อะไรคือสิ่งที่ใช้แทนรัมในการทำขนมได้?


5

สูตรเค้กบางสูตรต้องการเหล้ารัมและไม่มีให้บริการ วิธีการเปลี่ยน ถ้าเป็นไปได้ควรเป็นแบบไม่มีแอลกอฮอล์

นอกจากนี้มันมีบทบาทอย่างไรในการทำอาหารหรือทำอาหาร?

คำตอบ:


4

การเปลี่ยนตัวผู้เล่นที่ถูกต้องที่สุดก็จะสารสกัดจากเหล้ารัม มันเป็นเหล้ารัมเข้มข้นที่มีรสชาติเข้มข้นและแอลกอฮอล์น้อยกว่ามาก ไปไกลหน่อย

หากคุณกำลังจะติดกับสุราที่แข็งแกร่งตัวเลือกแรกของฉันจะเป็นบูร์บงก็เป็นสุรา "หวาน" ที่คล้ายกันที่มีรสชาติที่ดีในการอบ อีกหนึ่งทางเลือกที่ดีที่จะcachaça

หากคุณหลีกเลี่ยงการดื่มเหล้าคุณอาจใช้วนิลาสกัด มีสายพันธุ์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์ ตามOchefคุณยังสามารถใช้กากน้ำตาล thinned ด้วยน้ำสับปะรด

เหล้ารัมใช้สำหรับปรุงแต่ง


2
@vwiggins คุณไม่ถูกต้อง แอลกอฮอล์ไม่เคยหายไปทั้งหมด สำหรับการอบหลังจาก 1 ชั่วโมง 25% ยังคงอยู่ 2.5 ชั่วโมง 5% ยังคงอยู่
Chris Cudmore

@ Chris คุณจะได้รับตัวเลขเหล่านี้อยู่ที่ไหน เนื่องจากจุดเดือดของเอทานอลนั้นต่ำกว่าอุณหภูมิการอบมากที่สุด (รวมถึงน้ำ) ฉันเข้าใจอยู่เสมอว่ามันจะระเหยไปในระหว่างการอบหรือการปรุงอาหาร ประสบการณ์การทดลองทางเคมีอินทรีย์ของฉันเป็นสิ่งที่พิสูจน์ได้
kajaco

2
@kajaco ตำนานนี้กำลังจะตายอย่างหนัก ลิงก์แรกเป็นคำอธิบายข้อความธรรมดาและลิงค์ที่สองสำหรับการอ่านเพิ่มเติม (รวมถึงเอกสารเผยแพร่) cooking.cdkitchen.com/AHealthyBite/385.html google.com/?hl=th
sarge_smith

ฉันขอรับประกันว่ามีแอลกอฮอล์ในซอสแอปเปิ้ลที่เพิ่งถูกแช่แข็งและละลายน้ำแข็งมากกว่าในเค้กที่มีสารสกัดรัม 1/2 ช้อนชา แต่ฉันไม่มีห้องปฏิบัติการทดสอบสมมติฐานนี้อีกต่อไป ฉันจะต้องดูว่ามีแฮ็กเกอร์อาหารออกไปที่นั่นหรือไม่
vwiggins

1
@kajaco เห็นด้วยที่จะเป็นสาเหตุที่ฉันติดลิงค์ที่สองในนั้น ... บทความแรกเป็นเพียงบทสรุปภาษาอังกฤษธรรมดา ... มีเอกสารวิชาการหลายฉบับที่ลิงค์อื่น ๆ
sarge_smith

2

นอกเหนือจากรสชาติแล้ววิญญาณยังมีบทบาทอีกอย่างคือการเพิ่มความชื้นชั่วคราวซึ่งมีประโยชน์ในกระบวนการผสม วิญญาณเติมน้ำและแอลกอฮอล์ซึ่งช่วยให้คุณสามารถผสมส่วนผสมได้ แต่แอลกอฮอล์จะระเหยในเตาอบดังนั้นขนมที่อบจะไม่มีความชื้นทั้งหมด

ฉันอ่านสูตรอาหารใน Cooks Illustrated โดยที่พวกเขาแทนที่น้ำด้วยวอดก้าเพื่อให้ได้แป้งที่ดีกว่าสำหรับพาย แต่ฉันไม่เคยใช้สูตรนี้กับเค้ก

หากพื้นผิวของเค้กที่ไม่มีเหล้ารัมทำงานคุณต้องใช้เพื่อรสชาติเท่านั้นคุณสามารถใช้วิญญาณหรือเครื่องเทศอื่นสำหรับสิ่งนั้น


เมื่อใช้วอดก้าในเช่นแป้งขนมมันไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับความชื้น แอลกอฮอล์ระเหยเร็วขึ้นและที่อุณหภูมิต่ำกว่าน้ำทำให้ขนมปุยนุ่ม

ถ้าอย่างนั้นความชื้นก็เป็นคำที่ผิด ... ฉันควรจะเลือกอันอื่น สิ่งที่ฉันหมายถึงคือมันช่วยให้คุณมีสภาพคล่องมากขึ้นขณะผสมโดยไม่ต้องเพิ่มลงในผลลัพธ์สุดท้าย
Julio

คุณถูกต้องฉันอ่านบทความเดียวกัน ฉันคิดว่า "ความชื้นชั่วคราว" อธิบายอย่างถูกต้องเหมาะสม
hobodave

@roux แก้ไขนิดหน่อยเพื่อชี้แจง
Julio

1

ถ้าสูตรของคุณรวมถึงคำว่า 'flambe' บทบาทของมันก็คือรสชาติที่หมดจดและไม่มีอะไรเพิ่มเติม เนื่องจากเหล้ารัมนั้นได้มาจากน้ำตาลคุณจึงควรคำนึงถึงแง่มุมอื่น ๆ ของสูตรอาหารของคุณด้วย - แทนกากน้ำตาลคาราเมลหรือทิ้งไว้

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.