้งถามที่ เว็บไซต์ทำสวน .

ในบทความที่ฉันเชื่อมโยงกับข้างต้นพวกเขาแนะนำให้ผสมหลายพันธุ์ แต่นี่เป็นเรื่องยากมากขึ้นในสวนบ้านเว้นแต่พวกเขาจะทำให้สุกในเวลาเดียวกัน คุณสามารถวางแผนสำหรับกลุ่มที่จะมาจากความหลากหลายที่แน่นอนและผสมผสานในบางสายพันธุ์ตั้งแต่หนึ่งสายพันธุ์หรือไม่แน่นอนหรือปลูกสองสายพันธุ์ที่แน่นอนหรือซวนเซพวกเขาบางส่วนเพื่อพยายามที่จะได้รับขนาดชุด .


และฉันควรจะพูดถึง - 'พลัม' หมายถึงรูปร่างที่เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า เป็นไปได้ว่ามีซอส / วางมะเขือเทศที่ไม่ใช่ลูกพลัม (ฉันได้รับต้นกล้ามะเขือเทศเป็นส่วนใหญ่เพราะคนที่พ่อเลี้ยงของฉันไม่สามารถ ...
Joe

1

ซานมาร์ซาโน่และวีว่าอิตาเลียทำซอสอร่อยมากถ้าคุณปลูกเองและต้มคลุกเคล้าเมล็ดบดโดยใช้เพียง สุก ผลไม้ ไม่ใช้สีเขียวมากมายในการปรุงให้แหลมเกินไป


ใช่เราปรุงมะเขือเทศสักสองสามชั่วโมงจากนั้นจึงเปื้อนเมล็ดและหนังก่อนที่จะใส่เครื่องเทศและลด
NKY Homesteading

ฉันไม่คุ้นเคยกับ Viva Italia และพบหน้านี้เปรียบเทียบกับ Roma: allthingsplants.com/ideas/view/Newyorkrita/1720/... . สิ่งสำคัญที่ต้องจำคือคุณต้องการมะเขือเทศพลัมเด็ดเดี่ยว พลัม (หรือที่เรียกว่า 'ซอส' หรือ 'วาง' มะเขือเทศ) มีอัตราส่วนเนื้อต่อเมล็ดเจลที่ดีขึ้นและ 'กำหนด' หมายความว่าคุณได้รับการเก็บเกี่ยวครั้งเดียวเมื่อเทียบกับการทำให้สุกในช่วงเวลาหลายสัปดาห์
Joe

@ Joe คำอธิบายนั้นทำให้ได้คำตอบที่ดีมาก คุณควรพิจารณาโพสต์
Catija

1
เอาล่ะนั่นคือประเด็นของความคิดเห็นของฉัน: คำตอบของคุณจะมีประโยชน์มากขึ้นถ้าคุณแนะนำหมวดหมู่ที่กว้างขึ้นหรืออย่างน้อยก็อธิบายว่าอะไรเกี่ยวกับสายพันธุ์เหล่านั้นทำให้พวกเขาทำงานได้ดี (โปรดทราบว่าคำถาม "สิ่งที่ดีที่สุด?" นั้นค่อนข้างอิงความคิดเห็นและได้รับการแก้ไขเพื่อขอสิ่งนั้น)
Cascabel

1
สวนอาจเป็นสถานที่ที่ดีกว่าที่จะถามสิ่งนี้ ตอนนี้มีเธรดที่ดีอยู่ซึ่งรวมถึงมะเขือเทศหลากหลายซอส: มะเขือเทศชนิดใดที่เติบโตได้ดีที่สุดในอุณหภูมิสูง? gardening.stackexchange.com/questions/20138/...
Wayfaring Stranger
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.