ขั้นตอนขั้นต่ำสำหรับการฆ่าเชื้อขวดก่ออิฐสำหรับการบรรจุกระป๋อง


8

ภรรยาของฉันและฉันกำลังจะทำมะเขือเทศกระป๋องในวันพรุ่งนี้ เรามีไหก่ออิฐจำนวนมากที่ไม่มีเวลาฆ่าเชื้อ เธอคิดว่าแค่ล้างพวกเขาในน้ำร้อนก็พอ หลังจากค้นหาคำแนะนำทั้งหมดต้องเดือด

ขั้นต่ำเปล่าคืออะไรที่จำเป็น?

คำตอบ:


9

ก่อนที่จะเติมไหคุณควรทำสิ่งต่อไปนี้:

  • วางเหยือก (ด้านขวาขึ้น) บนตะแกรงในกระป๋องน้ำเดือด
  • เติมน้ำลงใน canner และ jars ให้สูงกว่าหนึ่งนิ้ว jars
  • ต้มนาน 10 นาที (หรือมากกว่าสำหรับระดับที่สูงขึ้น)
  • นำขวดโหลออกและระบายออกทีละขวด

ฉันโยนฝาและแหวนข้างในด้วยเช่นกันเนื่องจากฝาปิดผนึกดีที่สุดเมื่อยางนิ่มลงก่อน

ฉันได้อ่านแล้วว่าบางคนใช้วงจร "ฆ่าเชื้อ" ของเครื่องล้างจานแทน แต่คุณควรติดต่อผู้ผลิต (หรือตรวจสอบคู่มือผู้ใช้) เพื่อดูว่ามันร้อนพอจริงหรือไม่ ฉันไม่รู้มากเกี่ยวกับการใช้เครื่องล้างจานเพื่อจุดประสงค์นี้ บางทีคนอื่นสามารถทำอย่างละเอียด

หากคุณกำลังมองหาคำแนะนำที่ดีบรรจุกระป๋องตรวจสอบศูนย์แห่งชาติเพื่อบ้านถนอมอาหาร พวกเขาจะอธิบายวิธีการอย่างปลอดภัยได้อย่างปลอดภัยจากโรคโบทูลิซึมฟรี


9

ซักผ้าในน้ำร้อนมากที่สุดอย่างแน่นอนไม่เพียงพอ ทำหมันผ่านเดือดภายใต้ความกดดันรับประกันได้ว่าจะฆ่าทุกเชื้อโรคโดยเฉพาะเชื้อ Clostridium botulinum , Beastie ที่รับผิดชอบในการ botulism น้ำร้อนจากก๊อกไม่เพียงพอที่จะฆ่าสปอร์ สปอร์ของbotulinum Cต้องถูกทำให้ร้อนถึง 250 F เป็นเวลาอย่างน้อยสามนาทีเพื่อรับประกันว่าพวกมันจะถูกฆ่า

กรุณาอย่าประนีประนอมที่นี่ไม่ว่าในกรณีใด ๆ การบรรจุกระป๋องต้องการการทำหมันไม่ใช่การฆ่าเชื้อ โรคโบทูลิซึมสามารถทำให้เป็นอัมพาตและฆ่าคุณได้


แล้วขวดโหลเดือดหลังจากเราปิดผนึกพวกเขาด้วยเนื้อหาของพวกมัน มันสายเกินไปไหม?
ไมล์ meow

1
@hododave ฉันคิดว่า @milesmeow กำลังพูดถึงวิธีการฆ่าเชื้อขวดก่อนที่จะเติมพวกเขาในกรณีนี้คุณไม่จำเป็นต้องอยู่ภายใต้ความกดดัน แต่คุณต้องต้มพวกเขา @milesmeow ไม่มันไม่พอที่จะต้มพวกมันหลังจากปิดผนึกแล้วเท่านั้น ตรวจสอบเว็บไซต์ Ball (freshpreserving.com) หรือ Nat'l Ctr สำหรับ Home Food Pres สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
JustRightMenus

ตำราของการกล่าวถึง 'ผลร้ายแรงเช่นความตาย' LMAO
BaffledCook

1
@Sean หลังจากล้างด้วยสบู่วิธีง่าย ๆ สองอย่างที่นึกถึงคือการใช้เตาอบของคุณ (เป็นเวลา 30 นาที) และเครื่องล้างจานของคุณ ฉันไม่ได้ใช้พวกเขา แต่ฉันมีเพื่อนบ้านที่สาบานโดยอดีตจนกระทั่งเธอค้นพบหลัง: ฉันอาจจะผิด
mfg

1
เตาอบคือความร้อนที่แห้งระวังว่าโดยทั่วไปความร้อนจะต้องใช้อุณหภูมิที่สูงกว่าความร้อนที่เปียกเพื่อฆ่าสิ่งต่าง ๆ
Derobert

3

คุณไม่จำเป็นต้องฆ่าเชื้อขวดที่จะนำไปผ่านกระบวนการอัดในถังแรงดันหรือนำไปผ่านกระบวนการในอ่างน้ำเดือดนานกว่า 10 นาที (โหลที่คุณจะนำไปต้มในอ่างน้ำเดือดเป็นเวลาน้อยกว่า 10 นาทีจะต้องผ่านการฆ่าเชื้อโดยการต้มให้เดือด 10 นาทีก่อนที่จะเติมผลิตภัณฑ์)

ไม่ว่าในกรณีใดคุณต้องล้างไหฝาและแหวนด้วยน้ำสบู่ร้อน ๆ ก่อนที่จะเติมพวกเขา - และให้แน่ใจว่าได้ล้างพวกเขาให้ดีเพื่อไม่ให้มีสบู่ตกค้าง


2

นี่เป็นเพียงความคิดเห็นของฉัน แต่ถ้าคุณกำลังจะไปที่ปัญหาของการบรรจุกระป๋องในสถานที่แรกดูเหมือนว่ามันคุ้มค่าที่จะฆ่าเชื้อขวดอย่างถูกต้องเพื่อให้อาหารที่คุณวางจะมีอายุ ขั้นตอนการต้มเป็นส่วนที่ง่ายที่สุดของการบรรจุกระป๋องจริงๆและไม่เจ็บที่จะทำ มันจะแย่มากถ้าคุณใช้เวลาช่วงบ่ายบรรจุกระป๋องข้ามส่วนที่ทำหมันและจากนั้นให้งานทั้งหมดของคุณเป็นสิ่งที่ไร้ค่าหากสิ่งเลวร้ายในภายหลัง


0

http://missvickie.com/canning/jars.htm

มันบอกไว้ที่นี่ว่าไม่จำเป็นต้องมีการทำให้เกิดการประเทืองกับมะเขือเทศ ... ไม่ต้องสงสัยเลยว่าภรรยา;


1
ขึ้นอยู่กับจำนวนเวลาที่ใช้ในการประมวลผลของไห และการเชื่อมโยงนั้นไม่ได้ผลอีกต่อไปและประการที่สองคือเรื่องกระป๋องบรรจุแรงดันซึ่งแตกต่างจากกระป๋องน้ำร้อนมาก
lemontwist

-2

ฉันมักจะใช้ขวดที่ขัดใหม่ ๆ จุ่มลงในน้ำเดือดเป็นเวลา 1 นาทีจากนั้นสามารถใช้อ่างน้ำ 10 นาที + ฉันไม่ต้องการมีโอกาสและใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที ฉันสงสัยอย่างจริงจังว่าขวดของฉันสะอาดดีเก็บไว้ในที่แห้งเป็นเวลาหนึ่งปีซึ่งจะมีแบคทีเรียจำนวนมากถ้ามี ฉันไม่ได้อาศัยอยู่ในประเทศโลกที่ 3 ...


1
ประการแรกมันไม่สำคัญว่าคุณอาศัยอยู่ในประเทศโลกที่สามแบคทีเรียมีอยู่ทั่วไป ห่วงโซ่อาหารของประเทศโลกที่หนึ่งอาจมีการปนเปื้อนมากขึ้นเนื่องจากการเลี้ยงสัตว์จำนวนมาก ประการที่สองสิ่งที่คุณอธิบายคือวิธีที่คุณชอบทำเอง แต่คุณไม่ได้ให้เหตุผลว่าทำไมขั้นตอนการทำหมันนี้ก็เพียงพอหรือน้อยที่สุด
Rumtscho
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.