ฉันจะ sous-vide ไหล่ของลูกแกะได้อย่างไร


1

เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันเพิ่งซื้อเครื่องปั่นแบบแช่วนเร็วเพื่อเตรียมคริสต์มาส ในบ้านของฉันเรามักจะแกะเนื้อแกะในวันคริสต์มาส (ไม่ต้องถาม .. ) วิธีที่ฉันมักจะปรุงไหล่ของลูกแกะคือโดยการจุ่มมันลงในกระทะเพื่อให้มันมีสีน้ำตาลทั่วและจากนั้นฉันก็วางไหล่ไว้ในเตาอุ่นที่ร้อน จากนั้นฉันก็ปิดถาดด้วยกระดาษฟอยล์แล้วหมุนอุณหภูมิให้เป็น 80 องศาเซลเซียสทันทีจากนั้นฉันก็ปล่อยให้ทำอาหารเป็นเวลา 7 ชั่วโมงหรือมากกว่านั้น ไหล่ที่เกิดขึ้นนั้นจะหลุดออกจากกระดูกที่นุ่มชุ่มชื่นและไม่สามารถจับได้เพราะคอลลาเจนและไขมันได้ถูกสร้างขึ้นมา ฉันต้องการสร้างสิ่งเดียวกันโดยใช้วิธี sous vide

ครอบครัวของฉันรู้สึกไม่สบายใจเมื่อนึกถึงเนื้อสัตว์ที่เป็นสีชมพูแม้เพียงเล็กน้อยเท่านั้นดังนั้นฉันจึงควรหลีกเลี่ยงสิ่งนี้ ความกังวลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของฉันนอกจากนี้คือเนื้อจะนุ่มถ้าฉันปรุงมันนานพอที่คอลลาเจนและไขมันจะนุ่มและมันจะดู "ต้ม" เมื่อเทียบกับ

ดังนั้นคำถามของฉันคือ:

  1. ฉันจะบรรลุผลลัพธ์เดียวกันนี้ได้อย่างไรด้วยเครื่องหมุนเวียนไอน้ำแบบจุ่ม Sous Vide
  2. อุณหภูมิเท่าไหร่ที่ฉันจะต้องอุ้มลูกแกะและนานเท่าไหร่?
  3. นอกจากนี้ควรที่จะทำให้ไหม้เกรียมก่อนแล้วจึงลบล้างมัน? หรือ sous vide แล้วเสร็จ (เพื่อให้มันเป็นสีน้ำตาลคั่วภายนอก) ออกในเตาอบ?

มีเว็บไซต์มากมายที่ทุ่มเทให้กับ Sous Vide (เช่น ChefSteps, Serious Eats) ที่มีคำแนะนำสำหรับสิ่งนี้ สิ่งหนึ่งที่ฉันสังเกตเห็นด้วย SousVide ก็คือในเวลาเดียวกันเนื้อสัตว์ก็เป็นสีชมพูกว่าวิธีดั้งเดิม
Batman

คำตอบ:


1

ฉันจะเหี่ยวแห้งก่อนทั้งคู่เพื่อเริ่มการพัฒนารสชาติและเพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรียใด ๆ บนพื้นผิวของเนื้อสัตว์ ถุงมีหรือไม่มีสมุนไพรและของเหลวจำนวนเล็กน้อย ปรุง sous vide เป็นเวลา 18 - 36 ชั่วโมงที่ 165F / 74C เพื่อให้ได้เนื้อย่างที่ดี จากนั้นก่อนเสิร์ฟฉันจะมีเตาอบร้อนมากพร้อม นำออกจากถุงอย่างระมัดระวัง (จะนุ่มมาก) ซับให้แห้งแล้วอบในเตาอบร้อนเพื่อให้เกิดสีน้ำตาล

ในตอนท้ายของวันคุณอาจชอบย่าง / ตุ๋นเพื่อ sous vide เป็นเพียงเครื่องมือ / เทคนิคอื่น

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.