ทางเลือกอื่นสำหรับน้ำเชื่อมข้าวโพด?


8

ฉันสังเกตเห็นว่าบ่อยครั้งที่ใช้สูตรจากสหรัฐอเมริกาที่เรียกว่าน้ำเชื่อมข้าวโพดและฉันก็สงสัยว่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร

ฉันเคยได้ยินบางคนบอกว่าน้ำเชื่อมสีทองเปรียบได้ แต่เมื่อใช้ในการปรุงอาหาร (โดยเฉพาะการอบ) มันดูเหมือนว่าจะให้เนื้อเหนียว / เป็นก้อนที่ฉันไม่คิดว่าจะมี

ความคิดใด ๆ


2
คุณใช้น้ำเชื่อมทำอะไร
awithrow

โดยทั่วไปแล้วการอบ - แต่เมื่อใช้น้ำเชื่อมสีทองมันมีแนวโน้มที่จะทำให้ทุกอย่างเหนียวกว่าที่ฉันคาดไว้ - แต่เนื่องจากฉันไม่รู้จริง ๆ ว่าน้ำเชื่อมข้าวโพดคืออะไร
Dibstar

น้ำเชื่อมข้าวโพดมีแนวโน้มที่จะทำให้สิ่งต่าง ๆ เหนียว หนึ่งในคลาสสิกที่ใช้สำหรับมันคือการทำพายพีคานซึ่งเป็นเหนียวเหนียวหวานมวลอร่อย
Martha F.

คำตอบ:


6

เท่าที่ฉันเข้าใจเคมีพื้นฐานน้ำเชื่อมสีทองควรจะดีสำหรับคุณ

ตัวเลือกที่แตกต่างกันคือการละลายน้ำตาลจำนวนมากในน้ำร้อนและจากนั้นค่อย ๆ ลดความเข้มข้นที่เหมาะสมลงซึ่งควรจะมากหรือน้อยเหมือนกับน้ำเชื่อมข้าวโพด


น้ำเชื่อมทองคำควรได้ผล แต่น้ำเชื่อมข้าวโพดในสหรัฐอเมริกามักจะเพิ่มวานิลลา คุณอาจต้องการเพิ่มสารสกัดวานิลลาบางอย่างเพื่อให้ได้รสชาติที่เหมือนกัน
Martha F.

โปรดทราบว่าสำหรับการทำขนม (รวมถึงเหลวไหล) เคล็ดลับน้ำตาลละลายในน้ำจะไม่ทำงาน เหตุผลที่คุณเพิ่มน้ำเชื่อมข้าวโพดลงในสูตรขนม / ฟัดจ์หลายอย่างก็คือโมเลกุลน้ำตาลประเภทต่างๆ (ฟรุคโตสกับน้ำตาลกลูโคสกับน้ำตาลซูโครส) รบกวนซึ่งกันและกันทำให้ป้องกันการตกผลึก
Marti

2

ฉันพยายามทำขนมสีน้ำเงินอย่างหนักสำหรับเค้กวันเกิด "Disney Frozen" ด้วยน้ำเชื่อมสีทอง
ตอนนี้ฉันรู้แล้วว่าทำไมพวกเขาพูดว่า "ใช้น้ำเชื่อมข้าวโพด" - เนื่องจากน้ำเชื่อมสีทองมีผลต่อสีของขนม ในขณะที่สีผิดปกติขนมออกมาดีมาก


2
สวัสดีและยินดีต้อนรับสู่เว็บไซต์! ฉันใช้เสรีภาพในการแก้ไขคำถามของคุณเล็กน้อย: โดยปกติเรามักจะข้ามคำว่า "ผู้ที่มีความชอบ" เช่นคำทักทายและให้ข้อเท็จจริงที่ไม่เปิดเผย ทำให้เว็บไซต์อ่านง่ายขึ้น หากคุณคัดค้านคุณสามารถย้อนกลับการเปลี่ยนแปลงของฉันได้ตลอดเวลา
Stephie

0

กลูโคสเหลวจะทำงานได้ดีฉันใช้มันในสูตรอาหารของฉันเองเมื่อฉันต้องการให้คุณซื้อในร้านขายยาและซุปเปอร์มาร์เก็ต


-1

ฉันทำช็อคโกแลตแบบจำลองโดยการแทนที่น้ำเชื่อมข้าวโพดกับน้ำผึ้งและมันเยี่ยมมาก!

น้ำผึ้ง 85 กรัม (ฉันใช้น้ำผึ้งเปลือกไม้ซึ่งไม่หวานเท่าน้ำผึ้งดอกไม้) ช็อคโกแลต 225 กรัม (ฉันใช้ไวท์ช็อคโกแลต)


-2

น้ำตาล 1.25c (296ml) ละลายในน้ำร้อน 0.25c (59ml) เทียบเท่ากับน้ำเชื่อมข้าวโพดอ่อน


2
น่าเสียดายที่มันไม่ถูกต้องทั้งหมด หากคุณต้องการสารให้ความหวานที่เป็นของเหลววิธีการของคุณก็ใช้ได้ แต่น้ำเชื่อมข้าวโพดที่พูดทางเคมีนั้นส่วนใหญ่เป็นฟรุกโตสในขณะที่น้ำตาลธรรมดานั้นเป็นน้ำตาลในเลือด สำหรับผู้ที่ทำขนมหวานนั้นแตกต่างกันมาก ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซต์ btw.!
Stephie

-2

น้ำเชื่อมทองคำควรใช้งานได้ดีเนื่องจากมีเนื้อสัมผัสที่คล้ายคลึงกัน


มีคำตอบที่พูดถึงสิ่งนี้พร้อมรายละเอียดเพิ่มเติมเล็กน้อย คุณอาจพบว่าโพสต์ของคุณได้รับดีขึ้นหากคุณมีสิ่งใหม่ที่จะเพิ่ม
Cascabel
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.