ปลาจากร้านขายมันฝรั่งพื้นเมืองมีกลิ่นคาว แต่ไม่ใช่ร้านเดียวใช่ไหม


1

ตามชื่อเรื่องเราได้ลองปลาและมันฝรั่งทอดจากร้านขายปลาและชิปท้องถิ่นหลายแห่งและเมื่อใดก็ตามที่เราเข้าไปในรถเพื่อขับรถกลับบ้านด้วยพวกเขาเราจะได้กลิ่นปลาทันที

อย่างไรก็ตามมีร้านขายปลาและมันฝรั่งเปิดใหม่และปลาไม่มีกลิ่น Haddock หรือ Cod มันไม่สำคัญ

ปลาจากร้านค้าที่ไม่มีกลิ่นอาจจะดูนุ่มนวลขึ้นเช่นกัน

สิ่งใดที่ทำให้เกิดสิ่งนี้


2
ปลาที่อุดมไปด้วย? ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซต์!
Stephie

นอกเหนือจากการไม่มีกลิ่นแล้วมันมีรสชาติเป็นอย่างไร
Carl H

อาจจะไม่ใช่ปลาเช่นปลาคอดหรือแฮ็ดน็อค ร้านค้าหลายแห่งในสหราชอาณาจักรหลอกลวงฉันโดยใช้รสชาติเหมือนปลาราคาถูกกว่า ร้านค้าบางแห่งถูกปรับเนื่องจากอาชญากรรมการฉ้อโกงปลา
Maggie Allen

คำตอบ:


4

ปลาที่สดมาก ๆ จะไม่ได้กลิ่นคาวและกลิ่นคาวมาจากโปรตีนที่แตกสลายตามอายุ พื้นผิวยังเสื่อมโทรมและกลายเป็นปลาที่ไม่สดใหม่ดังนั้นสิ่งที่คุณกำลังอธิบายอย่างลงตัวกับร้านค้าใหม่แห่งนี้เพียงแค่เสิร์ฟปลาสด


2
หรือหากพวกเขาเปลี่ยนน้ำมันทอดของพวกเขาบ่อยกว่ากลิ่นอื่น ๆ กลิ่นเหล่านั้นจะไม่สะสมและถูกส่งผ่านไปมาก
PoloHoleSet

อืมปัญหาที่ฉันมีคือปลาจากร้านใหม่ที่ไม่มีกลิ่นคือปลาที่นิ่มกว่าและนี่คือสิ่งที่ตรงกันข้ามกับปลาที่มีอายุมากกว่า ฉันสงสัยว่าพวกเขาสามารถใช้ปลาตัวเก่าได้หรือไม่ แต่หมักในบางสิ่งเพื่อกำจัดกลิ่น? อย่างไรก็ตามฉันขอขอบคุณทุกท่านที่สละเวลาตอบฉันจะต้องถามคนที่แต่งตัวประหลาดในครั้งต่อไปที่ฉันเข้าไปดูสิ่งที่เขาพูด ฉันจะรายงานกลับ!
Paul Fin

นั่นเป็นเรื่องที่น่าสนใจมากและฉันไม่สามารถนึกถึงสิ่งใดที่จะกำจัดกลิ่นคาวโดยไม่ทำให้ปลากระชับขึ้น (กรด) และไม่มีรสชาติของปลาอย่างมีนัยสำคัญ
Sdarb

1
@ bigsandwich ฉันเชื่อมโยงกลิ่นนั้นกับปลาที่น้อยกว่าทะเลสด ฉันยังเชื่อมโยงกับกลิ่นคาวกับแอมโมเนียเป็นสัญญาณที่แน่ชัดว่าควรให้ปลากับแมว! เพื่อนของฉันมาจากฝรั่งเศส & amp; อิตาลีมักจะกล่าวว่าผู้จับปลาในสหราชอาณาจักรมีกลิ่น "คาว" ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยพบในทวีป เนื้อนุ่มอาจบ่งบอกว่าปลาถูกแช่แข็งและไม่ได้รับอนุญาตให้ละลายในเวลาที่เหมาะสม ฉันเจอสิ่งนี้กับ Dover Sole ในร้านอาหารฝรั่งเศสที่มีชื่อเสียงที่นี่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มันอาจจะถูกแช่แข็งมากกว่าในระหว่างการขนส่ง
Peter Point
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.