ปลอดภัยไหมที่จะใช้น้ำนึ่งซ้ำ


3

น้องคนสุดท้องของฉันเป็นคนกินจุกจิกและเรามีปัญหาในการพาเขาไปกินผัก เมื่อเร็ว ๆ นี้เราได้ลองใช้เครื่องนึ่งขนาดใหญ่และเขาชอบเพราะมันกว้างพอที่จะป้องกันไม่ให้แครอททั้งหมดสัมผัสขณะทำอาหาร (ใช่ - นั่นคือเหตุผลของเขา)

อย่างไรก็ตามเขายังกินแครอทและบรอคโคลี่ก็ต่อเมื่อมีร่องรอยของน้ำตาลในน้ำนึ่ง - หนึ่งช้อนชา

ภรรยาของฉันมีความสุขที่ได้ทิ้งน้ำไว้ในหม้อก้นและปล่อยให้มันเย็นแล้วอุ่นในเย็นวันรุ่งขึ้น ฉันรู้สึกว่านี่เป็นความคิดที่ไม่ดี แต่ทำไมฉันถึงจับไม่ได้ .... น้ำเดือดจึงถึงอุณหภูมิที่น่าจะฆ่าสิ่งเลวร้ายได้

เราพลาดอะไรไป

enter image description here


1
นอกจากนี้น้ำไม่ได้สัมผัสอาหารจนกว่าจะระเหย แต่มันก็ยังรู้สึกผิดปกติเล็กน้อย (หากมีสิ่งไม่ดีเพิ่มขึ้นในชั่วข้ามคืนมันอาจกระเด็นไปที่อาหารก่อนที่จะเดือดคุณรู้หรือไม่ว่าเขาสามารถบอกได้ว่ามีน้ำตาลหรือไม่มันไม่มีกลิ่นจริง ๆ และไม่ระเหยจนไม่ได้รับอาหาร
Chris H

@ChrisH เขาสามารถบอกได้โดยการลิ้มรสหากช้อนที่ใช้ในการทำไมโลร้อน (เครื่องดื่มช็อคโกแลต) ถูกใช้ในการกวนกาแฟในขณะที่การดื่มของเขา - ความรู้สึกรสชาติที่ไว และผักก็ปรุงรสชาติได้ดีกว่าด้วยการใส่น้ำตาลลงไปในฐาน ถ้าเราใช้น้ำผึ้งแทนมันมีรสชาติ "ผิด" สำหรับฉันดังนั้นมันจึงขึ้นอยู่กับอาหาร ผ่านไอน้ำ
Criggie

1
ฟังดูเหมือนว่ามีน้ำของเหลวเดินทางจากถาดไปยังผัก
Chris H

คำตอบ:


7

ภรรยาของคุณอาจคิดว่า "มันเป็นแค่น้ำและต้มให้ละเอียด น่าเสียดายที่มันไม่ได้เป็น

หากคุณมองเข้าไปในหม้อหลังจากใช้งานครั้งแรกคุณจะสังเกตได้ว่าน้ำมีร่องรอยของผักหมายความว่ามันตกอยู่ใต้เทคนิค "อาหารที่ไม่ปลอดภัยหลังจาก 2/4 ชั่วโมงที่ 40-140 ° F (4-60 ° C) "หมวดหมู่และควรนำไปแช่เย็นอย่างรวดเร็วหรือทิ้ง เพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ของเรา โพสต์ที่ยอมรับ ในหัวข้อ

บางทีคุณอาจโต้แย้งว่าการปรุงอาหารจะฆ่า "ความชั่วร้าย" ใด ๆ ที่อาจเพิ่มขึ้นตั้งแต่วันก่อน แต่ในขณะนี้อาจเป็นจริงสำหรับแบคทีเรียและเชื้อราส่วนใหญ่ แต่ก็ไม่ได้ผลสำหรับสารพิษบางชนิดที่พวกมันผลิต การต้มไม่ทำให้อาหารปลอดภัย

การชั่งน้ำหนักน้ำและน้ำตาลเล็กน้อยเพื่อลดความเสี่ยงต่อสุขภาพของเด็กฉันจะทิ้งมันและทำความสะอาดหม้อทุกครั้ง คุณสามารถใส่หม้อในตู้เย็น แต่ต้องร้อนและทำให้เย็นเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ (โปรดจำไว้ว่าเวลาสะสม) - ซึ่งฟังดูฉันชอบความพยายามมากเกินไปและใช้พื้นที่ตู้เย็นมาก


ได้. รักษาเหมือน 'ซุป' หรือหุ้น ไม่มีปัญหาที่เทลงในภาชนะและทำความเย็นเมื่อมันเย็นที่จะจัดการ ฉันทำเช่นนี้เมื่อฉันอบไอน้ำ celeriac เนื่องจากรสชาติมากมายลงไปในน้ำนึ่งและทำให้สต็อคที่ดี
worthwords

สารพิษสามารถเกิดขึ้นกับไอน้ำได้หรือไม่?
Agos

@Agos คุณต้องการเสี่ยงไหม? โปรดทราบว่าสารประกอบอะโรมาติกจะสูงขึ้น (นึ่งไวน์หรือสมุนไพร) เพื่อให้สามารถปิดกลิ่น และไอน้ำสามารถบรรทุกสิ่งของได้ด้วย
Stephie

นอกจากนี้น้ำที่ใช้ในเรือกลไฟยังมีแนวโน้มที่จะรวบรวมความขมขื่นทั้งหมดที่มันสามารถทำได้ :)
rackandboneman
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.