การสร้างครีมเฉพาะสำหรับเค้ก?


1

คุณยายของฉันเคยทำเค้กวาฟเฟิลพร้อมไส้ครีมช็อคโกแลตสไตล์โรมาเนีย / ฮังการี / รัสเซีย

แม่ของฉันพยายามสร้างมันขึ้นมาใหม่โดยไม่ประสบความสำเร็จ แต่เธอไม่รู้วิธีทำครีมแน่ ๆ

ฉันมีสูตรหนึ่งด้วยครีมหวานและพุดดิ้งช็อคโกแลต แต่มันใช้งานไม่ได้ - มันเปียกเกินไป

ฉันมีสูตรอื่นด้วยโกโก้และฮาลวาที่คุณปรุงพวกเขาทั้งสองด้วยน้ำเนยและน้ำตาลและมันก็ไม่ได้ผล - ก็เปียกเกินไปและช็อคโกแลตเกินไป

ฉันจะหาสูตรที่เหมาะสมสำหรับการเติมได้อย่างไร? มีชื่อใดบ้างที่ฉันควรค้นหา


สวัสดี hulkingtickets เนื่องจากคำถามของคุณเป็นไปได้ว่าจะปิดตามความเห็นหลัก เพื่อให้คำถามมีวัตถุประสงค์มากขึ้นให้โพสต์สูตรอาหารที่คุณได้ลองแล้วและเกณฑ์วัตถุประสงค์ที่คุณต้องการปรับปรุง มันจะช่วยได้ถ้าคุณสามารถอธิบายได้ว่าครีมพยายามเลียนแบบรายละเอียดมากขึ้น
Jay

ไส้อาจเป็นมูสได้หรือไม่? พวกเขาเป็นครีมมีอากาศเปิดเข้ามา
Joe

1
@Jay: หรือคุณอาจคิดว่านี่เป็นคำถามประเภท 'name that dessert' มากขึ้นและเราสามารถลองคิดดูว่ามันมีพื้นฐานมาจากคำอธิบายอย่างไร
Joe

2
หากคุณ google 'oblatne' คุณควรหาสูตรมากมายสำหรับไส้ครีมช็อคโกแลตโดยสมมติว่าเป็นของหวานที่คุณพยายามทำ เค้กวาฟเฟิลยูเครนยังอาจให้ผลลัพธ์บางอย่าง
Cindy

@ Cindy อาจเป็นคำตอบที่ดี? ดูเหมือนว่าจะตรงกับคำอธิบาย
Cascabel

คำตอบ:


1

ฉันคิดว่าเรากำลังพูดถึงความหลากหลายของการรักษาในยุโรปตะวันออกที่เรียกว่า Oblatne (หรือชื่อที่หลากหลาย)? ซึ่งประกอบไปด้วยเวเฟอร์ที่ซื้อจากร้านค้าห้าถึงแปดชั้น (ไม่ใช่ "วาฟเฟิล" - ในบางภาษามันเป็นคำศัพท์เดียวกันสำหรับทั้งสองฉันรู้), "ติดกาวเข้าด้วยกัน" โดยครีมไขมันหรือคาราเมลเมล เป็นเพชรน้อย? ชอบด้านล่าง:

enter image description here แหล่ง

มีสองวิธีหลักในการสร้างครีมวิธีหนึ่งขึ้นอยู่กับนมข้น, dulce de leche หรือคาราเมลอื่น ๆ บนเนย, เนยเทียมหรือสั้น บ่อยครั้งที่มีการเพิ่มถั่วช็อคโกแลตและแอลกอฮอล์ บ่อยครั้งที่มีไข่ดิบรวมอยู่ด้วยดังนั้นควรใช้มาตรการที่เหมาะสมสำหรับสูตรอาหารเหล่านี้

ลักษณะทั่วไปคือ ความชื้นต่ำ ในการเติมเพราะมิฉะนั้นเวเฟอร์กลายเป็นเปียกและ - กรณีที่เลวร้ายที่สุด - อาจสลายตัวได้

คำขอสูตรอยู่นอกหัวข้อที่นี่ แต่เป็นการใช้คำที่สร้างสรรค์ ขนมปังเวเฟอร์ , เค้ก , ประเทศต้นกำเนิดหรือประเทศเพื่อนบ้าน , oblatne หรือ เป็นรูปไข่ และส่วนผสมการเติมที่คุณต้องการในเครื่องมือค้นหาที่คุณชื่นชอบควรทำให้คุณถูกทิศทาง

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.